FREE CALL: 18001217

Tổng hợp các cách đuổi và diệt ruồi tự nhiên, đơn giản ngay tại nhà

Diệt ruồi bằng phương pháp tự nhiên được chúng ta áp dụng từ rất lâu tại gia đình. Tuy không phải là phương pháp diệt tận gốc nhưng cũng giúp hạn chế sự phiền phức của loài côn trùng này. 

Ruồi tuy không trực tiếp tấn công con người nhưng lại gián tiếp gây ra các bệnh cho chúng ta rất nguy hiểm. Vì ruồi thường kiếm ăn ở rất nhiều nơi, từ bãi rác, bờ sông, nhà vệ sinh, đường phố, xác chết,…nên chúng có rất nhiều vi khuẩn. Nên khi chúng đậu vào thức ăn có thể làm lây nhiễm rất nhiều bệnh cho con người. Do đó chúng ta cần có cách đuổi và diệt ruồi nhanh chóng nhất.

Một vài mẹo nhỏ giúp các gia đình loại bỏ tác hại của ruồi ngay lập tức

1. Đinh hương

Diệt ruồi bằng đinh hương

Hãy đặt một vài nắm đinh hương vào một tấm vải thưa, sau đó treo tấm vải gần cửa ra vào hoặc cửa sổ. Mùi hương của đinh hương có thể khiến ruồi phải tránh xa, giúp ngôi nhà của bạn dễ chịu hơn.

2. Tiêu đen

Diệt ruồi bằng tiêu đen

Tiêu đen có một muồi rất nồng nên loài ruồi không lắm. Bạn có thể rắc một vài hạt tiêu gần bếp để xua đuổi ruồi đảm bảo an toàn gian bếp của bạn. 

3. Bạc hà

Diệt ruồi bằng cây bạc hà

Giống như đinh hương, mùi của bạc hà cũng làm khó chịu loài ruồi và khiến chúng tránh xa. Bạn có thể sử dụng bạc hà tươi hoặc sấy khô ỏ vào các túi nhỏ treo gần cửa sổ hoặc cửa ra vào. Ngoài ra, bạn có thể cắt nhỏ lá bạc hà rồi thả vào cốc nước đặt ở những vị trí gần cửa giúp xua đuổi ruồi hiệu quả. 

4. Lá hương thảo

Diệt ruồi bằng lá hương thảo

Lá hương thảo rất hấp dẫn các loài ong bướm, nhưng mùi hương mạnh và nồng của chúng lại gây khó chịu với các loài côn trùng như ruồi, muỗi,.. Do đó các bạn có thể trồng nhiều cây hương thảo xung quanh nhà để tránh ruồi và muỗi. Ngoài ra bạn có thể phơi khô lá hương thảo và bỏ vào các túi treo gần cửa để đuổi ruồi.

5. Cây oải hương

Diệt ruồi bằng cây oải hương

Loài cây này có mùi thơm nồng giúp xua đuổi ruồi, sâu bướm và bọ chét hiệu quả. Bạn có thể trồng cây oải hương trong vườn nhà để ngăn chặn ruồi từ bên ngoài. Bên cạnh đó bạn cũng có thể treo một vài bông hoa oải hương khô rong nhà để hạn chế ruồi xâm nhập. 

6. Húng quế

Diệt ruồi bằng cây húng quê

Đây là loại thảo dược rất quen thuộc với chúng ta, thường được sử dụng để nấu ăn. Lá này có một mùi thơm rất dễ chịu nhưng lại khiến loài ruồi rất ghét. Vì vậy bạn nên trồng vài chậu húng quế ở gần cửa ra vào để ngăn chặn ruồi xâm nhập. 

7. Lá nguyệt quế 

Diệt ruồi bằng lá nguyệt quế

Nguyệt quế là một loại thảo dược thường được sử dụng trong ẩm thực. Lá nguyệt quế có một mùi hương khá nồng gây khó chịu khiến ruồi và các loài côn trùng khác tránh xa. Bạn có thể trồng cây nguyệt quế xung quanh nhà đồng thời sử dụng lá nguyệt quế khô để ngăn cản ruồi xâm nhập. 

8. Ngải cứu 

Diệt ruồi bằng lá ngải cứu

Vì là loại thảo dược có vị đắng và có có mùi rất nồng nên có khả năng diệt côn trùng, xua đuổi ruồi, bọ ve và bướm đêm. Bạn có thể trồng loại cây này xung quanh nhà, gần cửa ra vào để xua đuổi ruồi và các loài côn trùng khác. 

9. Dùng thuốc xịt côn trùng

Diệt ruồi bằng hóa chất

Nếu ngại thực hiện các phương pháp thủ công thì các bạn có thể tìm mua một số loại thuốc xịt cô trùng dùng có bán sẵn ở các siêu thị, chợ…về sử dụng. Loại này có hiệu quả ngay tức thời nhưng cần chú ý để xa tầm tay trẻ em.

10. Giấm táo 

Diệt ruồi bằng giấm táo

Đổ giấm táo vào một cái lọ thủy tinh sau đó đậy nắp thật chặt và đục một lỗ nhỏ trên nắp lọ. Hoặc bạn có thể tự làm nắp bằng giấy bóng kính và dây thun sau đó tự tạo lỗ sao cho vừa một con ruồi chui vào. Đặt lọ ở những nơi có nhiều ruồi xuất hiện, ruồi rất thích mùi giấm táo sẽ chui vào lọ và không ra được.

11. Túi nước

Diệt ruồi bằng túi nước

Do cấu tạo của mắt khá đặc biệt nên khi nhìn qua nước, ruồi sẽ thấy hình ảnh của mình trong rất đáng sợ và không dám lại gần nữa. Bạn có thể treo những túi nước gần cửa sổ, cửa ra vào, gian bếp, bàn ăn để ngăn chặn ruồi. 

Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ để hạn chế tối đa sự xâm nhập của ruồi

  • Thường xuyên lau chùi, quét dọn nhà cửa sạch sẽ
  • Dọn sạch các mẩu thức ăn vụn trong bếp 
  • Rửa sạch bát đĩa bẩn ngay sau khi sử dụng. Nếu muốn để qua đêm thì hãy tráng qua nước
  • Luôn đóng nắp thùng rác để không gây kích thích với loài ruồi
  • Không để thức ăn bên ngoài mà hãy đậy lồng bàn hoặc bỏ vào tủ lạnh

Trên đây là những cách diệt ruồi tự nhiên và hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo để áp dụng ngay tại nhà.

Nếu cần sự hỗ trợ các bạn có thể liên hệ với PestCare.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved