FREE CALL: 18001217

Đuổi ruồi ra khỏi nhà bếp nhanh chóng chỉ bằng nến và sả

Chắc hẳn các bạn đang đau đầu với những phiền phức mà ruồi gây ra và tìm cách diệt ruồi. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn loại trừ ngay loài vật đáng ghét này.

Chúng ta ghét ruồi vì những tác hại mà chúng gây ra cho chúng ta. Bên cạnh đó, chúng còn xuất hiện khắp ở mọi nơi, sinh sản nhanh chóng đến mức chóng mặt. Nên rất khó để diệt tận gốc.

Hiện nay, có nhiều phương pháp khác nhau để diệt ruồi và đuổi ruồi như dùng bình xịt côn trùng, phun thuốc quanh nhà-vườn, đốt nhang đuổi ruồi,… Đây là những cách khá đơn giản và nhanh chóng có thể đuổi và diệt ruồi. Tuy nhiên nếu quá lạm dụng các hóa chất không rõ nguồn gốc có thể gây hại cho sức khỏe con người, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Chưa kể nếu loài ruồi kháng thuốc thì có thể sẽ hoạt động mạnh hơn gấp nhiều lần.

Diệt ruồi bằng cách đơn giản từ nến và sả

Sau đây PestCare xin giới thiệu đến các bạn một cách khá đơn giản có thể áp dụng ngay ại nhà. Chỉ với một cây nến, đảm bảo ruồi và côn trùng khác sẽ tránh xa nhà bạn mà còn có hương thơm dễ chịu.

Cách làm nến sả để diệt ruồi

Lấy đun chảy một cây nến ra rồi hòa tan với một chút tinh dầu sả. Sau đó đổ vào khuôn hoặc ly nến, cắm sợi dây để đốt nến vào và chờ cho đến khi nến đông đặc lại. Sau khi cây nến sả đã hoàn thành, chúng ta chỉ cần đốt cây nến này lên, mùi hương của sẻ sẽ bay xa khắp phòng hoặc khu vực đặt nến. Loài ruồi rất ghét mùi sả nên ay khỏi nhà bạn ngay lập tức.

Vì trong sả có thành phần Citral và Geraniol khiến ruồi và các loài côn trùng rất sợ. Hai hợp chất này có khả năng khử mùi, kháng khuẩn và xua đuổi các loài côn trùng một cách hiệu quả.

Ngoài ra, chúng ta có thể trồng một vài khóm sả trong nhà, sân vườn hoặc các góc nhà để ngăn chặn ruồi từ xa. Cây sả rất dễ trồng, để chúng trong bình nước khoảng vài ngày, đặt ở những nơi có ánh sáng mặt trời. Sau vài ngày thì thay nước, rễ của chúng sẽ mọc dài ra. Khi rễ đủ dài hãy bắt đầu ươm sả vào chậu và luôn giữ đất ẩm trong những ngày mới ươm. Sả mọc theo khóm rất um tùm có thể giúp bạn đuổi các loài côn trùng ra khỏi nhà.

Diệt ruồi bằng nến sả

Trong trường hợp bạn không có thời gian để làm nến sả thì cũng có thể sử dụng cách sau.

Những cách giúp đuổi ruồi và ngăn chặn ruồi hiệu quả

– Nhỏ vài giọt tinh dầu sả vào chậu nước để lau sàn nhà. Mùi sả sẽ giúp căn phòng thêm thơm, tránh được ruồi và các loài côn trùng khác. 

– Xịt một ít tinh dầu sả lên quần áo, chăn màn để mùi hương của chúng lan tỏa khiến loài ruồi không đến gần.

Diệt ruồi bằng tinh dầu sả

Kết luận

Trên đây là mẹo vặt hay giúp bạn đuổi ruồi và các loại côn trùng khác bằng các nguyên vật liệu dễ tìm, có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên nếu số lượng ruồi xâm nhập khá đông thì bạn nên liên hệ với các chuyên gia diệt ruồi để được xử lý kịp thời.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved