FREE CALL: 18001217

Những cách đơn giản sau đây sẽ giúp bạn đuổi kiến hiệu quả

Dù đã dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ nhưng trong nhà vẫn không tránh được nguy cơ của kiến xâm nhập. Chúng luôn gây cảm giác khó chịu và khiến bạn muốn tiêu diệt ngay lập tức. Dưới đây là những cách diệt kiến không cần dùng thuốc mà vẫn hiệu quả.

Hãy tham khảo bài viết sau đây của PestCARE.

Tác hại của kiến

Tuy kiến không nguy hiểm với tính mạng con người, kiến vẫn được coi là loại côn trùng gây phiền nhiễu bởi một số loài kiến có thể tiêm chích nọc độc khi chúng cắn, gây ra những dị ứng rất nghiêm trọng ở người.

Ngoài ra, kiến còn là tác nhân gây ra các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khi chúng bò vào thức ăn do kiến mang trên mình nhiều tác nhân gây bệnh như tiêu chảy, đậu mùa, ngộ độc thức ăn…

Vì vậy, chúng ta rất cần các biện pháp ngăn ngừa tác hại do kiến gây ra bằng cách xua đuổi chúng ta khỏi môi trường sống.

tac hai cua kien

Những cách đơn giản đuổi kiến

– Sử dụng phấn để đuổi kiến.

Rất ít người sẽ nghĩ đến cách dùng phấn để đuổi kiến. Bởi vì trong phấn có chất carbonate sẽ phá vỡ pheromone của kiến – những dấu hiệu mùi hương mà kiến dùng để giao tiếp với các thành viên khác trong tổ. Bằng cách vẽ những đường phấn xung quanh những vật bạn không muốn kiến đến gần là bạn đã có thể đuổi kiến nhanh chóng.

phan diet kien

–  Dùng chậu hoa để diệt kiến

Nếu bạn phát hiện có kiến lửa thì hãy nhanh chóng dùng một chậu hoa nhỏ úp ngược lên ổ kiến, sau đó đổ nước sôi qua các lỗ thoát nước của chậu hoa. Nhờ cách này mà bạn đã diệt trừ kiến rất nhanh.

– Băng dính hai mặt.

Để kiến không đến gần những thực phẩm ngọt, bạn hãy dùng băng dính hai mặt dính xung quanh chỗ để đồ ăn. Những con kiến bò lại gần sẽ bị dính lại tại chỗ.

– Sử dụng giấm để đuổi kiến.

Bạn pha loãng giấm với nước vào một bình xịt sau đó xịt vào những nơi kiến thường đi qua. Đảm bảo khoảng 30 phút sau kiến sẽ đi hết bởi vì chúng rất ghét mùi giấm.

– Đuổi kiến bằng vỏ cam, quýt hoặc vỏ chanh.

Nếu bạn không thích mùi giấm thì có thể tận dụng vỏ cam, quýt hay vỏ chanh để diệt kiến. Bạn chỉ cần đặt vỏ cam, quýt hay vỏ chanh ở đường đi của kiến hoặc xay nhuyễn với nước và đổ trực tiếp lên tổ kiến để có thể đuổi kiến ngay lập tức.

tinh dầu cam giúp diệt trừ mối mọt

– Bột mì hoặc bột ngô.

Bạn chỉ cần rắc bột mì hoặc bột ngô ở những nơi có kiến đi qua hoặc những khu vực mà bạn để thức ăn. Khi có mùi của bột mì, bột ngô thì kiến sẽ không dám đến gần nhà bạn nữa.

– Cây bạc hà.

Bạc hà là một loại nguyên liệu để đuổi kiến rất hữu hiệu. Bạn có thể trồng cây bạc hà ở vườn hoặc quanh nhà, đặt những chậu cây bạc hà nhỏ ở cửa ra vào hoặc cửa sổ để ngăn ngừa kiến đến gần nhà. Hoặc cũng có thể để một vài lá bạc hà ở cửa sổ, tủ bếp hay bàn ăn để kiến không còn dám đến gần. Kiến không thích mùi bạc hà vì nó cản trở khả năng giao tiếp của chúng thông qua dấu hiệu pheromone.

bạc hà

– Tiêu đen.

Rắc tiêu đen trực tiếp lên đường kiến đang đi bạn sẽ thấy lũ kiến mất phương hướng và lạc nhau. Chính nhờ mùi nồng của tiêu sẽ giúp xua đuổi kiến nhanh chóng.

– Dùng tỏi để đuổi kiến.

Ngoài tiêu đen thì tỏi cũng là một loại gia vị sẵn có trong bếp của mỗi nhà giúp bạn đuổi kiến. Chỉ cần bóc một vài nhánh tỏi tươi và đặt ở nơi kiến thường xuất hiện, bạn sẽ thấy kiến bò ra khỏi đường đi của chúng và không còn dám đến gần những nơi bạn đặt tỏi nữa.

– Diệt kiến với cà phê.

Tận dụng bã cà phê có thể làm nguyên liệu đuổi kiến rất tốt. Bởi vì các chất trong cà phê sẽ khiến kiến khi ăn vào bụng của chúng sẽ nở ra và chết ngay tại chỗ. Sử dụng bã cà phê hoặc cũng có thể dùng nước cà phê đổ vào đường đi của kiến sẽ tiêu diệt kiến hiệu quả.

cf dùng diệt kiến

– Bột baking soda.

Dùng bột baking soda rắc ở đường đi của kiến hoặc trên cửa sổ để kiến không còn đến gần nhà bạn. Ngoài ra, bạn có thể trộn bột baking soda với đường và một ít nấm men khô. Vì thích ngọt nên kiến sẽ đến ăn đường, nhưng tính nở trong bột sẽ khiến dạ dày kiến nở ra và dần chết. Đây là một cách loại bỏ kiến tại nhà đơn giản mà bạn nên áp dụng.

– Dầu hỏa.

Đặt bát dầu hỏa vào góc tường hoặc dùng mảnh vải khô thấm dầu hỏa vào chân bàn, ghế, giường cũng là một cách đuổi kiến ra khỏi nhà.

Chỉ bằng những giải pháp đơn giản và dễ thực hiện là bạn đã có thể yên tâm kiến không còn dám đến gần nhà bạn nữa. Bên cạnh đó, việc sử dụng dịch vụ diệt kiến tận gốc của PestCARE cũng là một trong những lựa chọn an toàn và hiệu quả cho gia đình của bạn.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved