FREE CALL: 18001217

Một số thông tin về loài kiến cắt lá?

Nông nghiệp là một ngành mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho con người khi nó được nuôi trồng, chăm sóc và bảo vệ khỏi các loài côn trùng gây hại một cách hiệu quả. Tuy nhiên, không chỉ có con người lựa chọn lối sống sản xuất nông nghiệp. Kiến cắt lá là một trường hợp điển hình cho việc lựa chọn hình thức sản xuất nông nghiệp như con người.

Kiến cắt lá hay còn có tên gọi là kiến cắt giảm hay “kiến dù che”. Chúng được tìm thấy nhiều ở miền Đông và miền Trung bang Texas nước Mỹ. Loài kiến cắt lá ít khi được tìm thấy trong các phân khu nhưng nó được xem là một dịch hại cho nền nông nghiệp ở các vùng nông thôn. Chúng đã gây thiệt hại hàng triệu đô la về nông nghiệp ở Trung và Nam Mỹ.

Đặc điểm nhận dạng

  • Cơ thể gai và đôi chân dài
  • Kích thước từ 1/12 – 1/14 inch, các con cái sinh sản có kích thước từ 1 – ¼ inch hoặc lớn hơn.
  • Thức ăn chủ yếu của loài này chính là nguồn thức ăn có màu đỏ hoặc màu rỉ sét.

Hành vi, thói quen  

Kiến cắt lá đã gây ra nhiều thiệt hại đối với thực vật vì chúng loại bỏ cành lá để mang về tổ của mình nhưng không sử dụng làm nguồn thức ăn mà nhai những chiếc lá nào ra nhuyễn như một loại loại phân hữu cơ dùng để trồng nấm làm thức ăn cho chúng và đồng loại, sau đó chúng ăn các loại nấm. Mỗi một thuộc địa có thể có đến 2 -3 triệu con kiến.

Kiến thợ sẽ tìm kiếm thức ăn vào ban ngày trong suốt mùa xuân, hè, thu trừ những khi trời u ám bởi chúng bị cuốn hút bởi ánh sáng. Vì thế, dễ dàng tìm được chúng với một số lượng lớn trên các bức tường bên ngoài của tòa nhà. Để phát hiện ra loài này một cách dễ nhất hãy tìm “con đường mòn của lá” để lần ra tổ của chúng.

Kiến cắt lá

Tổ kiến cắt lá

Một tổ kiến lên đến nhiều trăm mét vuông, loài kiến này thích làm tổ trong các tổ đất cát hay mùn thoát nước tốt. Hoặc bạn cũng có thể tìm thấy chúng trong những hố đất hỏng đọng trên tổ của chúng, ở các nơi có độ ẩm cao như mương thoát nước, suối.

Chính những đặc điểm đặc biệt mà loài côn trùng này có được, các nhà khoa học đã và đang nghiên cứu tìm hiểu thêm nhiều thông tin về loài kiến cắt lá để tìm ra những biện pháp phòng và tiêu diệt kiến hiệu quả.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved