FREE CALL: 18001217

Làm bả diệt kiến chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong bếp

Trong nhà nào cũng không tránh khỏi tình trạng kiến xâm nhập. Để ngăn chặn tình trạng này chúng ta sẽ cùng nhau làm một số loại bả diệt kiến với nguyên liệu đơn giản.

Cách làm bả diệt kiến đơn giản tại nhà

1. Hỗn hợp Đường +Hàn the + Nước

diệt kiến bằng hỗn hợp đường, hàn the và nước

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1 chén đường
– 1 chén bột hàn the
– Nước

Cách làm:

– Trộn hỗn hợp đường và bột hàn the với  nhau sau đó thêm vào một lượng nước vừa đủ để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

– Sau khi đã có hỗn hợp trên chúng ta bắt đâu đổ vào một chiếc đĩa hoặc nắp lọ rồi đặt ở vị trí hay có kiến. Lưu ý vì hàn the có tính độc cao nên bạn cần phải để xa tầm tay trẻ em và vật nuôi trong nhà để đảm bảo an toàn nhất.

2. Sử dụng điatomit (bọt biển)

diệt kiến bằng điatomit (bọt biển)

Điatomit hay còn gọi “bọt biển” (diatomaceous earth) là một chất bột không mùi, được bày bán phổ biến ở các cửa hàng hóa chất. Đây còn là “khắc tinh” đối với nhiều loại côn trùng đặc biệt là kiến.

Điatomit được cấu tạo từ vỏ hóa thạch của tảo cát, có công dụng khiến cho các côn trùng bị khử nước và chết khô.

3. Sử dụng axit boric

diệt kiến bằng axit boric

Axit boric là một axit yếu thường được dùng làm chất sát trùng, thuốc trừ sâu, chữa lửa, khống chế tốc độ phân hạch của urani,…

Bạn có thể mua gói bột này ở cửa hàng thuốc thú y sau đó rắc vào các lỗ hoặc khe hở tường nhà. Chất bột này khá an toàn với con người và vật nuôi, nhưng lại gây hại với sâu bọ và côn trùng nên rất thích hợp để sử dụng diệt kiến.

Axit boric cũng có thể bám dính vào cơ thể kiến sau đó lọt vào đường tiêu hóa thông qua việc vệ sinh của côn trùng và giết hại chúng.

Loại bột này cũng có thời gian sử dụng khá lâu. Nếu giữ được khô ráo, không bị ẩm ướt thì nó có tác dụng tiêu diệt côn trùng suốt hàng tháng trời.

4. Ngăn chặn kiến bằng mùi hương

diệt kiến bằng mùi hương

Mùi hương nào có thể đuổi kiến được đây? Bạn đã thử tìm hiểu chưa? Đừng lo lắng chỉ những mùi khó chịu mới đuổi được bọn chúng nhé!. Vì những mùi hương này rất dễ chịu lại quen thuộc với chúng ta như: quế, bạc hà, ớt bột, bã cà phê, tiêu đen, tỏi, vỏ chanh/cam/quýt, dầu oải hương, húng quế và nguyệt quế….

Chỉ cần có những thứ này trong nhà đặc biệt là khu bếp của bạn, đảm bảo kiến sẽ tránh xa ngay lập tức. Hoặc bạn cũng có thể xông tinh dầu trong phòng hoặc quét lên tường để ngăn chặn các loài côn trùng khác.

Tổng kết

Trên đây là 4 cách diệt kiến và ngăn ngừa kiến vô cùng hiệu quả và cũng rất dễ làm. Chỉ cần bỏ chút thời gian tham khảo và thực hiện bạn có thể yên tâm không còn lo lắng về tình trạng kiến xâm nhập nữa.

>> Tổng Hợp 20 Cách Diệt Kiến Tại Nhà Đơn Giản Và Hiệu Quả 

Chúc các bạn thành công!

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved