FREE CALL: 18001217

Một số thông tin về loài bọ cánh cứng

Bọ cánh cứng là một loài côn trùng rất phổ biến trong nhà và có số lượng phân phối lớn trên toàn thế giới. Hiện nay, có khoảng 400 ngàn loài được phát hiện và khám phá, chúng cũng là loài côn trùng lớn nhất trong giới tự nhiên. Ấu trùng của loài bọ cánh cứng có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho con người. Bọ cánh cứng cũng ăn côn trùng chết và thường được tìm thấy trong nhà đã có nhiễm ký sinh trùng. Cũng có nhiều loài bọ cánh cứng sống bên ngoài và nguồn thức ăn chủ yếu chính là phấn hoa.

Đặc điểm nhận dạng của loại bọ cánh cứng

Con trưởng thành của bọ cánh cứng dễ dàng xác định bởi hình dạng và màu sắc cơ thể. Cơ thể có hình bầu dục đến gần tròn (dài 2,8 – 5 mm). Chúng có tất cả các màu đen với một số đặc điểm như: vảy màu vàng và màu trắng trên đầu và đôi cánh. Ấu trùng của loài bọ cánh cứng có sợi lông có thể nhìn thấy may dọc theo cơ thể của chúng và có thể thay đổi từ màu nhạt đến đậm màu sắc tùy thuộc vào từng loài.

Bọ cánh cứng

Địa điểm cư ngụ của loài bọ cánh cứng

Địa điểm trú ngụ lý tưởng của loài côn trùng này đó là trong nhà và khu vườn xung quanh nhà.

Vòng đời

Mỗi lần đẻ bọ cánh cứng cái đẻ khoảng 90 trứng, ở những nơi tối và vắng vẻ như phía sau và dưới ván chân tường. Và chu kỳ của loài côn trùng này từ lúc ấu trùng cho đến lúc trưởng thành là 177 – 370 ngày. Vòng đời của một con trưởng thành từ 30 – 60 ngày. Các con đực trưởng thành sống tầm 13 ngày, trong khi con cái sống từ 14 – 44 ngày.

Cách phòng chống bọ cánh cứng

Để phòng chống các loại côn trùng gây hại trong nhà chúng ta cần phải thường xuyên tiến hành kiểm tra các nơi cư ngụ mà chúng hay ẩn náu. Đồng thời thực hiện vệ sinh thường xuyên để hạn chế khả năng phá hoại của chúng. Và tùy thuộc vào mức độ phá hoại và mức độ nghiêm trọng của sự phá hoại mà biện pháp kiểm soát không có hiệu quả, khi đó cần một biện pháp tiêu diệt côn trùng cụ thể được thực hiện bởi các kỹ thuật viên và các phương pháp hiện đại.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved