FREE CALL: 18001217

Loài kiến Carpenter

Kiến Carpenter hay còn có tên gọi khác là kiến thợ mộc, chúng có thể gây thiệt hại lớn cho ngôi nhà của bạn bằng cách đào hang qua gỗ, khung cửa sổ thậm chí là các bức tường. Vâỵ bạn đã biết gì về loài côn trùng này?

Dưới đây, chúng tôi chia sẻ đến bạn một số thông tin về loài kiến có tên gọi độc đáo này.

Cách nhận biết loài kiến Carpenter

Là một trong những loài kiến lớn nhất được tìm thấy ở Bắc Mỹ. Những con kiến ​​thợ mộc có chiều dài trung bình từ 3mm đến 13mm, trong đó kiến chúa có thể dài hơn 25mm. Có hàm dưới lớn được dùng để đục khoét gỗ làm tổ. Loài này có nhiều màu sắc khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là màu đen, một số loài có màu đỏ và đen, đỏ, hoặc nâu. Đặc điểm đặc trưng của loài kiến thợ mộc đó là chúng có một vòng tròn ở sợi lông nhỏ trên mũi.

loài kiến Carpenter

Nơi cư trú của kiến Carpenter

Kiến thợ mộc thường chọn những khu vực bằng gỗ như gốc cây, hàng rào gỗ, cửa rỗng, tủ gỗ gần máy rửa bát, các địa điểm ẩm ướt phía sau ván chân tường, lò sưởi, khung cửa sổ, và trong các tầng hầm và gác xép,…để làm tổ. Vì thế, sự hiện diện của chúng thường gây nhầm lẫn với loài mối. Tuy nhiên, mối là loài ăn gỗ còn kiến thợ mộc chỉ đơn thuần là đục khoét để tìm nơi trú ngụ.

Vòng đời

Kiến Carpenter phải mất 2 -3 năm để thiết lập được thuộc địa của mình và ổn định. Sau khi giao phối, những con kiến ​​sinh sản có cánh rời khỏi thuộc địa để lập thuộc địa mới. Sau khi thành lập, một thuộc địa của trung bình chứa từ 2.000 đến 3.000 con. Vòng đời của mỗi con kiến thợ mộc từ 6 – 12 tuần, thời tiết lạnh có thể kéo dài thời gian phát triển của kiến thợ mộc lên đến 10 tháng.

Cách kiểm soát và phòng ngừa

Việc loại bỏ các môi trường ẩm ướt bằng cách cung cấp thông gió tốt và cách ly gỗ từ bất cứ liên hệ trực tiếp nào với đất sẽ hỗ trợ cho ngôi nhà của bạn trong việc phòng chống kiến thợ mộc. Thực phẩm nên giữ trong hộp kín và các khu vực nơi lưu trữ thực phẩm. Loại bỏ gỗ cũ, gỗ và gốc cây từ khắp nơi trong căn nhà hoặc tòa nhà.  Trường hợp, xây dựng mới thì các loại gỗ được đưa vào sử dụng nên có biện pháp xử lý đúng cách như ngâm gỗ dưới nước trước khi đưa vào sử dụng để phòng chống mối mọt và loài kiến Carpenter.

Nơi bạn đang sinh sống và làm việc đang bị các loài côn trùng này quấy rầy mà chưa có biện pháp xử lý. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miến phí về các dịch vụ diệt kiến và xử lý côn trùng hiệu quả từ PestCARE.

 

 

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved