FREE CALL: 18001217

Phương pháp ngăn ngừa và diệt chuột nhanh như chớp

Chuột thường xuất hiện trong nhà chúng ta gây ra bao phiền phức. Tuy nhiên nếu chỉ diệt chuột không vẫn chưa đủ, chúng ta cần phải có cách ngăn ngừa chúng từ xa.

Cách ngăn ngừa chuột trong gia đình

bí quyết ngăn ngừa và diệt chuột hiệu quả

– Đựng thức ăn trong hộp kim loại hoặc thủy tinh có nắp đậy kín. Để cắt giảm nguồn cung cấp thức ăn của chuột, bạn không nên để thức ăn ở ngoài, hoặc nếu có thì nên cất ở nơi mà chuột không tiếp cận được.

– Không để thức ăn cho vật nuôi ở ngoài. 

– Nên chọn thùng rác có nắp đậy và đậy nắp thường xuyên để chuột không thể tìm tới nguồn thức ăn thừa. 

– Vệ sinh tủ kệ, bồn rửa, và bề mặt bếp. Không để chén bát bẩn qua đêm, và lau sạch tủ kệ thường hay sử dụng bằng dung dịch vệ sinh và tẩy trùng.

– Bịt kín kẽ hở, lỗ hổng hoặc vết nứt trên tường, trần nhà, sàn nhà nếu phát hiện kẽ hở mà chuột có thể vào được.

– Bịt kín các đường ống, dây dẫn khí ga, và lỗ thông ra ngoài để hạn chế lối vào trong nhà của chuột.

Những cách diệt chuột tự nhiên 

1. Nuôi mèo

nuôi mèo để diệt chuột

Từ lâu mèo được xem là trợ thủ đắc lực để tiêu diệt chuột trong nhà. Mèo thích bắt và ăn chuột, do đó lũ chuột rất sợ mèo. Chỉ cần nghe tiếng mèo kêu là lũ chuột sẽ không dám bước ra khỏi hang hoặc bỏ đi mất.

Nếu quyết định nuôi mèo để diệt chuột thì bạn không nên đặt bẫy, mồi nhử chuột trong nhà vì có thể mèo sẽ ăn phải và chết. 

2. Sử dụng bẫy sập cổ điển

Bẫy chuột bằng kim loại rất nguy hiểm, nó sẽ khiến chuột sẽ chết ngay lập tức nếu bị sập. Nếu dụng bẫy sập thì bạn cần chú ý đặt ở những nơi trẻ em và thú cưng không đến gần. Thường xuyên kiểm tra bẫy để phòng trường hợp chuột chết lâu gây hôi thúi.

3. Thử đuổi chuột bằng dầu bạc hà

Bạn chỉ cần nhúng bông gòn vào dầu bạc hà và đặt bông gòn vào vị trí nhất định trong nhà như góc bếp, nhà kho. Chuột rất ghét mùi dầu bạc hà nên sẽ tránh xa.

4. Sử dụng máy đuổi chuột siêu âm

Máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm phát ra tiếng bíp nhỏ gây nhiễu và đe dọa chuột. Đây là cách áp dụng công nghệ hiện đại lại an toàn khi sử dụng với gia đình có thú cưng như mèo và chó. 

5. Dùng bảng dính

diệt chuột bằng bẫy dính

Bảng dính có thể bắt chuột hiệu quả, nhưng chúng không phổ biến bằng những phương pháp khác vì chúng khiến chuột bị chết do áp lực hoặc chết đói và có thể bắt thú cưng và động vật khác.

6. Thuê người diệt chuột

Tại các trung tâm diệt côn trùng sẽ có các chuyên gia diệt chuột tư vấn về dịch vụ an toàn cho gia đình bạn. Họ sẽ áp dụng nhiều phương pháp tự nhiên và công nghệ sinh học để diệt chuột giúp bạn yên tâm khi sử dụng.

Đặc biệt với những trường hợp trong nhà có nhiều chuột thì việc chọn các trung tâm diệt chuột là vô cùng hợp lý.

Trung tâm PestCARE cung cấp dịch vụ diệt chuột bằng công nghệ sinh học của Nhật Bản giúp an toàn cho con người và môi trường.

dịch vụ diệt chuột của pestCARE

Tổng kết

Trên đây là những bí quyết giúp diệt chuột và ngăn ngừa chuột hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm sự lựa chọn đáng tin cậy cho gia đình mình.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved