FREE CALL: 18001217

Mẹo diệt côn trùng bằng những nguyên liệu tự nhiên xung quanh nhà

Mỗi loại côn trùng đều có những cách gây hại khác nhau làm cho chúng ta vô cùng khó chịu. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những cách diệt kiến, diệt mối, diệt muỗi, diệt gián, ruồi, sâu bọ…

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc để diệt côn trùng nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, những nguyên liệu tự nhiên vẫn được nhiều người lựa chọn bởi tính an toàn khi sử dụng. Sau đây là những bí quyết đơn giản giúp bạn đuổi sạch các loại côn trùng thường gặp.

Bí quyết diệt côn trùng đơn giản từ nguyên liệu tự nhiên

Diệt kiến

diệt kiến

Để diệt kiến, bạn chỉ cần vắt lấy nước cốt chanh tươi hoặc vỏ chanh vào tổ kiến, những nơi kiến tập trung. Kiến rất ghét mùi của chanh sẽ tự động tan rã và bỏ đi như vậy chúng ta có thể đuổi kiến dễ dàng mà không cần dùng thuốc diệt kiến. Ngoài ra bã cà phê, bột than củi, phấn rôm hoặc tiêu bột cũng có thể diệt kiến hiệu quả, chỉ cần rắc lên tổ kiến là được.

Diệt gián

Muốn đuổi gián bạn hãy dùng dưa chuột hoặc hành tây cắt đôi để vào đĩa. Ngoài ra, bạn cũng có thể rải bột phèn chua xung quanh khu vực nấu ăn, tủ, bồn rửa bát hay bồn rửa mặt để phòng gián xâm nhập.

Một dụng cụ bắt gián đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà là bỏ một ít khoai hoặc bia vào trong chai sau đó xoa lớp mỡ mỏng lên miệng chai. Để một lát sau gián sẽ tự động bò vào mà không ra được.

Diệt ruồi

diệt ruồi

Ruồi rất sợ mùi của bạc hà và oải hương. Vì vậy, bạn có thể đặt những cây này ở những nơi hay có sự xuất hiện của chúng. Cách xua đuổi côn trùng trong nhà này khá thú vị phải không nào?

Bạn cũng có thể xua đuổi ruồi bằng cách sử dụng tỏi băm nhỏ để cho vào những vị trí có nhiều ruồi. Tỏi cay sẽ làm ruồi khó chịu mà bay đi chỗ khác. Có thể dùng hương muỗi hoặc vỏ bưởi phơi khô cũng đuổi được loại côn trùng này.

Và còn một cách đơn giản nhất là dùng băng keo dính 2 mặt chuyên diệt ruồi. Loại băng keo này thu hút ruồi nhờ có mùi mật thơm, khi ruồi đậu váo sẽ không bay đi được và chết ở đó.

Diệt sâu bướm

Để diệt sâu bướm, bạn có thể lấy một hộp gỗ, sơn mặt ngoài màu vàng, và bôi bên trong một ít dung dịch gồm một phần mật và 2 phần giấm, sẽ thu hút được bướm bay vào.

Diệt muỗi

diệt muỗi

Bạn có thể lấy vỏ cam quýt rồi đem phơi khô. Vào mỗi buổi tối, bạn hãy lấy một ít vỏ cam quýt hoặc bưởi khô ra đốt. Chắc chắn muỗi không dám bén mảng lại gần. Chính tinh dầu khi bị đốt lên sẽ làm cho muỗi bị cay, chúng sẽ rời khỏi ngôi nhà của bạn. Đồng thời, hương thơm dễ chịu cũng lan tỏa khắp căn phòng của bạn.

Ve và bọ chét

Ve và bọ chét thường xuất hiện nhiều trên các con vật nuôi trong nhà như chó mèo. Chúng không chỉ hút máu vật nuôi mà còn có thể hút máu người và gây ra một số bệnh vô cùng nguy hiểm. Để hạn chế ve và bọ chét trên vật nuôi và trong nhà bạn nên dùng các loại xà phòng và dầu gội đầu diệt côn trùng để tắm cho vật nuôi. Nên lựa chọn những loại xà phòng có mùi của vỏ cam, chanh, bưởi để xua đuổi ve và bọ chét.

Diệt mối

diệt mối

Mối là loài côn trùng có khả năng phá hoại tài sản của chúng ta bởi khả năng gặm nhắm cực kỳ đáng sợ. Để diệt mối cũng rất đơn giản bạn có thể sử dụng phèn chua giã nhỏ cùng với một ít ớt. Sau đó cho chúng vào tổ mối, mối sẽ nhanh chóng biến mất khỏi ngôi nhà bạn đó. 

Kết luận

Trên đây là một số cách đơn giản giúp đuổi và diệt một số loại côn trùng như kiến, muỗi, gián, mối, sâu bọ…Để có thể tiêu diệt tận gốc các loại côn trùng này bạn có thể liên hệ với trung tâm diệt kiến, diệt mối, diệt muỗi,…PestCare.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved