FREE CALL: 18001217

Những điều cần biết về thuốc diệt mối để bảo vệ gia đình bạn

Mọi người đều mong muốn có một phương pháp diệt mối hiệu quả nhất để giảm thiểu hậu quả chúng gây ra. Và một trong những phương pháp đó thì thuốc diệt mối cũng được lựa chọn.

Diệt mối bằng thuốc

Cũng như các loại thuốc diệt côn trùng khác, thuốc diệt mối cũng có chứa một lượng độc tố để có thể tiêu diệt được loài côn trùng này. Và lượng độc tố này được tính toán chi tiết để có thể diệt được côn trùng mà ít gây hại cho con người và môi trường nhất. Tuy nhiên, nếu chúng ta không tuân thủ theo các hướng dẫn khi sử dụng thì rất có hại cho con người. Và cũng chính vì điều này mà khá nhiều người băn khoăn, lo ngại về tính an toàn khi sử dụng thuốc.

Đây cũng là điều mà nhiều người băn khoăn khi quyết đinh diệt mối bằng thuốc tại nhà.

Trên thị trường hiện nay 2 dạng thuốc diệt mối chính là thành phần hóa học và thành phần sinh học. Tất cả chúng đều có khả năng tiêu diệt mối nhờ vào độc tố có trong thuốc. Tuy nhiên thuốc dạng sinh học thì được đánh giá là an toàn hơn thuốc hóa học. 

Các loại thuốc diệt mối dù ít độc hại, nhưng có thể đe dọa tính mạng con người nếu hít vào một lượng đáng kể (30 ml trở lên).

Thuốc sẽ kích thích phế quản tiết dịch và gây co thắt cơ trơn dữ dội, tác động ức chế hệ thần kinh trung ương làm giảm tri giác hay hôn mê, tụt huyết áp, ngứa trên da, đỏ da…

Những biểu hiện khi bị trúng độc thuốc diệt mối

 • Nhịp tim chậm làm bệnh nhân ngất xỉu; 
 • Tụt huyết áp, tăng tiết dịch và tăng co thắt cơ trơn phế quản khiến nạn nhân khó thở, tím tái; 
 • Đau bụng, nôn ói, tiêu chảy do tăng nhu động ruột, mờ mắt, hoa mắt do giảm nhãn áp; 
 • Nhức đầu, ù tai và hôn mê. 
 • Nếu không được điều trị kịp thời nạn nhân sẽ tử vong

Xử lý tình huống khi sử dụng thuốc diệt mối

Rửa mắt nếu bị dính thuốc diệt mối

– Nếu thuốc dính vào cơ thể ở nồng độ lớn có thể gây kích ứng, bỏng rát da. Lúc này chúng ta cần thay cởi bỏ toàn bộ quần áo bị dính thuốc. Rửa sạch da bằng xà bông và nhiều nước. sau đó đến các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám.

– Nếu thuốc bị vây vào mắt thì cần ngâm mắt vào nước sạch ngay lập tức. Nước giúp làm loãng nồng độ thuốc và làm giảm sự kích ứng của thuốc đối với mắt chúng ta.

– Nuốt phải thuốc: Không được gây nôn. Không cho ăn uống thứ gì. Súc sạch miệng bằng nước, bảo đảm không khí thông thoáng. Nếu cẩn thận hơn có thể mua than hoạt tính tại hiệu thuốc tây để rửa ruột. Nhanh chóng chuyển tới bệnh viện để bác sĩ kiểm tra và cho thuốc chống độc nếu cần thiết.

– Nếu hít phải thuốc diệt mối: Chuyển bệnh nhân ra chỗ thoáng gió và nới rộng quần áo. Cho khám bệnh ngay.

Cách phòng tránh nhiễm độc do thuốc

 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì. 
 • Đeo bao tay suốt trong quá trình sử dụng thuốc
 • Không để thuốc gần tầm với của trẻ em, 
 • Không để thuốc gần thức ăn hay vật nuôi, 
 • Không chúc ngược bình, 
 • Rửa tay kỹ sau mỗi lần cầm bình phun, 
 • Không đập vỡ bình hay ném bình vào lửa ngay cả khi bình đã hết, 
 • Không ném bình xuống sông suối, nguồn nước công cộng.

Rửa tay bằng xà phòng sau khi tiếp xúc thuốc diệt mối

Kết luận

So với các loại thuốc diệt mối hóa học thì thuốc diệt mối sinh học an toàn hơn. Loại thuốc này cũng thường được các trung tâm diệt mối sử dụng đẻ đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nếu bạn lo ngại về việc tự diệt mối tại nhà bằng thuốc có thể liên hệ với PestCare để được hỗ trợ.

Với phương pháp diệt mối bằng công nghệ sinh học Nhật Bản cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ diệt gọn tổ mối đem lại sự an toàn cho gia đình.

>> Xem thêm: Phương Pháp Diệt Mối An Toàn, Hiệu Quả, Đơn Giản Tại Nhà

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved