FREE CALL: 18001217

Một số loài kiến phổ biến ở Việt Nam hiện nay

Hiện nay, kiến sinh sản khá nhiều ở Việt Nam, và do nhiều nguyên nhân mà có nhiều kiến trong các gia đình khắp các vùng miền như: thời tiết thay đổi, thức ăn, vấn đề vệ sinh,…Vì vậy, để đề phòng và tiêu diệt kiến thì mọi người cần giữ vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, tránh để đồ ăn rơi vãi lung tung,…Ngoài các biện pháp truyền thống như mỡ bò, dầu gió, gừng hoặc tỏi…bám dính hoặc quệt vào chỗ đường đi của chúng thì còn nhiều phương pháp hiện đại, nhanh chóng, hiệu quả và an toàn để tiêu diệt chúng mà PestCARE mang lại. Tuy nhiên, trước hết chúng ta cần trang bị cho mình kiến thức đầy đủ về loài “Kiến”.

Dưới đây là một số loại phổ biến ở Việt Nam và gây nguy hại cho con người PestCARE xin chia sẻ cho mọi người cùng tránh:

Kiến ba khoang

Hiện đang là loài phổ biến và có nhiều tại Việt Nam, trong cơ thể của kiến ba khoang có chứa Pederin, có độc tính gấp 12-15 lần nọc, rắn, hổ…Loài kiến này có 3 đôi chân, bụng có đốt, trong đó có một đốt màu đỏ, bay và chạy rất nhanh. Cơ thể đôi khi màu cam tối màu, hay sậm màu và nhọn ở vùng bụng, vùng bụng trên và đầu màu đen, vùng trên giữa phát quang ngũ sắc, óng ánh màu xanh, đính kèm đôi cánh cứng (elytra). Một đôi cánh trong suốt gấp lại gọn gàng và dấu bên dưới cánh cứng.

Kiến lửa đỏ

Kiến lửa đỏ dài khoảng 3-6mm, là một loại khá nguy hiểm khi tấn công người. Những vết cắt từ kiến lửa gây đau nhức, phồng da và có thể gây chết người. Loài này không phổ biến nhưng khá nguy hại đối với người.

Kiến lửa

 

Kiến càng

Với ưu thế cặp càng to khỏe  luôn sẵn sàng chiến đấu với mọi đối thủ nào ngán đường nó đi qua.

Kiến sư tử

Kiến sư tử phân bố trên khắp địa cầu, nhưng phổ biến nhất là ở các vùng đất cát và khô . Kiến sư tử ăn các loài chân khớp nhỏ kiến trưởng thành thường ăn mật hoa, phấn hoa, hoặc một số loài thì ăn thịt các loại chân khớp nhỏ khác. 

Nhện kiến

Nhện kiến có mùi nên giúp tránh và xua đuổi kẻ thù : Nhiều loài như chim, Ong bắp cày, kể cả nhện nhảy chúng rất ghét và sợ kiến, vì mùi axit formic, vì tính hiếu chiến của Kiến. Do vậy, với hình dạng nầy, nhện kiến có thể đánh lừa và tránh được 1 số kẻ thù.

Nhện kiến

 

Kiến đầu to

Kiến Đầu To, có nguồn gốc từ châu Phi, là một loài sống lang thang, lan tràn trên toàn cầu qua con đường thương mại của con người. Đây là một loài kiến ăn thịt hung dữ, đã tiêu diệt nhiều loài sinh vật bản địa bản địa như kiến, bọ cánh cứng, bướm đêm và nhện.

Nếu gặp nguy hại gì về kiến cũng như các loại côn trùng khác gây ra hãy liên lạc ngay với PestCARE. PestCARE sẽ mang đến cho Quý khách hàng một môi trường lành mạnh, không bị các loại côn trùng quấy rối, góp phần ngăn ngừa dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh, an toàn và không độc hại giá cả hợp lý với chất lượng Nhật Bản.

 

 

 

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved