FREE CALL: 18001217

Phương pháp phát hiện tổ mối

Để xử lý mối hiệu quả nhất, bạn cần phải tìm và diệt tổ mối tận gốc để ngăn ngừa hậu quả do chúng gây ra. Đây cũng là công việc quan trọng trong quá trình diệt mối của PestCARE. Những vật dụng cần thiết cần chuẩn bị là đèn pin, dao nhọn, tuốc nơ vít, kính lúp,… Ngoài ra, chúng ta cũng cần những kiến thức cơ bản về đặc trưng cũng như đặc tính sinh học của loài mối để mang lại kết quả chính xác. Dưới đây, PestCARE xin giới thiệu một số phương pháp để xác định tổ mối.

Tìm tổ mối ở những nơi chúng thường xuyên xuất hiện

Mối thường hiện diện tại những bộ phận tiếp xúc với mặt đất hoặc gần mặt đất như móng nhà, góc tường nhà, sàn nhà, cột nhà bằng gỗ, gồ ốp tường, cầu thang, những nơi ẩm ướt như nhà tắm, nhà vệ sinh, ống nước rò rỉ, cống rãnh, …

Những dấu vết đặc trưng bên ngoài.

Trong quá trình sinh sống, di cư từ nơi này đến nơi khác, loài mối thường đào những đường hầm ngầm trong gỗ, bên trong tường bằng gạch, nơi tiếp giáp của gạch và lớp tráng bên ngoài. Nếu có những vật cản không thể xuyên qua, chúng phải bò qua nơi tiếp xúc với không khí bằng cách xây dựng những đường mui. Chính những đường mui này giúp chúng ta phát hiện ra tổ mối bằng mắt thường dễ dàng.

Trong quá trình đào hang lấy thức ăn, mối thợ dùng đất thấm với nước bọt để bịt kín những lỗ mà chúng đã đào thông ra không khí như lỗ vũ hóa của loài cánh cứng hay loài ong. Đó là những nơi có vết khuyết của gỗ như mắt chết, đường nứt của gỗ, cột, kèo và những chỗ giáp nối giữa các thanh gỗ, giữa gỗ với tường,…

Một đặc điểm rất dễ nhận dạng đường mui của mối đó là, những đường mui có mối sống đi lại bên trong thường rất ẩm và không bị nứt, còn đường mui cũ không còn mối sống thì rất khô và nứt nẻ, có khi bị bong ra.

Phát hiện tổ mối ngầm

Không phải lúc nào cũng có thể dựa vào đường mui hay vết nứt để xác định tổ mối. Nhiều tổ mối được xây dựng ngầm bên trong các công trình hay dưới mặt đất mà mắt thường không thể phát hiện được. Trong trường hợp này, hãy dùng búa gỗ vào những bộ phận khác nhau. Nếu nghe thấy âm thanh “bục bục” là biểu hiện bên trong bị rỗng và rất có thể nơi này đã bị mối xâm lấn. Bạn cũng có thể dùng vật nhọn chọc vào trong để xem có tổ mối hay không.

 

Tổ mối khó phát hiện


Phát hiện tổ mối bằng phương pháp dân gian

Ngày xưa, khi không có những thiết bị dò tìm mối hiện đại như rađa thì người nông dân tìm mối chủ yếu dựa vào trực quan và kinh nghiệm để tìm tổ mối. Những nơi có khả năng cao nhất là những chỗ nào có mùi hôi, đất lún xuống, có hốc sâu hoặc đất bị đùn lên.

Đặc tính của mối là tấn công từ trong ra ngoài. Do đó, khi bạn phát hiện tổ mối và dấu hiệu của chúng hiện ra bên ngoài thì vật dụng và các công trình của bạn đã bị phá hủy và hư hại rất nhiều. Tiến hành phòng trừ mối ngay từ ban đầu là công việc quan trọng để hạn chế tối đa sức phá hoại của mối và giảm thiểu thiệt hại về tài sản. Bên cạnh đó, nếu đã bị mối xâm lấn, bạn cần chú ý diệt mối tận gốc để ngăn ngừa chúng quay trở lại. PestCARE cung cấp dịch vụ diệt mối tiêu chuẩn Nhật Bản, đảm bảo uy tín, hiệu quả và an toàn với sức khỏe con người. Liên hệ với chúng tôi tại để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay.

 

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved