FREE CALL: 18001217

Dùng gì để làm mồi nhử chuột và tiêu diệt chuột

Chuột là loài động vật phá hoại đồ đạc trong nhà, làm ô nhiễm thực phẩm bảo quản, chuột mang nhiều dịch bệnh, vi khuẩn, virus nên chúng còn là tác nhân gây ra nhiều loại bệnh tật. Vì thế nên ai cũng muốn đuổi hết loài vật đáng ghét này ra khỏi ngôi nhà của mình. Làm thế nào để có thể diệt chuột, làm mồi nhử chuột như thế nào,…hãy cùng PestCARE tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tác hại của chuột.

Sự xuất hiện của loài chuột làm xáo trộn ít nhiều cuộc sống của gia đình bạn. Chúng không chỉ gây khó chịu mà còn gây thiệt hại về vật chất. Dưới đây là một số tác hại mà chuột mang đến như:

– Chuột ăn lương thực, phá hoại hoa màu, trong thời kỳ sinh trưởng của cây lúa, chuột cắn đứt mạ giống, ăn bông lúa, làm cho sản lượng lúa có thể bị giảm.

– Chuột phá hoại cây rừng, đồng cỏ. Ở vùng chăn nuôi, chuột hoang và thỏ chuột chẳng những tranh thức ăn của súc vật, mà còn đào hang hốc khắp nơi phá hoại lớp mọc cỏ. Nơi nghiêm trọng, còn dẫn tới tình trạng sa mạc hóa hoặc hoang mạc hóa đồng cỏ, gây hại cho sự tái sinh tự nhiên của thảm thực vật đồng cỏ. Ở vùng rừng, chuột ăn cây giống, làm chết cây rừng, gây hại cho việc trồng rừng và tái sinh rừng. Đặc biệt nghiêm trọng là vào mùa đông, chuột gặm ăn vỏ cây rừng non, làm cho cây chết hàng loạt.

– Chuột lan truyền bệnh tật, có hại cho sức khỏe. Chuột thường chui rúc ở cống rãnh, đống rác, những nơi mất vệ sinh,…nên chúng mang theo mầm bệnh, làm ô nhiễm đồ ăn, thức uống và nguồn nước.

– Loài chuột cắn quần áo, sách vở, gặm, đục khoét đồ dùng trong gia đình. Ngoài ra, chuột sống trong nhà tranh ăn ban đêm, cắn nhau, đuổi nhau chí choé, làm cho người ngủ không yên.

– Chuột cắn đứt dây điện, làm hỏng các công trình.

tác hại của chuột

Dùng gì để làm mồi nhử chuột.

Hiểu về các tác hại không nhỏ mà chuột gây ra để chúng ta có những giải pháp làm mồi nhử chuột để diệt chuột hiệu quả.

Chắc hẳn bạn đã xem rất nhiều phim hoạt hình về những chú chuột và những cái bẫy chứa miếng phô mai béo ngậy để dụ chúng. Tuy chuột gần như ăn tất cả mọi thứ, nhưng có những thứ cực kì hấp dẫn với chuột và chúng ta sử dụng những miếng mồi này để làm mồi bẫy rất hiệu quả. Chuột đánh hơi rất xuất sắc nên chúng dễ dàng bị hấp dẫn bởi những thức ăn có mùi thơm, hay những thức ăn nhiều chất béo, đường, đạm. Tuy nhiên, bẫy chuột không nhất thiết lúc nào cũng  là đồ ăn. Những nguyên liệu giúp chúng xây tổ cũng rất hấp dẫn chúng. Một vài mồi bẫy chuột hiệu quả như:

Bơ đậu phộng nhử chuột

 

– Dùng khoai tây nghiền làm mồi nhử chuột.

– Nước soda thu hút chuột.

– Bơ đậu phộng, mồi nhử quen thuộc với hương thơm quá hấp dẫn với chúng.

– Bông gòn, chỉ nha khoa là những chất liệu yêu thích của chúng khi cần làm tổ.

– Những lát xúc xích mỏng hay vài miếng thịt heo đã được chế biến thơm ngon.

– Một giọt mật ong hoặc mật mía.

– Kẹo trái cây hình hạt đậu.

– Thức ăn cho thú cưng cũng đem lại sức hấp dẫn rất lớn đối với chúng. Đó là lý do tại sao người ta phải giấu kỹ thức ăn dành cho thú cưng nhằm tránh tầm ngắm của bọn chuột.

Các cách diệt chuột.

Khi có các nguyên liệu để làm mồi nhử chuột như trên thì bạn có thể tiến hành bằng các cách như sau.

–  Dùng khoai tây nghiền.

Cách làm này rất đơn giản đó là bạn chỉ cần đặt một bát khoai tây nghiền cùng một bát nước cạnh hang chuột hoặc những nơi chuột thường chạy tới.

Trong khoai tây nghiền có natri, khi ăn vào lũ chuột sẽ cảm thấy khát nước, phải uống nước. Nước sẽ làm khoai tây trong dạ dày lũ chuột nở ra, chúng sẽ bị trướng bụng mà chết.

khoai tây nghiền diệt chuột hiệu quả

Diệt chuột với nước soda.

Bạn đổ một lon soda vào bát nhỏ và đặt ở khu vực chuột thường sinh sống. Cacbon trong soda sẽ giết chết chuột không lâu sau khi chúng uống. Tuy nhiên, hãy để ý vì soda cũng rất thu hút loài kiến.

Sử dụng bơ đậu phộng để dụ chuột.

Bơ đậu phộng là một trong số các loại thức ăn mà chuột rất yêu thích. Đặt mồi nhử là bơ đậu phộng lên bẫy sập. Khi sức nặng của chuột đè lên bẫy, lò xo sắt sẽ dập xuống giết chuột ngay lập tức.

Trên đây PestCARE đã chia sẻ đến bạn những thứ có thể dùng làm mồi nhử chuột trong ngôi nhà của bạn. Hy vọng rằng với những hướng dẫn trên bạn sẽ áp dụng thành công trong việc xử lý những con chuột quậy phá trong ngôi nhà của mình. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ diệt trừ chuột tận gốc của PestCARE.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved