FREE CALL: 18001217

Những điều chưa biết về loài chuột

Là loài côn trùng thuộc bộ gặm nhấm phát triển mạnh mẽ tại nhiều nơi trên trái đất, sinh sống chủ yếu ở những nơi dơ bẩn và có thức ăn. Tuy nhiên, còn nhiều điều thú vị xung quanh loài chuột gặm nhấm mà chúng ta chưa biết.

Dưới đây, một số thông tin hữu ích về chuột mà chúng tôi sưu tầm được, xin được chia sẻ với các bạn :

1/ Thị giác: động vật gặm nhấm gần như là bị mù, thị giác bị hạn chế, chủ yếu sử dụng cảm giác để liên lạc.

2/ Mùi vị: loài này có khả năng nếm đến 259 mùi vị khác nhau, nhạy cảm với các loại thực phẩm gây bệnh cho chúng. Một khi chúng bị thiếu một chất dinh dưỡng nhất định, các loài gặm nhấm nhất định sẽ bổ sung dưỡng chất cần thiết đó đến khi nhu cầu được đáp ứng.

3/ Mùi: chúng tiết ra mùi để giao tiếp thông tin với các loài khác, có khoảng 1% gen của chuột có liên quan đến khứu giác.

sự tiết ra mùi của loài chuột

4/ Âm thanh: động vật gặm nhấm có thể nghe thấy âm thanh mà chúng ta không thể nghe thấy. Chuột có thể nghe thấy tần số siêu âm, và giao tiếp với nhau trong tiếng rít mà chúng ta không thể nghe. Xác định vị trí loài chuột dựa trên âm thanh phần lớn là không chính xác.

5/ Hành vi chung: động vật gặm nhấm là loài ăn đêm, khi chúng hoạt động ban ngày là dấu hiệu cho một sự phá hoại lớn.

6/ Thói quen ăn uống: chúng tìm kiếm các cơ hội ăn uống từ các mặt hàng thực phẩm như: ngũ cốc, thịt, cá, trái cây,…Và thông thường loài động vật gặm nhấm này sẽ tích trữ đủ lương thực cho chúng cả tuần. Đặc biệt đối với các con chuột đang mang thai sẽ xây dựng nguồn cung cấp thực phẩm lớn trong tổ của chúng.

7/ Sinh sống: tồn tại trong tất cả các vùng khí hậu, loài chuột Neophobic không thích bất cứ điều gì mới, chuột Roof là nhà leo núi xuất sắc, có ý chí và làm tổ ở những nơi cao. Chuột Na Uy có khả năng tìm kiếm nguồn thức ăn và nước ở một khoảng cách xa so với các con cùng loài.

Hãy biết rằng loài chuột có mặt ở khắp mọi nơi, chúng ta có thể tìm thấy chúng ngay trong ngôi nhà của mình và các vùng lân cận, nếu phát hiện ra nhà mình có loài phá hoại này hãy gọi ngay cho công ty dịch vụ diệt côn trùng để được tư vấn và khảo sát miễn phí dịch vụ nhé.

 

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved