FREE CALL: 18001217

Mẹo diệt chuột bằng khoai tây, giấm, xà phòng vô cùng độc đáo

Chuột là loại động vật vô cùng đáng ghét, chúng vừa tàn phá tài sản trong nhà, phá hoại mùa màng, làm ô nhiễm môi trường và nguồn thức ăn. Ngoài ra chuột còn là tác nhân gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm, do đó chúng ta cần phải diệt chuột tận gốc.

Sử dụng khoai tây, giấm và xà phòng là những mẹo diệt chuột vô cùng độc đáo, đơn giản mà hiệu quả. Hãy cùng PestCARE tìm hiểu cách làm mồi nhử và xử lý chuột từ khoai tây, giấm, xà phòng sau đây để có thể tiêu diệt chúng dễ dàng hơn.

Thức ăn của chuột

Chuột trưởng thành ăn khoảng 3 đến 4 gam thức ăn mỗi ngày. Chuột là loài gặm nhấm, chúng ăn rất tạp và không hề kén ăn, những con chuột đều gặm tất cả mọi thứ. Nhưng có một số đồ ăn mà chúng yêu thích như: trái cây, rau, hạt ngũ cốc,… Thịt, đậu phộng và nhiều loại chất lỏng ngọt khác cũng được chúng lấy đi.

Ngoài ra, khi kết hợp những thứ đồ ăn chuột thích với loại đồ dùng, thức ăn chuột sợ như khoai tây, giấm, xà phòng,… thì bạn có thể diệt chuột rất hiệu quả và dễ dàng.

thức ăn của chuột

Cách làm mồi nhử chuột: khoai tây, giấm, xà phòng

Làm mồi nhử chuột từ khoai tây

Bước 1: Luộc 4-5 củ khoai tây cho tới khi mềm nhừ sau đó tán nhuyễn. Trộn khoai tây với một ít bột cacao hoặc thức ăn có mùi hấp dẫn chuột.

Bước 2: Cho hỗn hợp vào những chén nhỏ rồi đặt ở nơi chuột hay đến. Bạn cũng có thể đặt gần các chén nước nhỏ để dụ chuột uống.

Cứ 1- 2 ngày bạn nên thay nguyên liệu mới để đảm bảo mùi thơm thu hút chuột. Sau một thời gian thực hiện, lượng chuột trong nhà sẽ giảm đi rất nhiều. Đồng thời nên kiểm tra các góc nơi chuột hay trú ngụ để dọn xác chuột, ngăn ngừa mùi hôi thối.

Trong khoai tây chứa nhiều Natri, khi ăn nhiều chuột sẽ tìm nước uống. Khi uống nước, phản ứng hóa học giữa nước và Natri diễn ra sẽ nở ra trong dạ dày và chuột lăn ra chết. Do đó chuột ăn càng nhiều khoai tây thì càng chết nhanh.

Khi sử dụng khoai tây sẽ an toàn cho gia đình bạn đặc biệt là trẻ nhỏ. Như vậy, diệt trừ chuột với khoai tây đơn giản mà mang lại hiệu quả nhanh chóng.

làm mồi nhử chuột từ khoai tây

Mồi nhử bằng giấm

Chuẩn bị sẵn những miếng bông cotton và tẩm giấm trắng, sau đó đặt chúng ở trong tủ, dưới những góc nhà, dưới bồn rửa bát, ở các kệ bếp nơi chuột hay chạy qua. Để ngăn ngừa chuột gặm nhấm, đục khoét bạn nên nhét những cục bông vào những lỗ nhỏ. Đồng thời nên thay những cục bông khi chúng đã khô.

Bởi vì chuột rất ghét mùi giấm nên khi ngửi thấy mùi này chúng sẽ sợ và bỏ đi. Chỉ với một cục bông ngâm giấm đặt ở nơi chuột hay ghé qua, bạn đã có thể xử lý chuột vô cùng đơn giản.

Dùng xà phòng 

Dùng xà phòng cũng là một cách rất đơn giản mà hiệu quả để diệt chuột. Bạn cho xà phòng vào bát, trộn đều với cơm nguội, một muỗng bột cà phê và nước. Sau đó, đặt hỗn hợp này ở những nơi chuột thường chạy qua. Vì chuột rất ghét mùi của hỗn hợp này nên sẽ bỏ chạy ngay.

đuổi chuột bằng bột xà phòng

Hoặc bạn cũng có thể trộn đều xà phòng, cơm nguội và bột hoa tiêu rồi mang đặt  các góc nhà, nơi bạn phát hiện có tổ chuột. Như vậy bạn đã diệt trừ loài gặm nhấm này một cách đơn giản và hiệu quả.

Diệt chuột bằng những nguyên liệu tự nhiên, sẵn có như khoai tây, giấm, xà phòng giúp bạn tiết kiệm nhưng vẫn mang lại hiệu quả và an toàn cho sức khỏe cả nhà.

Bên cạnh những phương pháp trên, nếu trong nhà xuất hiện quá nhiều chuột mà bạn không thể đối phó với chúng, hãy liên hệ ngay với PestCARE. An toàn và tin cậy luôn là chìa khóa trong chiến lược kinh doanh của chúng tôi, để khách hàng có được những dịch vụ tốt nhất.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved