FREE CALL: 18001217

Một số thông tin về loài bọ cánh cứng

Bọ cánh cứng là một loài côn trùng rất phổ biến trong nhà và có số lượng phân phối lớn trên toàn thế giới. Vậy làm như thế nào để diệt côn trùng nói chung và bọ cánh cứng nói riêng nhanh chóng mà hiệu quả? 

Hiện nay, có khoảng 400 ngàn loài được phát hiện và khám phá, chúng cũng là loài côn trùng lớn nhất trong giới tự nhiên. Ấu trùng của loài bọ cánh cứng có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho con người. Bài viết sau đây của PestCARE sẽ giúp bạn tìm hiểu một số thông tin về bọ cánh cứng để có những giải pháp tốt nhất.

Một số đặc điểm của loại bọ cánh cứng.

– Đặc điểm nhận dạng của loại bọ cánh cứng.

Con trưởng thành của bọ cánh cứng dễ dàng xác định bởi hình dạng và màu sắc cơ thể. Cơ thể có hình bầu dục đến gần tròn (dài 2,8 – 5 mm). Chúng có tất cả các màu đen với một số đặc điểm như: vảy màu vàng và màu trắng trên đầu và đôi cánh. Ấu trùng của loài bọ cánh cứng có sợi lông có thể nhìn thấy dọc theo cơ thể của chúng và có thể thay đổi từ màu nhạt đến đậm màu sắc tùy thuộc vào từng loài.

Bọ cánh cứng có cặp râu phát triển tốt và phần miệng sắc bén để nhai thức ăn. Chúng có một cặp cánh cứng trên lưng để bảo vệ cánh thật bên trong. Loài côn trùng này thường giấu cánh thật bên dưới lớp vỏ cứng và nó chỉ có thể hoạt động khi cánh cứng mở hoàn toàn.

đặc điểm nhận dạng bọ cánh cứng

– Địa điểm cư ngụ của loài bọ cánh cứng.

Địa điểm trú ngụ lý tưởng của loài côn trùng này đó là trong nhà và khu vườn xung quanh nhà.

– Vòng đời bọ cánh cứng

Mỗi lần đẻ bọ cánh cứng cái đẻ khoảng 90 trứng, ở những nơi tối và vắng vẻ như phía sau và dưới ván chân tường. Và chu kỳ của loài côn trùng này từ lúc ấu trùng cho đến lúc trưởng thành là 177 – 370 ngày. Vòng đời của một con trưởng thành từ 30 – 60 ngày. Các con đực trưởng thành sống tầm 13 ngày, trong khi con cái sống từ 14 – 44 ngày.

vòng đời bo cánh cứng

Tác hại và cách phòng chống bọ cánh cứng.

– Tác hại của bọ cánh cứng.

Một số loại bọ cánh cứng là loại côn trùng có hại cho cây trồng. Ấu trùng bọ thảm ăn thực vật và hút chất nhựa của cây. Số bọ khác thì tấn công thực phẩm trong nhà, chúng cũng làm hỏng các kho chứa hàng, làm hỏng cảnh quan ngôi nhà.

tac hai bo canh cung

– Cách phòng chống bọ cánh cứng.

Để phòng chống các loại côn trùng gây hại trong nhà chúng ta cần phải thường xuyên tiến hành kiểm tra các nơi cư ngụ mà chúng hay ẩn náu. Đồng thời thực hiện vệ sinh thường xuyên để hạn chế khả năng phá hoại của chúng. Và tùy thuộc vào mức độ phá hoại và mức độ nghiêm trọng của sự phá hoại mà biện pháp kiểm soát không có hiệu quả, khi đó cần một biện pháp tiêu diệt côn trùng cụ thể được thực hiện bởi các kỹ thuật viên và các phương pháp hiện đại.

Dịch vụ diệt côn trùng của PestCARE.

Là chuyên gia hàng đầu về kiểm soát côn trùng và sinh vật gây hại, PestCARE luôn cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ hiệu quả và an toàn nhất. Chúng tôi nhận diệt các loại côn trùng tại nhà và tư vấn các giải pháp phòng, chống côn trùng gây hại hiệu quả theo công nghệ tiên tiến, hiện đại.

– Chúng tôi có đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn, giàu kinh nghiệm, thân thiện và nhiệt tình với khách hàng.

–  PestCARE luôn sử dụng trang thiết bị, công theo quy trình của Nhật Bản. Các loại thuốc chúng tôi sử dụng luôn an toàn cho gia đình và thân thiện với môi trường.

PestCARE sẽ luôn đồng hành với mọi gia đình trong việc giúp cả nhà diệt côn trùng hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved