FREE CALL: 18001217

Làm cách nào để tìm ra xác chuột chết trong nhà bạn?

Sự xuất hiện của chuột luôn là nguyên nhân gây cảm giác khó chịu và gây ra nhiều thiệt hại lớn cho con người. Không những thế, khi chuột chết, xác chuột còn gây mùi hôi thối và ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường. Làm như thế nào để diệt chuột và tìm ra xác chuột chết trong nhà bạn nhanh nhất.

Hiểu được tâm lý được bạn đọc, PestCARE xin giới thiệu một số phương pháp sau đây.

Tác hại của chuột.

Chuột xuất hiện ở trong nhà khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và muốn diệt chuột ngay. Có rất nhiều tác hại mà loài chuột mang đến cho gia đình bạn, có thể kể đến như sau:

– Chuột chạy trên trần nhà vào ban đêm gây tiếng ồn lớn làm mất giấc ngủ của cả nhà.

– Xác chuột chết gây mùi khó chịu, phân chuột, nước tiểu ở những góc mà khó có thể tìm ra được.

– Chuột hoạt động và gây hại chủ yếu vào ban đêm, chuột phá hại mùa màng, các loại cây trồng và bãi đất,…

– Tác hại của chuột đến cây trồng: chuột gây hại lớn đến sản xuất nông nghiệp như cắn phá hầu hết các loại cây trồng, cây lương thực và rau màu,…Ngoài ra chúng còn là nguyên nhân lây lan các mầm bệnh nguy hiểm.

tác hại của chuột

Các cách diệt trừ chuột.

Sử dụng tiêu đen.

Mùi nồng của tiêu đen sẽ khiến chuột khó chịu gây ra ngạt thở mà chết dần. Hãy rắc hạt tiêu đen ở những nơi chuột thường xuyên lui tới .

Sử dụng lá bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà.

Chuột không thích mùi hương từ bạc hà nên bạn hãy dùng lá bạc hà khô hoặc tươi đặt ở những chỗ có chuột như các gầm tủ, kệ bếp hay gần các mái nhà. Một cách khác là dùng bông thấm tinh dầu bạc hà đặt ở hang chuột hoặc đường đi của chuột. Vì ngửi thấy mùi hương này mà chuột sẽ chạy ngay khỏi nhà bạn.

tinh dầu bạc hà diệt chuột

– Diệt chuột nhanh chóng với bột ớt.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần rắc đều bột ớt quanh những góc nhà, những nơi chuột hay chạy qua hoặc trên trần nhà là có thể xử lý chúng tận gốc một cách nhanh chóng và chúng không còn cơ hội quay trở lại.

Ngoài ra bạn cũng có thể trộn hỗn hợp ớt tươi cắt nhỏ và ớt bột rồi đổ ngập hang chuột. Khi ngửi thấy mùi ớt cay nồng chuột sẽ nhanh chống chạy ra khỏi hang. Việc cần làm là đứng trực ở hang chuột đợi chuột lên là đánh chết chúng.

Để tiêu diệt chuột ngoài vườn bạn pha dung dịch với 1 -2 muỗng bột ớt, thêm ớt tươi thái nhỏ, một vài giọt chất tẩy rửa và một muỗng dầu thực vật. Sau đó xịt dung dịch này ngoài vườn, ở các góc xung quanh nhà để xua đuổi chuột.

ớt bột đuổi ruồi, chuột

– Loại bỏ chuột với khoai tây nghiền.

Bạn chỉ cần luộc 2-3 củ khoai tây sau đó nghiền nát cùng một chút nước và để ở những nơi có chuột thường xuyên xuất hiện. Khi ăn phải hỗn hợp này chuột sẽ chết bởi vì trong khoai tây có chứa natri nên khi chuột ăn phải sẽ khiến natri trong khoai tây nở ra.

làm mồi nhử chuột từ khoai tây

Cách tìm ra xác chuột chết trong nhà bạn.

Nếu nhà bạn đang ngập tràn mùi khủng khiếp của xác chuột chết, hãy lần theo những vết tích sau đây để tìm ra xác chết bí ẩn của chúng:

– Những dấu chân bé tí, đặc biệt dọc theo các mép tường.

– Phân của chúng to khoảng bằng hạt hướng dương, thường được thấy dưới dạng một bãi các hạt phân li ti. Phân của chuột đã chết thường khô và có màu nâu.

– Vệt bẩn dài theo các mép tường và bàn bếp.

Nếu như không tìm được chứng cứ gì để dẫn bạn đến xác chết của chúng, hãy đến nơi mà mũi bạn nghe thấy có mùi tập trung và nặng nhất. Nếu bạn vẫn tiếp tục không tìm thấy, rất có thể xác chết chuột đang nằm trong các đường ống dẫn khí, khoảng trống giữa các vách tường, trên gác xép hay trong các hộc tủ dưới bàn bếp.

Cách tìm ra xác chuột chết trong nhà bạn.

Cách khử mùi chuột chết.

Sau khi tìm ra xác chuột chết thì bạn phải vệ sinh những nơi ấy để tránh mùi khó chịu ngày càng lan ra nhiều hơn. Dưới đây là một số cách làm đơn giản và dễ thực hiện.

– Nhỏ vài giọt vani vào miếng khăn ướt và đặt vào khu vực bạn thấy có mùi chuột chết.

– Tận dụng bã cà phê để ở nơi có mùi để giúp tạo không khí thoáng đãng hơn.

– Bột baking soda giúp hút mùi chuột chết rất hiệu quả mà không cần phải che đậy chúng lại. Bạn đổ đầy bột baking soda vào các hộp chứa và đặt xung quanh nhà hoặc đặt nơi có mùi chuột chết mạnh nhất.

– Bạn nhỏ vài giọt tinh dầu như bạc hà hoặc quế vào một miếng bông gòn nhỏ. Đặt miếng bông gòn này vào một hộp nhựa nhỏ có khoét lỗ sẵn ở nắp, sau đó đậy nắp lại. Để hộp nhựa ở nơi bạn phát hiện ra mùi chuột để khử mùi hiệu quả.

Ngoài những cách diệt chuột bằng nguyên liệu tự nhiên và cách để tìm ra xác chuột mà chúng tôi đã cung cấp, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ của PestCARE trong trường hợp có quá nhiều chuột mà không thể đuổi chúng đi và dọn sạch được chúng. PestCARE là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ diệt chuột và côn trùng hiệu quả, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved