FREE CALL: 18001217

Nỗi khổ của người dân sống gần bãi rác, quanh năm phải sống chung với ruồi

Bãi rác tập kết là nơi xuất hiện nhiều ruồi bởi mùi hôi thối và xác động vật nhiều vô kể. Việc diệt ruồi trong trường hợp này cũng gặp nhiều khó khăn. Bởi nguồn gốc từ bãi rác vẫn chưa giải quyết được.

Thật khổ sở cho người dân khi ngày ngày phải đối mặt với nỗi phiền phức và nguy hiểm như thế này. Ruồi từ bãi rác bay vào nhà đậu vào tất cả mọi thứ trong nhà từ đồ vật đến nguồn thực phẩm sẽ gây ra các bệnh dịch vô cùng nguy hiểm.

Việc các hộ dân sống gần bãi rác không hiếm gặp trên toàn bộ nước ta ngay cả những thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội đều có. Vì hai nơi này có mật độ dân số cao và rác sinh hoạt cũng chiếm phần lớn. 

Tuy nhiên nếu nhìn những hình ảnh dưới đây các bạn sẽ thấy vô cùng khủng khiếp và không hiểu sao họ có thể sống được.

Các hộ dân sống gần bãi rác ở Hà Nội ám ảnh bởi ruồi

Người dân gần bãi rác diệt ruồi

Ruồi xuất hiện ở khắp mọi nơi, đậu vào tất cả mọi thứ đặc biệt là thực phẩm. Người dân phải đậy kín thức ăn và rửa đi rửa lại nhiều lần trước khi chế biến. Điều này gây mất nhiều thời gian mà cũng không ai đảm bảo được sự an toàn của nó.

Đặc biệt đến giờ ăn cơm người dân còn phải bỏ màn (mắc mùng) để tránh sự tấn công của ruồi. Nhưng ruồi thì vẫn bâu xung quanh để chờ cơ hội tấn công.

Miếng dán ruồi thì có mặt ở khắp nơi và lúc nào cũng đầy kín vì ruồi. Người dân phải thu dọn hàng ký xác ruồi mỗi ngày. Đây thật sự là một nỗi ám ảnh với hầu hết mọi người.

Mối nguy hiểm của ruồi

Khu bãi rác là khu vực rất bẩn, khi ruồi đậu và kiếm ăn ở đó, sẽ mang theo một lượng lớn vi sinh vật, vi trùng gây bệnh. Nếu chúng đậu vào thức ăn, thức uống của người lây các bệnh nguy hiểm cho con người mà không hề hay biết.

Mầm bệnh đó có thể gây ra các bệnh như kiết lỵ, tiêu chảy, thương hàn, tả, giun sán rất nguy hiểm. Ngoài ra, ruồi có thể gây nhiễm trùng cho mắt và một số bệnh ngoài da như mụn cóc, nấm, phong nếu tiếp xúc trực tiếp ngoài da.

Ruồi phát triển rất nhanh nên gần diệt ruồi kịp thời

Môi trường có nhiều thức ăn tạo điều kiện cho ruồi sinh sản rất nhanh và mạnh. Đặc biệt, với thời tiết mưa nồm cũng là điều kiện sống lý tưởng của loài ruồi. Nhờ vậy, quần thể ruồi có thể bùng phát số lượng lớn trong vòng một thời gian ngắn.

Biện pháp tiêu diệt ruồi

Chúng ta có thể diệt ruồi trực tiếp bằng hóa chất diệt côn trùng hoặc bằng các biện pháp vật lý như băng keo dính, vỉ đập, vỉ điện.

Bên cạnh đó, để tiêu diệt triệt để, người dân cần diệt gọn nơi đẻ trứng của ruồi. Bằng cách thu gọn rác, chất thải, đậy kín nhà vệ sinh. Riêng trường hợp người dân sống cạnh một bãi rác khổng lồ, việc tiêu diệt ruồi rất khó khăn. Do đó chúng ta cần có biện pháp di dời hợp lý để người dân không còn sống trong nỗi ám ảnh với ruồi nữa.

Phương pháp diệt ruồi hiệu quả

Người dân cần lưu ý các biện pháp để bảo vệ mình như:

Hạn chế để ruồi tiếp xúc với thức ăn, đồ uống, vật dụng trong nhà bếp. Giữ vệ sinh khu vực sinh sống của mình.

Dùng lưới để rào xung quanh nơi ở để hạn chế sự xâm nhập của ruồi. Đặc biệt khu vực cửa ra vào và cửa sổ.

Thường xuyên mắc màn, chụp màn để bảo vệ trẻ con khi ngủ không cho ruồi và các côn trùng khác tấn công trẻ.

Tắt điện, đóng cửa để hạn chế loài côn trùng này xâm nhập vào nhà.

Hãy diệt ruồi và bảo vệ gia đình khỏi sự xâm hại của ruồi

Trên đây là những thông tin cập nhật về sự tấn công của ruồi đối với người dân, đặc biệt là những hộ dân sống gần bãi rác. Có thể thấy việc giữ vệ sinh môi trường sống là vô cùng cần thiết nếu muốn hạn chế sự xâm nhập của ruồi.

Nếu bạn có nhu cầu về khảo sát và tư vấn cách diệt ruồi tại nhà hãy liên hệ ngay đến PestCare.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved