FREE CALL: 18001217

Hướng dẫn cách diệt kiến trên cây cà phê hiệu quả

Việc khô cành có thể làm chết cây cà phê và ảnh hưởng đến kinh tế của bạn, vì thế hãy áp dụng các cách diệt kiến trên cây cà phê sau đây để có thể đuổi chúng đi. Ngoài ra, PestCARE sẽ hiến kế cho bạn phương pháp giết kiến tốt nhất.

Bạn có biết một trong những nguyên nhân gây ra sự khô cành trên cây cà phê là do kiến, đặc biệt là kiến đen? Chính vì thế, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách diệt trừ kiến trên cây cà phê hiệu quả nhất.

Kiến là một họ côn trùng, thuộc bộ cánh màng, song theo bầy đàn, có tính xã hỗi rất cao. Thông thường, kiến sẽ sống thành một tập đoàn lên tới hàng triệu con. Tập hợp nhiều tập đoàn này sẽ tràn lan trên một khu vực rất rộng lớn, từ đó hình thành các siêu tập đoàn. Điều đặc biệt, tập đoàn kiến đôi khi lại được coi là một siêu cơ quan vì hoạt động theo một thực thể duy nhất, kỷ luật.

Làm sao để diệt kiến trên cây cà phê?

Kiến vàng, kiến đen, kiến lửa đỏ,… là những loại kiến làm tổ và sống trên vườn cây cà phê. Hầu hết, các loài kiến đều là những côn trùng có lợi, thiên địch có ích cho nhưng vườn cà phê (Kiến diệt các loài sâu đục thân, mọt đục cành, các loại rầy rệp,…)

diệt kiến trên cây cf

Tuy nhiên, cũng có một phần nhỏ, những loài kiến gây hại trực tiếp cho cây cà phê như: hút nhựa cây, cắn rách lá, lấy đất lên cây xây tổ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển, sinh trưởng, và năng suất của cây cà phê. Hơn nữa, Kiến cũng là một trong những vật trung gian giúp cho các loại rệp dễ dàng lan truyển, phát tán từ cây bị rệp sang những cây không bị rệp.

Chúng ta nên dùng thuốc xua đuổi hơn là tiêu diệt kiến. Bạn có thể sử dụng hàn the (borac, natri tetraborat – được coi là một trong những thuốc trừ sâu thiên nhiên) trộn đều với bơ, đậu phộng, hay một ít mật ong. Kiến ngửi thấy mùi thức ăn sẽ mang vào tổ và cả đàn sẽ cùng ăn. Như vậy, kiến sẽ bị tiêu diệt cả đàn.

Nếu kiến xuất hiện nhiều, mật độ cao và gây ra nhiều thiệt hại trên cây cà phê trong vườn thì bạn nên dùng bẫ kiến bằng cách sử dụng cơm dừa, mỡ heo xèo thơm, trộng một ít đường cát và thuốc (Regent 800 WG) hoặc thuốc giết kiến chuyên dụng Alpha Cypermethrin (Fedonal 10 SC),…Bã được cho vào những túi vải nhỏ và sau đó được treo vào cây cà phê nơi có nhiều kiến. Khi treo cần chú ý tránh ánh nắng mặt trời và nước mưa ngấm vào bã, sẽ làm cho bã mất tác dụng. Hay cũng có thể đặt bã trực tiếp (không bỏ vào túi vải) ở các vị trí đường đi của kiến ở trên cây cà phê. Lưu ý không nên sử dụng bã kiến thường xuyên để diệt kiến vì như thế các loài kiến có ích sẽ đến ăn và bị tiêu diệt, dễ làm phát sinh ra các loài sâu hại trên vườn cà phê.

Với quy mô vườn nhỏ thì có thể dùng thuốc xịt muỗi để giết kiến, nếu nơi có diện tích lớn thì phải làm bã mồi kiến hiệu quả cao và ít chi phí. Việc sử dụng những loại bã mồi để có thể thu hút và tiêu hủy hết đàn kiến đang được khuyến khích ứng dụng rộng rãi trên toàn quốc, hạn chế sử dụng thuốc phun trực tiếp lên cây để giữ gìn, bảo vệ môi trường và dư lượng thuốc tồn lưu trong sản phẩm lúc thu hoạch. Nên dùng thuốc xua đuổi hơn là sử dụng thuốc để giết kiến.

red_ant_roby_edrian_flickr

Trên đây là cách giết kiến đen trên cây cà phê đơn giản nhất mọi người nên sử dụng bởi vì chi phí thấp mà hiệu quả lại cao lại  không gây hại đến sức khỏe cũng như mùa màng của chúng ta. Hãy liên hệ ngay cho PestCARE khi bạn cần sử dụng các dịch vụ diệt các loại côn trùng như: kiến, mối mọt, chuột, gián một cách tận gốc và hiệu quả.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved