FREE CALL: 18001217

Những sai lầm thường gặp khi đuổi muỗi mà ai cũng mắc phải

Với những ai dễ bị muỗi đốt hoặc gia đình có con nhỏ đều mong muốn có phương pháp diệt muỗi nhanh và hiệu quả nhất. Tuy nhiên vì quá vội vàng trong việc diệt muỗi dễ mắc phải những sai lầm khiến tình trạng muỗi càng nhiều hơn.

Tổng hợp những sai lầm của chúng ta khi diệt muỗi

 Ăn một số loại thực phẩm giúp tránh muỗi đốt?

sai lầm khi nghĩ rằng ăn tỏi có thể giúp diệt muỗi và ngăn ngừa muỗi

Nhiều người cho rằng ăn một số loại thực phẩm có mùi nồng như tỏi hoặc bổ sung Vitamin B có thể giảm nguy cơ bị muỗi cắn. Nhưng thực chất chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh cho điều đó.

Bẫy đèn có tác dụng diệt muỗi hiệu quả?

Đúng là những chiếc bẫy đèn có công dụng diệt côn trùng hiệu quả nhưng phần lớn chúng bắt được lại không phải là muỗi truyền bệnh. Những loại côn trùng có lợi như bướm đêm và bọ cánh cứng cũng bị bẫy bởi ánh đèn.

Mọi loại thuốc chống muỗi đều có tác dụng?

sai lầm khi cho rằng mọi loại thuốc xịt muỗi đều có tác dụng

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) chỉ có 4 thành phần sau trong các loại thuốc có tác dụng chống muỗi: DEET, Picaridin, IR3535 và dầu bạch đàn chanh (OLE) hoặc p-menthane diol (PMD).

Phun thuốc chỉ diệt được muỗi, không diệt được lăng quăng. Việc sử dụng thuốc xịt diệt muỗi có thể phòng tránh muỗi tạm thời, nhưng nếu phun thuốc không đúng sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ của chính chúng ta.

Nếu các loại bình xịt diệt muỗi cho gia đình không đạt hiệu quả thì nên liên hệ với các trung tâm diệt côn trùng để được hướng dẫn cụ thể hoặc có thể các dịch vụ diệt muỗi tại nhà.

Muỗi chỉ đốt vào ban đêm?

sai lầm khi nghĩ rằng muỗi chỉ đốt vào ban đêm

Muỗi vằn ở khu vực Châu Á của chúng ta thường đốt vào ban ngày. Thông thường chúng sẽ đốt vào đầu gối, mắt cá chân của bạn hoặc các vùng da hở. Do đó, khi ngủ trưa mọi người cũng nhớ mắc màn và khi đi ra vườn cũng nên mặc quần áo dài để hạn chế bị muỗi đốt.

Kem chống muỗi có thể diệt muỗi hiệu quả?

Kem bôi chống muỗi cũng được khá nhiều người sử dụng, đặc biệt là các gia đình có con nhỏ. Tuy nhiên, việc sử dụng các sản phẩm chống muỗi này mà chỉ nên dùng khi ra ngoài trời, chỗ ẩm thấp, tối, nhiều côn trùng, chỉ thoa/bôi trong vài giờ.

Không nên lạm dụng sản phẩm này mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt, nên hạn chế loại xịt vì thuốc dạng hơi sương sẽ gây nguy cơ kích thích đường thở.

Nếu dùng dạng xịt chống muỗi trên cơ thể, không phun trực tiếp lên mặt, mà phải xịt ra tay rồi mới thoa lên mặt. Tránh xịt thuốc gần đường hô hấp, đề phòng nguy cơ hít phải thuốc xịt. 

Cây nắp ấm có thể diệt muỗi hiệu quả?

sai lầm khi nghĩ rằng cây nắp ấm có thể hút muỗi và diệt muỗi

Trồng cây đuổi muỗi là một trong những phương pháp mà nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Các loại cây có công dụng xua muỗi là cây ngũ gia bì, cây tùng thơm, cây sả, bạc hà, húng chanh, húng thơm…  hoặc cây nắp ấm cũng được trồng để “bắt” muỗi.

Thực chất khả năng “bắt” muỗi của cây nắp ấm rất hạn chế, bởi chỉ khi muỗi bay vào khu vực miệng ấm thì mới bị hút vào. Chứ cây nắp ấm không có tác dụng thu hút muỗi đến gần để “bắt” như chúng ta lầm tưởng. Còn các loại cây lá có tinh dầu, có tác dụng xua muỗi, nhưng chỉ khi nào lá cây bị vò nát, mùi tinh dầu bay ra không khí mới khiến muỗi tránh xa.

Nếu muốn diệt muỗi bằng cách trồng cây thảo mộc thì phải trồng rất nhiều cây khắp nhà mới có tác dụng. Nhưng việc trồng quá nhiều cây trong nhà cũng khiến không gian nhà trở thành nơi ẩm thấp, thu hút muỗi đến nhiều hơn.

Diệt muỗi như thế nào mới hiệu quả?

Để việc diệt muỗi trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, mỗi gia đình hãy tự chủ động phòng muỗi bằng cách hạn chế những sai lầm trên. Nên liên hệ với các trung tâm diệt muỗi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved