FREE CALL: 18001217

Mối đe dọa từ các loài côn trùng

Không phải lúc nào cũng đi ra ngoài chúng ta mới gặp hiểm nguy hay những đe dọa đến sức khỏe và tính mạng. Mà mối nguy luôn rình rập xung quanh ta từ chính căn nhà của mình từ những loài côn trùng có hại. Chúng tuy là những loài vật nhỏ bé, nhưng có sức đe dọa vô cùng lớn đến sức khỏe, tài sản của mọi thành viên trong gia đình và ảnh hưởng đến nền kinh tế nếu chúng ta không có biện pháp phòng trừ thích hợp.

Một số loài côn trùng gây hại trong nhà mà chúng ta thường gặp như gián, kiến, ruồi, muỗi, chuột. Vậy các loài côn trùng này có ảnh hưởng như thế nào?

Kiến

Là loài côn trùng xã hội, sống thành từng thuộc địa lớn, được mô tả như các siêu sinh vật, có khả năng thích ứng, ra quyết định và hành động một cách tinh vi mà một cá thể kiến không thể thực hiện được. Chúng có thể làm tổ bên trong ngôi nhà của chúng ta, trong các bức tường, ốp chân tường phía sau các tấm gỗ mục hoặc các vị trí khác. Riêng loài kiến Singapore có thể nổi lên một các vô tận từ các địa điểm ẩn mà chúng ta không thể nào tìm ra để tìm kiếm thức ăn. Những vết cắn của loài côn trùng này tuy không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng nếu bị loài này tấn công có thể làm da phồng rộp, nổi mụn nước, cảm giác rát bỏng, trẻ em có thể sốt nhẹ,…Vì thế, hãy có biện pháp ứng phó kịp thời để giảm thiểu các mối đe dọa trong tương lai.

Kiến

Chuột
Là nguyên nhân của nguồn dịch hại khắp thế giới chính là bắt nguồn từ loài động vật gặm nhấm này và hiện có 3 loài chuột phổ biến là chuột cống, chuột đen và chuột nhà. Chúng thường xâm nhập vào nhà bằng các hệ thống ống nước, dây cáp điện, chuột cống là loài thường được tìm thấy trong các hệ thống thoát nước. Và tác hại của loài chuột để gây ra cho con người không hề nhỏ, khi chúng sinh sống chủ yếu ở các cống rãnh, vũng nước dơ:

  • Phá hủy các kho lương thực
  • Nguyên nhân của các vụ cháy, nổ chập điện, khi bị loài côn trùng gặm nhấm này cắn đứt các đường dây điện.
  • Được tìm thấy chủ yếu trong các nhà hàng, nơi có kho thực phẩm dồi dào. Mỗi con chuột trong một ngày có thể ăn khối lượng thức ăn bằng trọng lượng của cơ thể
  • Cuối cùng, mầm bệnh nguy hiểm nhất mà loài này mang lại chính là trung gian truyền bệnh dịch hạch. Một căn bệnh đã lấy đi sinh mạng của hàng trăm triệu người trên thế giới.

chuột

Gián

 Loài côn trùng này xuất hiện 300 triệu năm trước, và tồn tại đến ngày nay. Hiện nay, chúng ta đối phó với loài gián Đức và gián Mỹ. Chúng xuất hiện xung quanh các tòa nhà và mang trên mình mầm bệnh nguy hiểm từ các lỗ cống. Còn một loài nữa cũng nguy hiểm không  kém chính là gián nhà, khi chúng tìm được nguồn thực phẩm thích hợp sẽ là điều kiện tốt để nhanh chóng mở rộng dân số. Loài gián có thể lây lan các bệnh nguy hiểm như ngộ độc thực phẩm, viêm ruột, tiêu chảy, viêm dạ dày cũng như một số bệnh hen suyễn ở trẻ em.

gián

Chính vì những mối đe dọa như vậy, con người nên có những biện pháp phòng trừ và tiêu diệt côn trùng này một cách triệt để. Xem thêm một số thông tin về các loài côn trùng gây hại, cách phòng trừ và tiêu diệt chúng một cách hiệu quả tại website: https://pestcarepro.com của PesCARE nhé!

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved