FREE CALL: 18001217

Một số mẹo nhỏ đơn giản để diệt kiến trong nhà

Kiến – loài côn trùng có mặt ở khắp nơi trên Trái Đất và gây ra nhiều phiền toái cho con người. Vì vậy chúng ta có thể đuổi kiến ra khỏi nhà bằng những phương pháp dân gian đơn giản mà hiệu quả, không cần phải sử dụng đến hóa chất, không gây độc hại đến con người và vật nuôi.

Chanh

Bạn chỉ cần vắt một ít nước chanh và những miếng vỏ chanh cắt nhỏ vào các vị trí như ngưỡng cửa hoặc kệ cửa sổ, các hố, các lỗ hoặc đường đi của kiến xung quanh cửa ra vào. Phương pháp này sẽ làm cho kiến không thể vượt qua “hàng rào chanh” và chúng sẽ không vào nhà nữa. Ngoài ra, mùi chanh còn có tác dụng đuổi gián hiệu quả hay các loại bọ chét…

Chanh dùng để tiêu diệt kiến

Vỏ cam

Bạn chỉ cần xay nhuyễn một ít vỏ cam kết hợp với một ít nước để tạo một hỗn hợp sền sệt. Sau đó dùng hỗn hợp này để bôi lên miệng tổ kiến và như vậy kiến sẽ không dám ló mặt ra khỏi tổ.

Vỏ cam diệt kiến

Hạt tiêu

Tiêu như một thứ khắc tinh với loài kiến, vì vậy bạn chỉ cần rắc một ít tiêu lên kệ bếp hay một số nơi chúng thường tới. Như vậy khi loài kiến nghe mùi hắc của tiêu, chúng sẽ tự hiểu và rút lui khỏi nhà bạn.

Giấm

Một ít nước và giấm trắng vào chai xịt rồi dùng hỗn hợp này xịt vào những vị trí có kiến, khi đó chúng sẽ tự động di chuyển tới chỗ khác. Ngoài ra giấm cũng là loại mà nhiều loại côn trùng ghét.

Phấn kiến

Những con vật khó chịu này sẽ bị dồn vào đường cùng nếu gặp phải một đường phấn vẽ ngay trước mặt chúng. Carbonate canxi trong phấn sẽ giúp đẩy lùi cả đàn kiến hùng hổ nhất.

Bột mì

Thoạt nghe cách này có vẻ không ổn, nhưng bột mì cực kì hiệu quả trong việc đuổi kiến. Với cách này, bạn chỉ cần rắc một ít bột mì dọc theo mặt sau kệ đựng thức ăn sẽ giúp ngăn cản kiến.

Bột mì dùng để diệt kiến

Bao nylon

Với bàn tiệc ngoài trời, bạn hãy dùng bao nylon đổ nước vào rồi đặt quanh các bàn chân. Khi đó sẽ ngăn được chúng bò lên bàn hoặc các vật dụng trên bàn của chúng ta.

Dưa chuột

Cũng như gián, kiến cũng rất ghét mùi của dưa chuột. Vì thế bạn chỉ cần bỏ vỏ dưa chuột gần chỗ có kiến hay tổ của chúng sẽ tự động bỏ đi hết.

Muối

Nếu phát hiện thấy loài côn trùng này đang tìm đường vào nhà bạn, hãy chặng đường chúng bằng cách rắc muổi ở khung cửa. Như vậy, chúng sẽ không vào nhà bạn nữa nhé.

Muối diệt kiến

Ngoài các mẹo trên, các bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau để có thể diệt kiến hiệu quả tận gốc. Bạn chỉ cần xác định đúng vị trí của tổ kiến:

  • Đổ nước sôi vào tổ kiến một hoặc vài lần.
  • Mua các loại bột hoặc thuốc diệt trừ kiến để tiêu diệt những con kiến trong tổ.
  • Bạn có thể sử dụng bột Baking Soda …

 

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved