FREE CALL: 18001217

Tác hại nguy hiểm của muỗi vằn và cách diệt muỗi hiệu quả

Bệnh sốt xuất huyết do muỗi vằn gây ra luôn là nỗi ám ảnh của người dân. Việc diệt muỗi và phòng chống dịch bệnh này luôn được ưu tiên hàng đầu. 

Nhận biết muỗi vằn truyền bệnh

nhận biết muỗi vằn để diệt muỗi hiệu quả

Muỗi vằn (Aedes) có màu đen; chân, thân, bụng có khoang đen trắng rõ rệt nên thường gọi là muỗi vằn. Vùng ngực có các vảy trắng xếp thành hàng, trên lưng có hình chiếc đàn hai dây màu trắng.

Muỗi vằn có khả năng mang vi rút sốt xuất huyết Dengue và truyền từ người này sang người khác thông qua việc đốt và hút máu người.

Muỗi vằn thường sống trong nhà, gần người, những nơi ẩm thiếu ánh sáng. Chúng có thể ở trong các góc hoặc xó tối trong nhà, đậu trên quần áo, chăn màn, dây phơi và các đồ dùng trong nhà.

Muỗi vằn cái thường đốt người vào ban ngày, chúng hoạt động mạnh nhất là vào sáng sớm và chiều tối. Chúng bay rất nhanh, nếu phát hiện được vật chủ chúng sẽ lao vào hút máu ngay. Chúng bám theo mồi rất dai và chỉ bay đi khi đã hút no máu.

Những ai dễ bị muỗi đốt nhất?

ai dễ bị muỗi đốt nhất, diệt muỗi trên người như thế nào

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, muỗi bị thu hút bởi những người thải ra lượng khí CO2 cao hơn những người bình thường. Trong số đó có phụ nữ mang thai hoặc người uống rượu bia.

Muỗi tìm thấy vật chủ bằng cách phát hiện ra các tín hiệu hóa học và nhiệt của cơ thể. Các nhân tố này góp phần làm tăng lượng carbon dioxide được tạo ra, khiến muỗi dễ dàng nhận biết được vị trí của con người.

Khi bị muỗi đốt cần làm gì?

Đa số chúng ta đều cảm thấy ngứa sau khi bị muỗi đốt, một số khác có thể bị sưng tấy hoặc phát ban sẽ cảm thấy khó chịu hơn. Nguyên nhân là do quá trình amin sinh học histamine giải phóng trong cơ thể để phản ứng lại với nước bọt của muỗi gây nên.

Việc bị ngưa, rát sau khi bị muỗi đốt khiến nhiều người khó chịu dẫn đến gãi. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng, nên hạn chế gãi sau khi bị muỗi đốt. Việc gãi chỉ làm tăng phản ứng histamine của cơ thể, khiến cho vết cắn sẽ càng ngứa hơn. Ngoài ra, hành động chà xát mạnh có thể làm trầy xước da, tăng nguy cơ nhiễm trùng trên da nhiều hơn.

Sau khi bị muỗi đốt, tốt nhất chúng ta nên rửa sạch vết cắn bằng xà phòng và nước lạnh. Bước sơ cứu đầu tiên này sẽ giúp bạn giảm ngứa và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh từ muỗi.

Diệt muỗi an toàn phòng sốt xuất huyết hiệu quả

diệt muỗi an toàn dể phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết

Việc diệt muỗi, diệt lăng quăng là một trong những phương pháp chủ động phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết hiệu quả. Đối với những gia đình ở vùng ngoại ô hoặc gia đình trồng nhiều cây xanh, hồ cá trong khuôn viên rất dễ bị muỗi tấn công.

Do đó mỗi gia đình cần chủ động phòng chống muỗi để ngăn ngừa dịch bệnh sốt xuất huyết tái phát, bảo vệ gia đình bạn.

Để biết thêm thông tin về phương pháp diệt muỗi sinh học an toàn cho người, theo công nghệ Nhật Bản. Các bạn có thể liên hệ với PestCARE để được tư vấn, khảo sát và phục vụ tận nơi.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved