FREE CALL: 18001217

Một số loại cây quen thuộc của Việt Nam có công dụng đuổi muỗi

Nước ta có rất nhiều cây trồng có đa công dụng như làm thức ăn, làm đẹp, làm thuốc. Và sau đây chúng ta cùng tìm hiểu thêm một số loại cây có công dụng diệt muỗi vô cùng an toàn và hiệu quả.

Một số loại cây đuổi muỗi quen thuộc ở Việt Nam

1. Sả chanh 

Từ xưa, dân gian ta đã phát hiện công dụng tuyệt vời của cây sả nên đem trồng xung quanh nhà để diệt muỗi. Sả chanh có mùi thơm dịu, thoảng hương chanh nên rất dễ chịu. Loài cây này cũng rất dễ trồng nên được nhiều người dân ưa chuộng và áp dụng. Sả chanh có thể làm rối loạn khả năng định hướng của muỗi và côn trùng, khiến chúng không tìm ra đích ngắm để tấn công. Từ đó có thể hạn chế sự tấn công của muỗi.

2. Cúc vạn thọ

diệt muỗi bằng hoa vạn thọ

Cúc vạn thọ đã quá que thuộc với chúng ta, đây là loài hoa chưng tết ý nghĩa ở Việt Nam. Hoa dễ gieo trồng có màu sắc vàng cam rực rỡ và còn có mùi thơm mạnh mẽ khiến muỗi và côn trùng tránh xa. Đặc biệt khi trồng cúc vạn thọ gần các loại cây ăn trái, rau quả thì loài hoa này còn có công dụng như thuốc trừ sâu tự nhiên.

3. Húng quế

diệt muỗi bằng húng quê

Húng quế là loại thảo mộc có công dụng chống muỗi một cách tự nhiên bởi mùi hương đặc trưng. Ngoài ra húng quế còn đuổi được nhiều loại côn trùng khác như ruồi, bọ và kể cả chuột cũng ghét mùi của húng quế. 

4. Tỏi

Tỏi là một gia vị phổ biến trong ẩm thực của nước ta. Cây tỏi có công dụng đuổi muỗi rất tốt bởi có mùi rất nồng. Ngoài ra, cây tỏi có nhiều công dụng hữu ích khác như sát trùng, lợi tiểu, hỗ trợ hệ hô hấp,… 

5. Ngải cứu

diệt muỗi bằng ngải cứu

Cây ngải cứu được xem là loại cây đuổi muỗi phổ biến của ta từ xưa đến nay. Cây này được trồng khá phổ biến ở nước ta ởi đặc điểm cây dễ trồng và phát triển nhanh. Mùi hương đặc biệt của ngải cứu có thể giúp đuổi muỗi tự nhiên bao gồm cây tươi hoặc khô. Đặt bó ngải cứu khô ở cửa, tủ quần áo để chống muỗi. Ngoài ra, lá ngải cứu phơi khô khi đốt sẽ giúp đuổi muỗi nhanh chóng và hiệu quả.

6. Hương thảo

diệt muỗi bằng hương thảo

Là một trong những loại thảo mộc có công dụng đuổi muỗi tự nhiên được nhiều gia đình lựa chọn. 

Hương thảo có mùi thơm đặc trưng rất dễ chịu đối với chúng ta, có thể dùng trong ẩm thực, giúp đuổi muỗi, bướm, ruồi,… Cây hương thảo có thể trồng trong chậu hoặc trồng xung quanh nhà để làm sạch không khí, giúp xua đuổi muỗi. 

7. Bạc hà

diệt muỗi bằng bạc hà

Bạc hà có mùi thơm tươi mát mạnh mẽ và sức sống mãnh liệt, có công dụng trị ho,sốt, đau đầu,… và xua đuổi côn trùng rất tốt. Ngoài ra, bạc hà cũng rất phổ biến trong ẩm thực, bởi mùi hương đặc biệt. 

8. Oải hương

Khi bạn trồng hoa oải hương xung quanh nhà thì sẽ thấy các loại công trùng như ruồi, muỗi, bướm, bọ… không dám lại gần. Đó là vì oải hương có mùi thơm nồng khiến các loài côn trùng cực kỳ ghét. Chúng ta có thể đặt một bó oải hương khô trong nhà để giúp đuổi muỗi và côn trùng. 

9. Bạch đàn

Cây bạch đàn là loại cây nhiệt đới, có mùi thơm mát và nhiều lợi ích trong trong việc đuổi côn trùng. Năm 1948, Hoa Kỳ đã chính thức xem cây bạch đàn như một chất chống côn trùng.

10. Tràm trà

diệt muỗi bằng cây tràm

Tràm trà có mùi hương quá mạnh với những loài côn trùng đặc biệt là muỗi,…Tràm trà có đặc tính sát khuẩn, sát trùng tự nhiên cũng như kháng virus. Tinh dầu tràm trà thể giúp trị mụn, chống viêm, nhanh lành vết thương. Lá tràm có thể xông để đuổi muỗi tự nhiên và an toàn cho sức khỏe.

Tổng kết

Trên đây chúng ta vừa điểm qua 10 loại cây trồng có tác dụng diệt muỗi, chống muỗi hiệu quả. Những loại cây này được trồng nhiều phổ biến ở Việt Nam, với đặc tính dễ trồng và an toàn khi sử dụng.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved