FREE CALL: 18001217

Một số thông tin thú vị về các loài kiến

Là một loài côn trùng xã hội, sống tập thể và liên kết với nhau như một gia đình với sự phân công nhiệm vụ của từng thành viên. Tuy nhiên, có một số đặc điểm tiêu biểu giúp ta phân biệt giữa kiến và các loài côn trùng khác chính là râu có dạng huých khuỷu tay, cơ thể chia làm 2 phần rõ rệt, nối với nhau bởi phần eo rất hẹp. Và còn nhiều điều thú vị về loài kiến mà có thể bạn chưa biết.

Dưới đây, chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc một số thông tin về các loài kiến khác nhau trên thế giới:

1/ Kiến Acrobat

Tên của loài kiến này bắt nguồn từ tập tính sinh hoạt, kiến chúa có chiều ngang bằng 1/8 chiều dài và kích thước trung bình của loài này từ 0,1 – 0,2 cm. Chúng có thể nâng cao vùng bụng của mình khi bị đe dọa hoặc lo lắng, đồng thời cũng tạo ra một mùi rất kinh tởm. Có màu nâu đen và một cuốn nhỏ phía trên bụng, khi nhìn từ trên xuống loài kiến này có hình dạng màu trái tim. Các kiến thợ thích ăn ngọt và săn các loài côn trùng khác, làm tổ chủ yếu trong gỗ mục nát, thân cây và các hốc cây,..ở bên ngoài, và thâm nhập vào nhà trong các khung cửa gỗ.

Kiến acrobat

2/ Kiến đầu to

Loài côn trùng này sống lang thang, di chuyển khắp nơi trên thế giới thông qua các con đường thương mại của con người nhưng sinh sống chủ yếu ở vùng Florida của Mỹ. Chúng có kích thước từ 0,063 – 0,12 cm, màu nâu nhạt hoặc màu đỏ sẫm. Đây là loài kiến ăn thịt hung dữ, đã tiêu diệt nhiều loài kiến bản địa, bọ, bướm đêm và nhện, và các loài côn trùng đã chết. Kiến đầu to có thể hình thành siêu khuẩn và được coi như là một thứ dịch hại nông nghiệp và ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Sinh sống chủ yếu gần các gò cát hoặc trong các vết nứt của vỉa hè.

kiến đầu to

3/ Kiến chân trắng

Loài kiến chân trắng được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1992 tại Florida, có chiều dài khoảng 0,125 cm, màu tối, có khả năng sản xuất dịch ngọt. Làm tổ dưới mặt đất dưới đá, dưới lớp vỏ cây, trong lớp phủ và thảm thực vật nằm trên đất. Một thuộc địa của chúng có thể lên đến vài triệu cá thể, sinh sản chủ yếu từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 6.

4/ Kiến điên

Có chiều dài tầm 0,1 cm, mà nâu sẫm đến đen, có một vòng tròn nhỏ ở cuối bụng. Loài này có hình dáng tương đối giống nhền nhện, không có một mục đích, mà cứ chạy lung tung ko hàng ngũ nên mới có tên gọi là điên. Thức ăn ưa thích của loài này chính là động vật, côn trùng, và đồ ngọt. Sinh sống chủ yếu trong đất đá, củi, lớp phủ thảm thực vật nằm trên mặt đất, khe hở trên tường, chậu cây và dưới thảm.

loài kiến điên

 

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved