FREE CALL: 18001217

Tổ mối được hình thành như thế nào, cách diệt gọn tổ mối

Thời tiết khí hậu ẩm ướt và mưa nhiều vào mùa hè tạo điều kiện cho mối sinh trưởng và phát triển, và tổ mối là nỗi đe dọa lớn đối với con người. Hiểu được sự hình thành của tổ mối qua bài viết dưới đây của PestCARE để tìm ra cách diệt mối hiệu quả, gọn và nhanh chóng.

Sự hình thành tổ mối

– Cấu tạo của một tổ mối:

Một tổ mối thường được chia thành nhiều khu vực và phân chia theo từng chức năng. Tổ mối được bao bọc bởi một lớp tường bên ngoài rất cứng. Giữa bức tường này và tổ mối được bố trí những đường dẫn cho phép không khí có thể lưu thông được. Một tổ mối lớn được chia thành các khu như sau:

+ Phòng mối trung tâm (hoàng cung): bên trong là một khối đất mịn, có khe rỗng nhìn thấu và có các cửa thông cho mối lính đi lại.

+ Hệ thống hào giao thông.

+ Lỗ thông khí.

+ Vườn cây nuôi nấm.

+ Vườn nuôi ấu trùng.

Ngoài ra, trong tổ mối còn có các kho để đồ dự trữ và các phòng chứa chất thải. Hình dạng của tổ mối cũng rất đa dạng: hình tròn, hình vòm, hình tháp, hình quả lê,…

tổ mối

– Sự hình thành tổ mối mới:

+ Tổ mối được hình thành từ các tổ mối phụ

Trong tổ mối thường có mối chúa, mối lính, mối thợ và các thành viên mối dự bị. Khi tổ mối có số lượng cá thể lớn, mối lính và mối thợ sẽ tách đàn và phát triển tổ mối phụ để thành tổ mối chính. Lúc này, mối dự bị sẽ trở thành mối chúa. Cũng có thể khi mối thợ đưa trứng sang tổ phụ để chăm sóc, những quả trứng được mối chúa ấn định thành mối chúa mới. Mối thợ và mối lính có nhiệm vụ kiếm thức ăn, xây tổ, bảo vệ các thành viên khác trong tổ. Tiếp tục khi số lượng thành viên tăng lên thì chúng lại đi xây tổ mới.

+ Hình thành tổ mối từ mối cánh

Hằng năm, cứ vào khoảng tầm từ tháng 5, khi chuẩn bị có cơn giông hay mưa lớn thì mối cánh thường xuất hiện rất nhiều. Chúng sẽ bay theo đàn đến những khu vực có ánh sáng như ánh đèn điện sau đó rụng cánh và rơi xuống đất. Nhưng sau đó, các con mối bao gồm mối đực và mối cái này sẽ tìm đến với nhau để giao phối rồi đi tìm nơi ẩn náu và hình thành nên tổ mối mới. Đây là thời điểm chúng thực hiện chức năng sinh sản và nhanh chóng tạo ra một đàn mối bao gồm mối thợ, mối cánh, mối lính và mối dự bị. Mỗi loại mối khác nhau sẽ đảm nhiệm một chức năng riêng để hình thành nên một tổ mối mới.

đặc điểm loài mối

Một số cách diệt gọn tổ mối

Khi tìm hiểu rõ về cách hình thành tổ mối và biết được tác hại của loài mối gây ra thì cần phải có những giải pháp để diệt gọn tổ mối. Bạn có thể áp dụng một số cách sau đây:

– Sau khi đã tìm thấy tổ mối thì đặt hộp mồi nhử trên đường đi hoặc những nơi bạn thấy xuất hiện nhiều mối trong nhà. Khi mối đã ăn nhiều mồi nhử thì tiến hành phun thuốc diệt mối dạng dung dịch vào các đường đi của mối, nơi bị mối tấn công nhằm tiêu diệt hết mối thợ còn lại. Phun trực tiếp lên bề mặt các kết cấu bằng gỗ, chân tường, những nơi mối có thể di chuyển và tấn công nhằm không cho mối từ bên ngoài xâm nhập vào. Những con mối sau khi bị dính thuốc sẽ quay về tổ và lây lan cho toàn bộ hệ thống tổ. Như vậy đã có thể diệt gọn tổ mối hiệu quả mà đơn giản.

– Nếu tìm thấy tổ mối ở ngoài vườn thì bạn cũng có thể tiến hành đổ trực tiếp nước sôi vào tổ để xử lý mối nhanh chóng.

– Bạn cũng có thể sử dụng thuốc sinh học để có phòng chống loài mối gây hại hiệu quả, và đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

PestCare khảo sát trước khi tiến hành diệt côn trùng

Có những cách diệt gọn tổ mối tuy nhiên vẫn có những trường hợp không thể diệt tận gốc và mối lại tiếp tục quay trở lại. Để đạt hiệu quả, an toàn và nhanh chóng, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ diệt trừ mối của PestCARE. Là một trong những thương hiệu diệt côn trùng, mối, mọt có uy tín và được nhiều khách hàng lựa chọn trong những năm gần đây. Chúng tôi luôn cam kết mang đến dịch vụ chất lượng, giá cả hợp lý nhất hiện nay.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved