FREE CALL: 18001217

Phòng chống và tiêu diệt mối mọt như thế nào hiệu quả?

Sự xuất hiện của mối, mọt ở khắp mọi nơi khiến chúng ta thấy khó chịu và mối còn là tác nhân lớn gây hư hại các đồ gỗ như cửa gỗ, bàn ăn, kệ tủ, sàn nhà, tường nhà. Hiểu được tâm lý của khách hàng nên PestCARE xin đưa ra một số biện pháp phòng chống và tiêu diệt mối, mọt hiệu quả cho gia đình.

Mặc dù đã có những cách bảo vệ ngôi nhà khỏi mối mọt nhưng vẫn không thể đảm bảo chúng sẽ xuất hiện bất kỳ lúc nào.

Cách phòng tránh mối mọt

– Hạn chế để vật dụng, đồ dùng gỗ ở nơi ẩm thấp. Nên thường xuyên mang các đồ gỗ dễ di chuyển ra phơi nắng hoặc lau chùi cẩn thận để tránh mối, mọt đến làm tổ. Đối với cửa, bạn có thể dùng mái che để tránh nước mưa thấm vào.

– Cách để phòng tránh mối đơn giản mà bạn có thể làm đó là ngăn ngừa mối mọt từ giai đoạn gia công gỗ. Các đồ nội thất, đồ dùng gỗ cần được đánh véc ni, sơn phủ trên bề mặt để bảo vệ các đồ gỗ được lâu dài.

Một số cách diệt mối trong gia đình

– Diệt mối hiệu quả với ớt tươi.

Bởi vì mối, mọt rất ghét mùi cay nồng của ớt nên khi ngửi thấy mùi này chúng sẽ phải tránh xa. Bạn cắt ớt bỏ vào một chiếc bát nhỏ hoặc hòa ớt bột với nước tạo thành dung dịch rồi phun trực tiếp vào tổ mối mà bạn phát hiện ra. Cách này sẽ giúp gia đình diệt mọt, mối đơn giản vì ớt là nguyên liệu dễ kiếm và không gây nguy hiểm.

ớt tươi

– Sử dụng hàn the để diệt mối.

Bạn có thể rải hàn the ở các chân tường, bên dưới kệ tủ hoặc phun dung dịch hàn the trực tiếp lên gỗ 2 – 3 lần là có thể diệt mối. Tuy nhiên sau khi phun xong nên lau lại đồ gỗ bằng khăn ẩm.

– Sử dụng tinh dầu thơm thực vật để diệt mối.

Tinh dầu không chỉ mang lại hương thơm, không khí dễ chịu cho căn nhà của bạn mà một số loại tinh dầu còn có công dụng chống mối mọt hiệu quả. Ví dụ như tinh dầu cỏ vetiver, tinh dầu đinh hương là hai loại được sử dụng phổ biến hiện nay. Cách làm rất đơn giản, bạn sử dụng bình xịt phun sương rồi pha tinh dầu với nước và phun trực tiếp lên đồ gỗ có dấu hiệu của mối mọt xuất hiện. Cả hai loại tinh dầu này vừa đảm bảo an toàn lại bảo vệ bề mặt gỗ chống mối mọt tấn công.

dầu neem

– Sử dụng tinh dầu cam phòng và diệt mối.

Chiết xuất tinh dầu cam là chất có thể được sử dụng để phòng, chống mối mọt rất hiệu quả. Trong tinh dầu cam có chứa hợp chất D-limonene và Acid Citric làm lớp ngoài xương sống của mọt bị giải thể, làm mối mất nước và Protein mà chết đi.  Bạn chỉ cần sử dụng bình xịt để phun tinh dầu cam vào những lỗ nhỏ li ti phát hiện thấy trên bề mặt của đồ gỗ hoặc dùng khăn thấm tinh dầu cam lau lên các bề mặt gỗ mà bạn thấy dấu hiệu của mối.

tinh dầu cam giúp xua đuổi mối, mọt

– Diệt mối bằng cách sử dụng dầu từ lô hội.

Bạn trộn tinh dầu lô hội vào bình xịt chứa nước và phun vào những nơi có mối mọt như chân tường, đồ gỗ, dưới kệ tủ, cánh cửa gỗ để diệt mối. Tinh dầu từ cây lô hội sẽ giúp chống lại loài mối rất hiệu quả.

dầu lô hội

Phòng chống và ngăn ngừa mối mọt trước khi chúng tàn phá đồ gỗ, tường và sàn nhà là việc làm rất cần thiết để bảo vệ ngôi nhà của bạn. Trường hợp mối mọt đã tấn công quá nhiều mà bạn không thể xử lý được thì hãy liên hệ với dịch vụ diệt mối của PestCARE. Chúng tôi hy vọng những cách phòng chống mối mọt nêu trên sẽ giúp ích cho bạn và gia đình.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved