FREE CALL: 18001217

Kiểm soát và tiêu diệt muỗi xung quanh bạn

Đặc điểm khí hậu nhiệt đới nên nước ta xuất hiện nhiều muỗi. Bộ Y Tế đã cảnh báo và tuyên truyền diệt muỗi để hạn chế truyền bệnh nguy hiểm.

Dưới đây là những thông tin cơ bản về thói quen sinh sống, những nguy cơ tiềm ẩn cùng cách kiểm soát và tiêu diệt không cho muỗi xuất hiện xung quanh khu vực sinh sống, làm việc của chúng ta. Điều đó sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe cho bạn và mọi người. 

Thói quen sinh sống của muỗi

Muỗi có kích thước khá nhỏ, thuộc họ côn trùng bộ hai cánh gần với loài ruồi nhất. Nơi ưa thích nhất của muỗi là xung quanh ao hồ, đầm lầy, vùng ngập nước, vũng nước đọng, nước tạo điều kiện cho muỗi đẻ trứng và phát triển do ở giai đoạn ấu trùng loăng quăng đòi hỏi phải sinh sống dưới nước.

Diệt trừ muỗi

Chúng thích nghi rất nhanh dù là ở môi trường nào, không cố định ở một nơi. Cũng vì thế mà muỗi xâm nhập vào nhà ở, tòa nhà cao tầng, văn phòng làm việc vô tư lự, chỉ cần tìm thấy địa điểm ẩm ướt là chúng bắt đầu đẻ trứng để sản sinh ra các lứa tiếp theo.

Khi đến giai đoạn trưởng thành, muỗi không ăn sinh vật thủy sinh mà sẽ hút mật hoa để tồn tại. Đến thời kì sinh sản, muỗi đực tìm muỗi cái giao phối, sau đó muỗi cái cần phải hút máu động vật hoặc máu người để hỗ trợ cho quá trình sinh sản.

Nguy hiểm từ muỗi

Khi bị muỗi đốt thường thấy trên da nổi mẩn đỏ. Một số loài sẽ làm bạn bị sốt rét, sốt xuất huyết, vàng da, viêm não….rất nguy hiểm mà nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Chính vì thế, có thể nói loài côn trùng nhỏ bé này ẩn chứa nguồn bệnh lây nhiễm có mức độ gây hại rất nghiêm trọng cần phải tiêu diệt sạch sẽ, loại bỏ khỏi môi trường sống để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Không chỉ gây ra các bệnh ở người, muỗi còn lây truyền bệnh cho cả động vật, gia cầm làm ảnh hưởng đến đời sống của mọi người.

Đôi khi bị muỗi đực chích không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nhưng lại khiến chúng ta thấy khó chịu, đặc biệt là tiếng muỗi vo ve cực  kỳ phiền nhiễu. Như vậy, tiêu diệt muỗi là cần thiết và phải được thực hiện ngay.

Cách phòng chống và diệt muỗi

Trong vòng đời của muỗi từ trứng – ấu trùng – loăng quăng – muỗi trưởng thành thì có đến 3 giai đoạn môi trường sống chủ yếu là nước. Và vì thế mà cách kiểm soát muỗi nên chú ý đến vào những vùng đọng nước, chứa nước.

Ở tòa nhà cao tầng hay văn phòng sẽ có những nơi thích hợp cho muỗi phát triển như ống thoát nước, nơi đựng rác, các bình cắm hoa hay chậu cây xanh trang trí, tất cả đều có thể là nơi ẩn nấp lý tưởng cho muỗi sinh nở. Hãy dọn dẹp thật sạch sẽ và loại bỏ bớt ra khỏi căn phòng, vệ sinh cả những khu vực bên ngoài.

diệt muỗi bằng kỹ thuật phun tồn lưu

Hiện trên thị trường có bày bán nhiều sản phẩm diệt trừ muỗi nhanh chóng, bạn có thể chọn loại tiện lợi cho mình. Tuy nhiên, lưu ý đến nguồn gốc sản xuất rõ ràng, uy tín, đảm bảo chất lượng để chúng không gây ảnh hưởng ngược lại đến sức khỏe của bạn.

Với những khu vực rộng lớn như tòa nhà cao tầng, văn phòng làm việc thì bạn nên tìm đến dịch vụ diệt muỗi chuyên nghiệp như PestCARE để được kiểm soát tối đa, hiệu quả và an toàn cho sức khỏe con người và môi trường xung quanh. 

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved