FREE CALL: 18001217

Mối Chúa – Kẻ thù giấu mặt của mọi gia đình

Diệt mối Chúa có khó không? Làm cách nào để diệt mối Chúa? Đó là những nỗi băn khoăn của nhiều người, bởi đó là nguồn nguy hại rất lớn mà chúng ta cần đặc biệt quan tâm.

Vì sao gọi mối Chúa là “kẻ thù giấu mặt”? Bởi vì mối Chúa là nguồn sản xuất chính về lực lượng cho cả tổ mối. Mỗi ngày chúng có thể sản sinh ra hàng trăm con mối và cứ thế như vậy lực lượng càng đông hơn, khả năng tấn công và xâm hại các tài sản sẽ cao hơn.

Mối chúa là gì?

Trong mỗi đàn mối sẽ có một con mối đặc biệt chịu trách nhiệm sinh sản và duy trì nòi giống cho cả tổ được gọi là mối chúa. 

Mối chúa là gì? Vì sao phải diệt mối chúa

Mối chúa có thân hình to lớn gấp nhiều lần so với mối thường, chúng dài khoảng 5 – 7cm  với đường kính từ 10 – 14cm. Trên thân của chúng được chia thành nhiều đốt, chân nhỏ hầu như không thể tự duy chuyển, đầu nhỏ và thụt vào trong rất khó trông thấy. Mối Chúa nếu được chăm sóc tốt sẽ sống rất lâu, tuổi thọ trung bình của chúng thường từ 9 đến 19 năm.

Nếu mối chúa bị tiêu diệt, đàn mối sẽ chỉ duy trì thêm được từ 3 – 5 năm, sau đó nếu không có các lứa mối mới kế nhiệm thì cả đàn sẽ bị suy tàn. Chúng cũng có thể tạo dựng một con mối khác lên làm mối chúa nhưng thời gian để làm việc này khá lâu vì phải trải qua rất nhiều giai đoạn.

Mối Chúa được hình thành như thế nào?

Vào mùa mưa khi thời tiết giao mùa, những con mối cánh sẽ bay ra khỏi tổ để đi tìm lãnh địa mới. Chúng bay với số lượng lớn để tìm bạn tinh giao phối và tìm chỗ có ánh đèn sáng để bay vào. Sau khi tìm được nơi lý tưởng đê xây dựng tổ mới chúng sẽ cắn rụng đuôi cho nhau và tìm nơi có điều kiện thuận lợi để chui xuống đất. Từ đây, nếu không bị các tác nhân gây ảnh hưởng, chúng sẽ làm tổ tạo nên cuộc sống mới và bắt đầu sinh sản.

Mối chúa được hình thành như thế nào - Diệt mối chúa

Sau khi những cặp mối trên đẻ ra trứng, chúng sẽ nở thành các con mối con với nhiệm vụ khác nhau: mối thợ đi kiếm ăn, mối cánh (mối dự bị để hình thành một tổ mối mới), mối lính bảo vệ tổ và mối chúa. Mối chúa vẫn tiếp tục sinh sản và tạo nên những lứa mối mới, tăng cường sức mạnh cho cả đàn mối.

Thời điểm sinh sản của mối chúa

Để mối chúa có thể sinh sản bình thường phải mất 18 tháng. 

Trong giai đoạn đầu, mối chúa đẻ số lượng khá ít, chỉ khoảng 250 trứng trong vòng 24 giờ. 

Đến giai đoạn từ 36 – 60 tháng mối Chúa bắt đầu đẻ nhiều hơn. Lượng trứng được đẻ ra cao hơn từ 1300 đến 1800 trứng trong 24 giờ so với giai đoạn đầu. Và cũng bắt đầu bước vào thời kỳ sung mãn nhất của mối với số lượng mối được sinh ra gấp đôi.

Đến giai đoạn sau, khi mối chúa được 10 -11 tuổi lượng trứng sẽ giảm lại như thời kỳ mới bắt đầu.

Do đó việc tiêu diệt mối chúa sẽ giúp không làm tăng số lượng đàn mối, bỏ đi được một phần nguy cơ gây hại đến đời sống của con người. 

Làm sao để diệt mối Chúa?

Vậy là chúng ta đã biết vai trò quan trọng của mối chúa và tính cấp thiết trong việc tiêu diệt mối chúa. 

Lợi dụng mồi nhử để diệt mối chúa

Tuy nhiên mối chúa chỉ ở trong tổ và được bảo vệ rất nghiêm ngặt, việc tìm ra tổ mối cũng mất rất nhiều thời gian. Do đó chúng ta cần có “kế sách” diệt mối hiệu quả, và cách đó sẽ là đặt mồi nhử.

Đây là một cách tiên tiến mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay. 

Bước 1: Đặt hộp nhử mối để nhử mối thợ vào ăn.

Bước 2: Phun chế phẩm sinh học vào hộp nhử để lây độc cho các con mối. Các con mối sẽ tha mồi về tổ và tự lây cho nhau dẫn đến chết toàn bộ mối kể cả mối chúa.

Bước 3: Dọn vệ sinh sạch sẽ khu vực diệt mối

Chỉ với 3 cách quá đơn giản mà chúng ta có thể diệt được cả tổ mối vậy thì còn gì bằng nữa.

Xem chi tiết cách diệt mối bằng mồi nhử theo công nghệ Nhật Bản.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved