FREE CALL: 18001217

Tại sao loài muỗi lại thích đốt bạn hơn người khác?

Bạn có biết vì sao muỗi lại đốt bạn nhiều hơn người khác không? Các chuyên gia diệt muỗi sẽ hé lộ bí mật này cho bạn. Cùng tham khảo nhé!

Muỗi được liệt vào danh sách những loài côn trùng gây hại nhất: chúng gây ra hàng triệu ca tử vong mỗi năm bằng cách truyền bệnh sốt rét và các bệnh gây chết người khác. Và bạn đột nhiên trở thành con mồi yêu thích của chúng trong mọi chuyến dã ngoại, tiệc nướng ngoài trời, và các cuộc họp mặt gia đình. Bạn có biết tại sao không?

Khoa học đang bắt đầu làm sáng tỏ tại sao muỗi đặc biệt thích một số người hơn những người khác. Cùng PestCARE tìm hiểu tại sao nhé!

Lý do muỗi thích bạn hơn!

596c9cebc553e-dengue-fever-blog-post-bali-kids-guide

  • Trong khi có khoảng 3.000 loại muỗi khác nhau và chúng không nhất thiết phải tìm kiếm những con mồi tương tự nhau, các nhà nghiên cứu đã tập trung vào ba yếu tố chính đóng vai trò quan trọng khiến muỗi chọn bạn để hút máu đó là: mùi, nhiệt độ cơ thể, và di truyền.
  • Những kẻ hút máu bé nhỏ này đặc biệt thích carbon dioxide (những gì chúng ta thở ra) và acid lactic (là chất thải ra ngoài da sau khi ta hoạt động thể chất). Ai mà chẳng thở ra và đổ mồ hôi phải không? Vậy thì điều gì kéo muỗi đến gần bạn? Khoa học đã phát hiện ra rằng uống bia, có thai (Điều này đặc biệt đáng lo ngại do sự gia tăng của virus Zika), và trở thành người lớn cũng khiến bạn thu hút muỗi hơn. Tuy nhiên, lý do có thể sẽ là bạn không có mùi mà muỗi cảm thấy muốn lại gần.

Điều gì làm cho một con muỗi không thích bạn?

img_2598_resize_9383

  • Có những người trong chúng ta thật may mắn vì không thu hút muỗi. Thật ra họ có năng lực gì? Cơ thể chúng ta sản xuất khoảng 400 mùi riêng biệt khác nhau, vài trong số đó được muỗi yêu thích và một số mùi khác lại vô tình đẩy muỗi ra xa cơ thể, khiến chúng phải tìm cơ thể khác để cắn.
  • Các nhà khoa học đã phát hiện ra hai loại hóa chất mà muỗi tránh đó là:  6-methyl-5-hepten-2-one , có mùi giống như dung dịch tẩy sơn móng tay và chất geraynal acetone có mùi hương hoa. Có thể đoán được rằng thực tế, những người tiết ra một nồng độ cao 2 chất này sẽ tạo ra năng lực đuổi muỗi cho mình. Nghiên cứu đang được tiến hành để áp dụng những mùi này vào sản phẩm chống muỗi thực tế.

Còn bạn, bạn là người thu hút muỗi hay là người đuổi muỗi?

Nếu bạn tình cờ rơi vào loại người thứ nhất, hãy liên hệ với PestCARE để có biện pháp tiêu diệt muỗi hiệu quả ngay hôm nay nhé!

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved