FREE CALL: 18001217

Những căn bệnh nguy hiểm do loài ruồi gây ra cho con người

Hãy tìm cách diệt ruồi ngay lập tức nếu không muốn mắc phải những căn bệnh quái ác này. Đây là lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta nếu muốn được sống lâu sống khỏe

Ruồi là loài côn trùng rất đáng sợ. Nó là vật trung gian gây truyền bệnh cho con người. Ruồi thường đậu vào các khu vực dơ bẩn như phân, rác và những xác chết sau đó mang đi khắp nơi trên trái đất… Khi chúng đậu vào thức ăn, vật dụng và các vết thương… sẽ lây truyền những bệnh cực kỳ nguy hiểm. 

Đã có nhiều cảnh báo về tác hại của ruồi do đó chúng ta đừng nên xem thường. Dưới đây là một số bệnh do ruồi gây ra. Đảm bảo sau khi xem xong các bạn sẽ phải tìm cách diệt ruồi ngay lập tức.

Cần diệt ruồi để tránh bệnh nguy hiểm

Ruồi là loài côn trùng có thể trực tiếp gây ra bệnh giòi – Là bệnh do ấu trùng của loài côn trùng này gây ra. Chúng thường sống ký sinh và cung cấp dinh dưỡng bằng những mô lành, mô chết hay dịch hữu cơ ở mô của vật chủ.

Những bệnh giòi do ruồi gây ra

Bệnh giòi vết thương

Các vết thương hở không được giữ vệ sinh tốt sẽ là nơi phát triển tốt của ấu trùng ruồi. Ruồi đậu vào vết thương có thể đẻ ấu trùng lên đó hoặc lây lan các loài ký sinh trùng khác.

Bệnh giòi tai

Chỉ xảy ra ở trên người có sẵn một bệnh khác ở tai, do đó ít gặp. Bệnh nhân đau tai cấp, ngứa. Ấu trùng có thể xuyên thủng màng nhĩ, xâm nhập xoang chũm, tai giữa và màng não gây chảy mủ và khiến tai có mùi hôi.

Bệnh giòi mắt

Thường là biến chứng của bệnh giòi mũi gây nên. Bệnh nhân cảm giác có vật gì bò trong mắt, thường gặp triệu chứng viêm kết mạc, đau nhức mắt, mở mí mắt khó, có thể loét mạc hay mù nếu không điều trị.

Bệnh giòi mụn nhọt

Giòi ký sinh chủ yếu ở chi dưới và lưng gây đau và thường có hạch tương ứng. Vết thương thường có dạng mụn nhọt mủ chứa ấu trùng ở giai đoạn cuối sẽ tự rơi xuống đất, vết thương làm sẹo sau đó.

Bệnh giòi bò dưới da

Đầu tiên người bệnh sẽ thấy có một điểm đau dưới da dữ dội. Sau đó điểm đau sẽ di chuyển dưới da tạo ra một đường đỏ liên tục có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Ấu trùng này có thể tồn tại nhiều tháng trên cơ thể vật chủ.

Bệnh giòi mụn di chuyển

Khởi đầu, người bệnh bị ngứa và đau, đôi khi rất đau. Nhiều ngày sau tổn thương biến mất và lặp lại ít lâu sau. Đường đi của ấu trùng có màu đỏ rõ, đôi khi phù, cuối cùng tạo nên một bướu mủ.

Bệnh giòi mũi – hầu

Ruồi đẻ trứng vào hốc mũi, nhất là ở những người tiếp xúc với thú vật. Bệnh gây ngứa nhiều, đau nhức không chịu nổi, đau đầu, chảy máu cam, đau họng (khi ấu trùng vào hầu mũi), có thể gây các triệu chứng viêm màng não, thị giác suy giảm khi ấu trùng xâm lấn lên trên.

Bệnh giòi đường tiêu hóa

Do nuốt thức ăn còn sống hoặc nấu chưa chín kỹ có chứa trứng hoặc ấu trùng ruồi. Ngoài ra cũng có thể đã ăn phải thức ăn bị hư có giòi hoặc do thói quen ăn thức ăn để cho có giòi (mắm sống). 

Hãy diệt ruồi để bảo vệ sức khỏe

Kết luận

Trên đây chúng ta vừa tham khảo về sự nguy hiểm của loài ruồi đến với sức khỏe của con người. Bạn biết vì sao chúng ta nên diệt ruồi rồi chứ? Hãy bảo vệ sức khỏe của mình và người thân bằng cách giữ vệ sinh sạch sẽ và diệt ruồi nhanh chóng.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved