FREE CALL: 18001217

Những căn bệnh truyền nhiễm do muỗi gây ra

Muỗi là một loài cực kì nguy hiểm vì rất khó để diệt muỗi và chúng mang mầm bệnh và có khả năng lây truyền các căn bệnh có tỉ lệ tử vong cao. Muỗi sinh sôi và phát triển mạnh vào mùa mưa, khu vực châu Á và châu Phi là nơi có tỉ lệ người dân mắc bệnh do muỗi gây ra cao nhất.

Vậy muỗi gây ra những bệnh gì và mức độ nguy hại của chúng đối với con người ra sao thì lại ít người tìm hiểu. Sau đây, PestCARE giới thiệu một số bệnh thường gặp khi bị muỗi cắn.

Bệnh sốt xuất huyết: Sốt xuất huyết là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất do muỗi gây ra. Người bệnh thường có các triệu chứng như sốt cao trên 380 Người nhà cần quan sát bệnh nhân cẩn thận, cần đưa ngay đến bệnh viện nếu có những triệu chứng như sốt cao liên tục, móng tay tím, chảy máu cam, ói ra máu, đau tức vùng hạ sườn phải, người khó chịu, đau đớn.

Bệnh thường kéo dài 7 ngày, sau 7 ngày nếu vẫn bị tụt huyết áp hoặc xuất huyết (nổi nốt đỏ trên da, chảy máu niêm mạc) người bệnh cũng phải tiến hành diệt muỗi để tránh lây lan và đến bệnh viện ngay. Mỗi năm có 50 – 100 triệu người bị sốt xuất huyết, chủ yếu là trẻ em ở một số nước Mỹ Latinh và châu Á.

Bệnh sốt rét: Bệnh sốt rét do muỗi cái Anopheles truyền kí sinh trùng Plasmodium, gây ra những cơn sốt cao, nóng lạnh và cúm nặng, có nguy cơ tử vong nếu không được chữa trị kịp thời.

nguyên nhân gây bệnh sốt rét

Muỗi – nguyên nhân bệnh sốt rét

Sốt vàng da: Là một căn bệnh phổ biến ở châu Phi và Nam Mỹ. Đó là một dạng bệnh của sốt xuất huyết không có biện pháp điều trị. Sau một thời gian phát bệnh, hầu hết bệnh nhân điều tự hồi phục. Tuy nhiên, có những trường hợp biến chứng, rối loạn cơ quan có thể dẫn đến tử vong.

Bệnh viêm não: Đây là tình trạng viêm của nhu mô não, có biểu hiện của sự rối loạn chức năng thần kinh khu trú hoặc lan tỏa. Bệnh rất nặng đe dọa tính mạng con người và muỗi là một trong số các tác nhân truyền bệnh. Một số bệnh viêm não mà muỗi gây ra như: viêm não châu Phi, viêm não ngựa, viêm não tây sông Nile, ở Việt Nam thường gặp viêm não Nhật Bản.

Ở nước ta, có 2 loài muỗi chính gây bệnh viêm não là Culex tritaeniorhynchus và Culex vishnui. Muỗi này hoạt động vào lúc chập tối và sinh sống ở những cánh đồng lúa. Muỗi chích những con vật nhiễm bệnh, virus tồn tại trong nước bọt của muỗi, sau đó muỗi chích và truyền mầm bệnh cho con người dù chúng ta đã ra sức diệt muỗi.

diệt muỗi

Bệnh sốt thung lũng Rift do virus RVF gây ra

Bệnh sốt thung lũng Rift chủ yếu ảnh hưởng đến động vật. Nhưng chúng cũng có thể lây truyền sang người và có ảnh hưởng rất khủng khiếp. Vì vậy, chúng ta cần đề phòng và áp dụng tốt các biện pháp phòng và tránh cho gia đình và trẻ nhỏ. Bệnh nhân sau khi nhiễm bệnh khoảng 10 ngày người bệnh thường có triệu chứng cúm, sốt, một số còn bị cứng cổ và khó chịu với ánh sáng. Khi bệnh nhân bị xuất huyết thì tỉ lệ tử vong cao, lên đến 50%. Hiện nay chưa có thuốc đặc trị và phòng ngừa virus RVF.

Cách diệt trừ muỗi rẻ bèo

Muỗi là loài vốn rất sợ mùi hương từ tinh dầu, đặc biệt là tinh dầu từ những loại quả citron như họ cam, quýt, chanh… thế nên diệt muỗi bằng cách này không chỉ an toàn mà còn vô cùng hiệu quả.

Theo nhiều người có kinh nghiệm, mẹo đuổi muỗi rẻ bèo là chỉ cần dùng một vài quả chanh cùng với hoa đinh hương khô để đuổi muỗi. Đầu tiên cắt quả chanh theo chiều ngang, cắm đinh hương vào các tép nước của chanh, để trong phòng ngủ, góc nhà hay nơi thường có muỗi.

đinh hương đuổi ruồi, muỗi hiệu quả

Bạn để đó cho đến khi chanh khô nước hoặc đinh hương mất mùi thì tiếp tục thay. Cách này vừa góp phần đuổi muỗi, vừa tạo mùi hương dễ chịu cho nhà của bạn.

Dịch vụ diệt muỗi tại nhà

Tìm ra cách loại trừ muỗi đơn giản mà hiệu quả nhất cho căn hộ của mình luôn là vấn đề được nhiều người lưu tâm. Để trừ muỗi, nhiều gia đình hiện nay vẫn hay dùng các loại nhang đuổi muỗi hay xịt thuốc diệt loài muỗi… cũng có nơi dùng đèn, vợt bắt muỗi.

phun-ton-luu

Tuy nhiên hầu hết các cách trên đều không thể hiệu quả lâu dài, thậm chí có thể gây hại đến sức khỏe mà cũng ít nhiều tốn kém. Bạn có thể sử dụng dịch vụ diệt muỗi tại nhà từ các công ty uy tín, chất lượng như PestCARE – cách này vừa an toàn, đơn giản lại vừa tiết kiệm thời gian, tránh muỗi quay lại lâu dài. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được ưu đãi tốt nhất nhé!

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved