FREE CALL: 18001217

Những cách diệt muỗi cho hồ nuôi cá cảnh đơn giản hiệu quả

Diệt muỗi cho hồ cá là vấn đề mà các gia đình quan tâm hiện nay. Và để có hồ cá phong thủy không phát sinh muỗi chúng ta cần chú ý sau.

Tất nhiên chúng ta không thể xịt thuốc diệt muỗi vì sẽ gây ảnh hưởng đến cá. Vậy diệt muỗi trong hồ cá cảnh như thế nào?

Cùng điểm qua vài cách diệt muỗi dân gian dưới đây cho hồ nuôi cá cảnh của mình nhé.

Những cách diệt muỗi trong hồ cá đơn giản hiệu quả

1. Không nên để quá nhiều tiểu cảnh trong hồ cá

để diệt muỗi thì cần hạn chế các tiểu cảnh trong hồ cá

Trong hồ nuôi cá chúng ta thường trang trí thêm những tiểu cảnh để tạo điểm nhấn. Tuy nhiên, không nên để quá nhiều thứ vật dụng trang trí trong hồ vì sẽ tạo điều kiện sinh sản tốt cho muỗi. Cũng không nên cho quá nhiều thức ăn vào hồ, vì khi cá không ăn hết sẽ làm hồ dơ nhanh chóng. Đây cũng là điều kiện để tạo mầm bệnh cho cá.

2. Thường xuyên vệ sinh hồ cá

diệt muỗi bằng cách vệ sinh hồ cá thường xuyên

Mỗi ngày, cá đều ăn và tiết ra những chất dơ, nếu bạn để quá lâu thì sẽ thấy nước hồ đục và có màu xanh của rêu. Đây thực sự là điều kiện lý tưởng để muỗi ẩn ấp và sinh sản lăng quăng. Cuối tuần, hãy cố gắng vệ sinh sạch sẽ hồ một lần để hồ được trong lành và tránh nuôi giữ nguồn bệnh từ muỗi nhé. Đây cũng là một trong những cách diệt muỗi đơn giản nhưng hiệu quả.

3. Cây vạn thọ giúp đuổi muỗi trong nhà

diệt muỗi bằng hoa vạn thọ

Cây vạn thọ có màu sắc tươi sáng và có mùi hương nồng khiến muỗi cảm thấy khó chịu nên sẽ không đến gần. Tại hồ nuôi cá, bạn có thể đặt vài chậu vạn thọ để giữ ngăn chặn muỗi đến gần hồ, hạn chế muỗi làm tổ và sinh sôi.

4. Đuổi muỗi bằng dầu khuynh diệp và chanh

diệt muỗi bằng dầu khuynh diệp và chanh

Dù không diệt muỗi trực tiếp nhưng dầu khuynh diệp và chanh có công dụng giúp ngăn chặn muỗi từ xa. Dầu khuynh diệp có mùi thơm dịu đối với người nhưng lại khó chịu đối với muỗi, cùng với chanh có chất sát khuẩn và axit.

Hãy nhỏ một vài giọt dầu khuynh diệp và canh ở cách cạnh của hồ cá để có thể hạn chế muỗi xâm nhập.

5. Dùng tinh dầu bạc hà

diệt muỗi bằng tinh dầu bạc hà

Tương tự như dầu khuynh diệp, tinh dầu bạc hà của có mùi hương nồng mà muỗi rất ghét. Bạn cũng thực hiện như cách trên, nhỏ một vài giọt hoặc dùng bông gòn thấm một lượng tinh dầu vào các góc cạnh của hồ cá. Mùi hương của tinh dầu bạc hà rất dễ chịu, trong lành và tinh khiết nên có thể sử dụng an toàn cho những gia đình có trẻ nhỏ để phòng muỗi đến gần.

Kết luận

Trên là một vài cách phòng và diệt muỗi trong hồ cá đơn giản không phải dùng thuốc. Bạn có thể tham khảo để ứng dụng cho gia đình mình để tránh muỗi hiệu quả.

Nếu hồ cá của bạn phát sinh quá nhiều muỗi mà khó diệt trừ tận gốc thì hãy liên hệ đến công ty để được tư vấn và diệt trừ tận gốc.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved