FREE CALL: 18001217

Tổng hợp những cách đuổi muỗi tự nhiên không cần dùng thuốc

Muỗi là vật trung gian gây các bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não Nhật Bản, virut Zika cho con người… Do đó, chúng ta cần biết cách phòng và diệt muỗi để bảo vệ bản thân và gia đình.

Thông thường chúng ta sẽ dùng các loại bình xịt côn trùng để diệt muỗi ngay tại nhà. Cách này sẽ có tác dụng ngay lập tức nhưng hiệu quả không kéo dài và cũng không tốt cho sức khỏe.

Dưới đây sẽ là một số cách đuổi muỗi tự nhiên rất đơn giản và hiệu quả.

Tổng hợp những cách diệt muỗi đơn giản nhất

Sả

Diệt muỗi bằng sả

Sả là loại cây trồng có tác dụng diệt muỗi và đuổi muỗi mạnh nhất. Mùi hương của sả rất mạnh và nồng giúp lấn át những mùi xung quanh khiến muỗi không dám lại.

Sả cũng là nguyên liệu trong nấu ăn mà mỗi gia đình đều sử dụng nên cũng khá tiện lợi. Chúng ta có thể trồng sả xung quanh nhà, hoặc cắm củ sả vào một ly nước và thường xuyên thay nước cho chúng.

Hoặc bạn cũng có thể tạo tinh dầu sả bằng cách cắt khúc sả sau đó đập dập và cho vào chai thủy tinh rồi đổ ngâp rượu, đậy kín. Sau 1 tháng chỉ cần nhỏ một ít dung dịch đó xung quanh khu vực của bạn muỗi sẽ tránh xa ngay.

Bã cà phê

diệt muỗi bằng bã cà phê

Cà phê có mùi thơm nồng dễ chịu với chúng ta nên việc dùng bã cà phê để đuổi muỗi cũng khá tiện lợi. Ngoài công dụng đuổi muỗi, bã cà phê còn có công dụng diệt kiến rất hiệu quả.

Bạn có thể rắc bã cà phê lên những khu vực ẩm ướt trong hoặc xung quanh nhà. Bã cà phê sẽ hút hết chất ẩm, khiến trứng của muỗi bị khô, không thể sinh sôi nảy nở. Cách này giúp chúng ta hạn chế được một lượng muỗi trong tương lai.

Tỏi

diệt muỗi bằng tỏi

Tỏi có mùi hương rất nồng giúp diệt côn trùng hiệu quả. Bạn có thể trồng vài củ tỏi trong 1 cái chậu và để trong nhà để đuổi muỗi. Hoặc bạn óc thể sử dụng cách cắt tỏi thành lát nhỏ rắc ở nơi cần đuổi muỗi, sẽ có hiệu quả nhanh hơn.

Ngoài ra, còn một cách khác giúp đuổi sạch muỗi đó là nghiền nát tỏi cho vào bình xịt, pha với nước và xịt lên các khu vực tối trong nhà, những khu vực dễ có muỗi để diệt muỗi và ngăn ngừa muỗi tấn công.

Bạc hà

diệt muỗi bằng cây bạc hà

Cây bạc hà lá nhỏ có khả năng đuổi côn trùng hiệu quả như muỗi, kiến,…Bạn có thể trồng cây bạc hà trong những chiếc chậu rồi đặt trong nhà, phòng để đuổi muỗi.

Ngoài ra, bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu bạc hà khắp nhà, muỗi cũng sẽ bỏ đi nhanh chóng.

Chanh

diệt muỗi bằng chanh và đinh hương khô

Cắt quả chanh ra làm 2 phần, sau đó cắm hoa đinh hương khô dày đặc 2 miếng chanh và đặt ở góc nhà khiến muỗi đi xa. Bạn có thể thay thế hoa đinh hương khô bằng tinh dầu sả hoặc tinh dầu hương thảo. Chỉ cần nhỏ tinh dầu lên miếng chanh và đặt ở góc nhà như hướng dẫn ở trên.

Nước rửa chén

Nước rửa chén cũng có công dụng diệt muỗi rất tốt. Chỉ cần cho một ít nước rửa chén vào dĩa/ tô, chén…và pha với một ít nước. Sau đó đem đặt ở những góc tối trong nhà và những nơi có nhiều muỗi. Muỗi sẽ bị thu hút và chỉ tập trung ở dĩa nước đó. Dĩa nước chứa nước rửa chén có tính kiềm sẽ làm phân hủy trứng muỗi khiến muỗi không thể sinh sôi được nữa.

Vỏ bưởi/ quýt/ cam…

diệt muỗi bằng vỏ bưởi, cam, chanh

Vỏ  của những loại quả có múi này thường có rất nhiều tinh dầu giúp đuổi muỗi và diệt muỗi hiệu quả mà cũng an toàn. Bạn có thể phơi khô vỏ bưởi/ quýt/ cam… sau đó đốt lên để tinh dầu tỏa hương sẽ đuổi muỗi bay đi xa.

Trồng các loại cây chống muỗi

trồng các loại cây diệt muỗi

Ngoài sả, bạc hà, tỏi, còn có một số cây khác có khả năng chống muỗi như hương thảo, tía tô, húng quế, cúc vạn thọ… đều có tác dụng xua muỗi. Những loại cây này đều rất dễ trồng, vừa đuổi muỗi vừa tạo không gian xanh cho ngôi nhà. Đúng là một công đôi chuyện đúng không nào?

Mặc quần áo sáng màu

Theo các nghiên cứu khoa học, đa số các loài muỗi đều thích ánh sáng mờ, tối. Do đó, nếu bạn mặc trang phục màu sáng, bạn sẽ ít bị muỗi đốt hơn những người mặc quần áo sẫm màu. Nên hạn chế mặc quần áo màu đen, vì sẽ bị muỗi tấn công nhiều hơn đấy.

Diệt muỗi chưa bao giờ đơn giản đến thế

Trên đây chúng ta vừa điểm qua những cách diệt muỗi và đuổi muỗi vô cùng đơn giản mà lại an toàn và hiệu quả. Hy vọng các bạn có thể áp dụng ngay trong gia đình của mình để hạn chế sự tấn công của muỗi.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved