FREE CALL: 18001217

Hướng dẫn nhận diện mối mọt và cách tiêu diệt chúng

Hằng năm, mối mọt gây hại rất nhiều công trình, gây ra hàng tỷ thiệt hại. Chính vì thế, cách tốt nhất để diệt mối mọt là nhận biết được sự phá hoại càng sớm càng tốt để tiêu diệt dễ dàng, tận gốc.

Hiểu được điều đó pestCARE với kinh nghiệm nhiều năm của mình đưa ra một số dấu hiệu nhận biết mối mọt và cách tiêu diệt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây để biết nhận diện mối mọt và cách diệt chúng

Cách nhận diện mối mọt

Phân mối

Phân mối giống với mùn cưa, bột cà phê và có hình dạng giống với hình lục giác. Màu sắc của phân cũng khác nhau tùy theo loại gỗ. Chất thải mối mọt sẽ được tìm thấy trong gỗ, các đường di chuyển của chúng. Đây là một cách chúng ngụy trang trước kẻ thù. Tuy nhiên, nếu nhìn thấy phân mối thì mối mọt đã chính thức tấn công.

Cánh mối

Cánh mối có thể phát hiện ở xung quanh gốc cây, củi và các địa điểm khác. Mối thường bị thu hút bởi ánh sáng nên có thể được tìm thấy gần cửa sổ, cửa ra vào. Mối sau khi tụp lại thành đám thì thường để lại cánh và sau đó bỏ đi. Theo nhận định của PestCARE, nếu nhìn thấy cánh mối ở móng, tường và hiên nhà thì mối đã tấn công và gây hại là rất cao.

đặc tính sinh học loài mối

Đường mui

Đường mui làm bằng đất và sẽ trải dài trên sàn nhà, nền, vách, tường,… Có kích thước giống cây bút chì, cũng có thể lớn hơn và có chứa hạt nhỏ đất khô. Chúng được sử dụng để di chuyển từ các thuộc địa dưới lòng đất.

Gỗ bị hư hại

Gõ nhẹ bằng tua vít hoặc búa sẽ phát ra âm thanh hoặc gỗ vị vỡ. Nếu bạn nhìn thấy hệ thống đường đi đất trên sàn gỗ, thì đó là một dấu hiệu để nhận biết mối mọt.

gỗ hư hại do mối 

Cách diệt mối theo phương pháp sinh học

Cách này phù hợp với những nơi bị mối xâm hại khó như: thạch cao, tủ bếp, khung bao cửa, sàn gỗ, chân cầu thang,… mối tập trung thưa thớt rải rác nhiều nơi.

Bước 1: Đặt hộp nhử mối.

Cậy những nơi có mối, làm ướt hộp nhử mối, sau đó đặt hộp cố định ở những nơi có đường đi của mối. Đặc biệt chú ý, nếu mối đi giữa tường thì phải làm giá treo mối cố định hộp. Hơn nữa, đặt ở vị trí nào cũng hạn chế tối thiểu sự ảnh hưởng tới mỹ quan cũng như hoạt động bình thường của cơ quan bẫy mối. Trong quá trình đặt không di chuyển, không mở hôp nhử ra xem.

Số lượng hộp nhử mối sẽ phụ thuộc vào số đường mối ăn. Có thể đặt 2 – 6  hộp cho mỗi đường mối ăn.

diệt mối tại Pestcare

Bước 2: Kiểm tra và điều chỉnh quá trình đặt hộp nhử

Sau khi đặt hộp tầm 10 – 15 ngày, chúng ta sẽ tiến hành điều chỉnh hộp nhử mối để giúp cho số lượng mối nhử vào hộp nhiều nhất để nâng cao hiệu quả quá trình diệt chúng.

Nếu chúng ta thấy xung quanh hộp mồi nhử có xuất hiện thấy đường ăn của mối, đó là lúc mối đã ăn nhiều trong hộp.

Bước 3: Phun chế phẩm sinh học 

Chế phẩm sinh học được phun lên các hộp mối để diệt mối tận gốcTheo phương pháp này, không diệt chúng ngay ở nơi phun thuốc mà phải để mối về tổ mới chết để có thể tiêu diệt chúng tận gốc. Lưu ý, phải để thật nhiều mỗi nhiễm thuốc sinh học về tổ càng tốt. Mối sau khi dính thuốc chạy về tổ sẽ lây nhiễm ra hoàn toàn hệ thống tổ mối, nhất là mối chúa trong công trình.

Trước tiên, dỡ hộp nhử mối, đổ hết các miếng mồi nhử cũng như những con mối trong hộp nhử vào chậu khô, sau đó dùng chế phẩm sinh học bơm đều lên các con mối trên bề mặt tất cả những miếng mồi nhử rồi xếp trở lại hộp nhử – kể cả những con mối. Cuối cùng là đặt hộp đúng vào vị trí ban đầu.

Sau khi mối bị nhiễm chế phẩm sinh học diệt mối và quay lại tổ thì chỉ sau 6 – 7 ngày thì tổ mối bị tiêu diệt hoàn toàn. Nếu chúng ở vị trí ẩm cũng không sống quá 15 ngày.

Bước 4: Dọn vệ sinh

Từ 3 -5 ngày sau khi phun thuốc sinh học thì tiến hành kiểm tra quá trình tiêu diệt chúng. Nếu không còn mối mọt sống sót tiến hành dọn vệ sinh. Các hộp nhử mối và thuốc được dọn sạch sẽ. Đặc biệt, không đổ hộp mối ra ao hồ, gây ô nhiễm môi trường sống.

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết mối và cách diệt trừ mối sinh học được PestCARE tổng hợp qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực giết mối mọt.

Nếu quý khách áp dụng nhiều phương pháp khác nhau mà chưa tiêu diệt tận gốc mối mọt thì hãy liên hệ ngay PestCARE để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể cách diệt mối hiệu quả.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved