FREE CALL: 18001217

Loài vật nào nguy hiểm nhất trên thế giới?

Loài động vật nào nguy hiểm nhất trên Trái đất? Cá mập? Rắn độc? Hay con người? Tất nhiên, câu trả lời phụ thuộc vào cách bạn định nghĩa sự nguy hiểm. Nhưng nếu căn cứ vào số liệu đã có về bao nhiêu người chết mỗi năm vì một loài động vật nào đó, câu trả lời sẽ không phải rắn hay cá mập, mà là… muỗi!

Khi nói đến số người chết hàng năm, không một loài động vật nào vượt qua muỗi. 

 

Diệt trừ muỗi

 

Đây là những số liệu đến từ Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO)

Điều gì khiến muỗi trở nên nguy hiểm như vậy? Mặc dù chỉ là một con vật rất bé nhỏ nhưng muỗi lại chứa rất nhiều mầm bệnh tàn phá. Một trong những căn bệnh tồi tệ nhất là sốt rét. Mỗi năm có hơn 200 triệu người mắc bệnh và 600 000 người chết vì căn bệnh này. Nó đe dọa đến một nửa dân số thế giới và tiêu tốn hàng tỷ USD mỗi năm. Ngoài sốt rét, muỗi còn gieo rắc những căn bệnh khác như sốt xuất huyết, sốt vàng da và viêm não.

Hiện có hơn 2.500 loài muỗi khác nhau, và chúng xuất hiện ở mọi khu vực của thế giới, ngoại trừ châu Nam Cực. Trong mùa sinh sản cao điểm, muỗi đông hơn tất cả các động vật khác trên trái đất, ngoại trừ mối và kiến. Chúng cũng chính là thủ phạm gây ra cái chết cho hàng chục ngàn người trong khi xây dựng kênh đào Panama. Muỗi ảnh hưởng đến các mô hình dân số trên quy mô lớn: Tại nhiều khu sốt rét, dịch bệnh khiến mọi phải vào trong đất liền và tránh xa bờ biển, nơi có khí hậu thuận lợi hơn với muỗi.

 

Muỗi vằn

 

Thường xuyên phun không gian để diệt muỗi xung quanh ngôi nhà bạn

Xem xét tác động của chúng, bạn có thể thấy muỗi thực sự rất nguy hiểm và là mối đe dọa thực sự. Có một sự thật là, mỗi năm, cá mập giết chết chưa đến chục người nhưng các chương trình truyền hình tại Mỹ có hẳn một tuần “dành riêng” để nói về cá mập. Trong khi đó, hàng năm, muỗi giết chết số người gấp nhiều lần so với cá mập, nhưng không hề có kênh truyền hình nào “dành riêng” cho muỗi.

Cũng chính vì thế, việc diệt muỗi và phòng ngừa muỗi là công việc thường xuyên của mỗi gia đình, cũng như của mỗi quốc gia, đặc biệt là những nước nằm trong khu vực nhiệt đới nắng nóng quanh năm như Việt Nam chúng ta.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved