FREE CALL: 18001217

Những lưu ý khi chọn mồi nhử diệt chuột an toàn tại nhà

Dùng mồi nhử để diệt chuột là một phương pháp hiệu quả được chúng ta áp dụng từ lâu. Tuy nhiên nên sử dụng loại mồi nhử nào vừa hiệu quả vừa an toàn thì không phải ai cũng biết.

Một số lưu ý khi sử dụng mồi nhử diệt chuột

meo-diet-chuot-hieu-qua-khong-phai-ai-cung-biet-1

Mồi nhử chuột nên được thay đổi thường xuyên. Mồi nhử để lâu sẽ bị hư hoặc mùi hương sẽ bớt hấp dẫn lũ chuột. Mồi nhử tươi, mới luôn luôn là hấp dẫn nhất.

Mồi nhử chỉ là một phần trong toàn bộ quy trình đặt bẫy chúng, nhưng nếu biết những mẹo về mồi nhử mới làm cho việc bẫy chuột trở nên dễ dàng hơn. Bẫy chuột phải được lắp đặt đúng và để đúng nơi. Hầu hết các bẫy đều giết được bọn chuột, nhưng vẫn còn quan điểm cho rằng việc giết chúng “chết tươi, chết tức tưởi” như thế là không nhân đạo.

Dựa trên những kinh nghiệm mà chúng tôi có được, chỉ cần để ít mồi nhử vẫn có thể dụ được bọn chúng. Nếu bạn sử dụng nhiều mồi hoặc miếng mồi to, lũ chuột có thể dễ dàng chụp lấy một mẫu nhỏ mà không bị mắc kẹt vào bẫy.

Nên chọn mồi nhử như thế nào?

diet-chuot-hieu-qua-0

Vì chuột là loài vật ăn tạp nên mồi nhử của chúng cũng khá đa dạng. Chúng ta có thể sử dụng các loại nguyên liệu có sẵn xung quanh nhà để nhử chuột như lúa, bơ đậu phộng, mỡ động vật hay đầu tôm… Những loại thực phẩm này có mùi thơm hấp dẫn mà chuột cực kì yêu thích. Chúng ta có thể trộn thức ăn với cơm để có một phần mồi đầy hấp dẫn với chúng, mà không tốn kém nhiều chi phí.

Bạn nên ể thử nghiệm nhiều loại mồi khác nhau để tìm ra loại mồi hấp dẫn với chúng. Những loại mồi như trái cây,  hạt đậu, thịt cũng có thể dẫn dụ được chúng nhưng thường không nhiều. Cách tốt nhất chính là quan sát xung quanh nhà xem thức ăn nào thường bị chuột cắn phá nhất thì đó chính là loại mồi tốt nhất.

Nếu việc chọn mồi quá mất thời gian thì bạn cũng có thể chọn các loại thuốc sinh học diệt chuột thay vì đặt bẫy. Bởi thuốc sinh học hiện nay có những mùi thơm đặc trưng để dẫn dụ loài chuột. Bạn chỉ cần mua về đặt ở một nơi kín đáo chuột sẽ tự tìm đến ăn và chết sau đó.

Dù là thuốc dẫn dụ chuột nhưng lại hoàn toàn không có mùi đối với những loại động vật khác nên cũng được xem là phương án diệt chuột an toàn hiệu quả nhất cho gia đình.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved