FREE CALL: 18001217

Những loài cây có tác dụng đuổi muỗi

Những loại cây dưới đây rất dễ trồng và có lợi cho con người, đặc biệt chúng còn có tác dụng trong việc xua đuổi muỗi.

Cây sả

Là loài cây cỏ tự nhiên, dễ trồng và nhiều tinh dầu, ngoài làm nguyên liệu nấu ăn trong gia đình, nhiều nghiên cứu cho thấy thấy tinh dầu sả có tác dụng xua muỗi và trị muỗi tốt hơn rất nhiều so với thuốc chống muỗi thông thường. Nó có hương thơm đặc biệt khiến cho muỗi không thể định hướng.

sả

Cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ được xem là khắc tinh của nhiều loại côn trùng, trong đó có muỗi. Vì vậy, bạn có thể trồng chúng xung quanh nhà, vừa xua muỗi vừa trang trí cho khu vườn nhà bạn.

cúc vạn thọ

Cây húng quế

Cây húng quế (cây quế) là một loại thảo dược vừa có lợi cho sức khỏe con người vừa giúp phòng chống và xua muỗi. Trồng cây húng quế trong nhà bạn vừa có thể tránh muỗi vừa dùng chúng để làm gia vị trong nấu ăn.

húng quế

Cây hương thảo

Cây hương thảo là một loại cây cảnh trong vườn, chúng là loài cây bụi dễ trồng, có khà năng chịu hạng và kháng sâu bệnh. Ngoài tác dụng chống muỗi, cây hương thảo còn là một loại rau thơm trong nấu ăn. Bạn có thể trồng hương thảo để làm cảnh cũng như phồng chống muỗi và sử dụng để nấu nướng.

hương thảo

Cây bạc hà

Theo các chuyên gia, bạc hà là loại thảo dược rất hữu dụng trong việc chữa bệnh và xua đuổi côn trùng. Khi bạn trồng bạc hà xung quanh nhà giúp xua và diệt muỗi, ngoài ra, còn giúp tránh các loại côn trùng khác như kiến, ong, gián. Tinh dầu bạc hà có rất nhiều công dụng như chữa vết cắn của côn trùng, tinh dầu thơm giúp thư giãn hay dùng lá bạc hà để nấu ăn.

Bạc hà

Cây hoắc hương

Hoắc hương là cây cỏ sống lâu năm, thân vuông màu nâu tím. Thân lá có lông, lá mọc đối, mép lá có hình răng cưa, hoa màu hồng tím nhạt. Cây hoắc hương được trồng nhiều ở miền Bắc nước ta, chủ yếu dùng làm thuốc, và chúng có tác dụng xua muỗi cũng như chữa vết cắn côn trùng rất tốt.

Cây hoắc hương

Như vậy, các loại cây xanh rất hữu ích trong cuộc sống của chúng ta, ngoài tác dụng làm nguyên liệu nấu ăn, đem lại mỹ quang cho môi trường xung quanh, chúng còn có tác dụng trong việc phòng chống muỗi và các loài côn trùng gây hại cho người.

Tuy nhiên những loài cây này không có khả năng diệt muỗi, bạn cần tìm đến các dịch vụ diệt muỗi chuyên nghiệp để loại trừ tận gốc loại côn trùng gây hại này. 

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved