FREE CALL: 18001217

Mẹo cực hay đuổi kiến, diệt kiến không cần thuốc

Trong nhà xuất hiện kiến khiến cho bạn cảm thấy khó chịu bởi vì chúng gây ra không ít phiền phức. Có cách nào để đuổi kiến, diệt kiến mà không cần dùng đến thuốc, bạn hãy tham khảo bài viết sau đây của PestCARE.

Kiến là loại côn trùng sống thành từng bầy. Nếu trong nhà có kiến, chúng không chỉ gây khó chịu khi bò vào thức ăn, khi bò trên tường nhà, dưới sàn mà kiến còn tấn công người. Một số loài kiến có độc cắn rất đau và có thể gây dị ứng nghiêm trọng. Chỉ cần không cẩn thẩn, hoặc đôi lúc không để ý thì bạn sẽ vô tình bị kiến cắn.

Bên cạnh đó, kiến còn là tác nhân gây nhiều bệnh truyền nhiễm như đậu mùa, tiêu chảy…khi kiến bò vào thức ăn có thể đem theo nhiều chất độc hại trong thức ăn. Sau đây là một số mẹo đuổi kiến không cần thuốc mà bạn có thể áp dụng.

Mẹo diệt kiến

 • Sử dụng nước sôi, nước xà phòng, dầu hỏa đổ vào tổ kiến 1, 2 lần. Sau khi diệt trừ kiến trong tổ, dùng miếng bọt biển và xà phòng lau sạch chỗ kiến còn lại và xóa đường đi của chúng.
 • Sử dụng baking soda: Trộn hỗn hợp baking soda cùng đường với tỷ lệ bằng nhau sau đó thêm một lượng nấm men khô. Đường sẽ hấp dẫn kiến, trong khi đó, baking soda có thể tiêu diệt kiến khi chúng ăn phải. Bạn cũng có thể rắc bột baking soda vào mọi kẽ hở trong nhà để ngăn kiến vào nhà.

diệt kiến bằng baking soda

 • Quế tiêu diện kiến: Mùi hương nồng của quế khiến bạn tiêu diệt kiến rất hiệu quả. Hãy rắc một chút bột quế vào ổ kiến hay một số vị trí khác như cửa sổ, chân giường, các vết tường nứt. Nhờ vào mùi hương nồng của quế kiến sẽ dần chết hết.
 • Diệt kiến bằng bã cà phê: Bạn có thể rắc bã cà phê đã sử dụng vào ổ kiến hay những nơi kiến đi qua. Khi kiến ăn, bã cà phê sẽ nở trong dạ dày và khiến chúng bị chết.

Diệt kiến bằng bã cà phê:

 • Diệt kiến bằng muối: Bạn đun sôi dung dịch muối và nước, sau đó phun dung dịch này vào các vị trí xuất hiện muối. Nước muối sẽ gây kích ứng da, chân và miệng và khiến lũ kiến tránh xa. Ngoài ra, khi phát hiện đường đi của kiến, bạn có thể rắc muối trực tiếp lên đường đi của chúng.

Mẹo đuổi kiến

 • Dùng dầu hỏa: Bạn chỉ cần bôi một ít dầu hỏa vào chân bàn ghế, giường tủ hay để bát dầu vào chân tường làm kiến không dám xuất hiện.
 • Lấy nước cốt chanh tươi hoặc giấm cho vào bình xịt và xịt vào tổ kiến, chúng sẽ sợ mà đi mất. Vì chanh và giấm đều chứa axit và khi kiến không chịu được mùi chúng sẽ tránh xa ngôi nhà của bạn.

duổi kiến dễ dàng với vài quả chanh

 • Bạn cũng có thể xay nhuyễn vỏ cam và vỏ chanh với nước rồi dùng hỗn hợp này xịt vào tổ kiến.
 • Bởi vì kiến rất sợ mùi hạt tiêu nên bạn hãy rắc bột tiêu lên quầy kệ bếp, hoặc những nới có xuất kiến kiến, chúng sẽ sợ mùi mà tự động rút khỏi nhà bạn.
 • Sử dụng phấn rôm trẻ em: Trong phấn có chất carbonate-xi giúp kiến không dám đến ngần. Do vậy, bạn có thể xây tường bảo vệ bằng cách hãy rắc những đường phấn vào nơi kiến hay xuất hiện.
 • Đuổi kiến bằng dưa chuột: Gọt vỏ dưa chuột và để chúng ở tổ kiến hay những nơi chúng thường đến. Kiến rất sợ mùi dưa chuột nên sẽ bỏ đi.
 • Trồng cây bạc hà để đuổi kiến vì kiến không thích mùi bạc hà.

Với những mẹo đơn giản, sử dụng nguyên liệu có sẵn trong nhà mà PestCARE đã liệt kê ở trên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề đuổi kiến, diệt kiến trong nhà an toàn mà không cần thuốc. 

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved