FREE CALL: 18001217

Top 15 cách diệt chuột an toàn và hiệu quả nhất

Diệt chuột đang là nhu cầu tất yếu của rất nhiều gia đình hiện nay. Chuột là loài động vật gặm nhấm gây hại rất lớn tới mùa màng, chúng xâm nhập vào nhà để cắn phá đồ đặc, chúng gây ra những tiếng động khó chịu phá giấc ngủ của bạn.

Để diệt chuột không còn là nỗi lo lắng của bạn, hãy xem ngay 15 cách diệt chuột an toàn và hiệu quả mà PestCARE sẽ chia sẻ cho bạn sau đây.

Diệt chuột bằng khoai tây nghiền

Trong khoai tây có chứa natri nên khi chuột ăn phải sẽ khiến natri trong khoai tây nở ra và diệt chuột nhanh chóng. Bạn chỉ luộc 2-3 củ khoai tây sau đó nghiền nát cùng một chút nước và để ở những nơi có chuột thường xuyên xuất hiện.

khoai tây nghiền diệt chuột hiệu quả

Mẹo diệt chuột hiệu quả bằng xi măng khô

Cách làm của phương pháp này là tạo hỗn hợp diệt chuột từ một bát bột mì, một cốc xi măng khô, một muỗng muối. Sau đó đặt hỗn hợp này kèm một bát nước ở trước tổ chuột hay những nơi chuột thường xuyên chạy qua. Để tăng sự hấp dẫn chuột có thể thêm chút cacao. Khi bị hấp dẫn và ăn hỗn hợp này, chuột sẽ thấy khát nước. Việc uống nước vào sẽ khiến hỗn hợp khô đi và diệt chuột.

Diệt chuột bằng soda

Trong nước soda có chứa các nguyên tố cacbon sẽ giúp diệt chuột sau khi chúng uống phải. Bạn dùng nước soda đổ vào các bát nhỏ rồi đặt tại những nơi thấy chuột sinh sống để thu hút chuột đến.

diệt chuột cực hay bằng baking soda

Diệt chuột bằng tỏi

Mùi khó chịu của tỏi sẽ buộc lũ chuột phải rời xa nhà bạn. Bạn dùng bột tỏi rắc quanh hang chuột và các lỗ hỏng chuột hay chui ra, chui vào để đuổi chuột. Hoặc cũng có thể dùng lá tỏi hay củ tỏi tươi đạp nát để ngay trước hang chuột, nhưng cách này không giữ được mùi lâu như sử dụng bột tỏi sẽ thấm lâu hơn.

Mẹo diệt chuột cực hay bằng quế

Không chỉ được sử dụng làm nguyên liệu, hương liệu trong các món ăn mà quế còn rất hữu dụng trong việc diệt trừ chuột. Mùi cay nồng của quế sẽ khiến chuột phải tránh xa ngay lập tức. Bạn có thể để một vài miếng quế tươi hay khô quanh các tủ, kệ bếp, một vài túi thơm hương quế trong tủ quần áo hoặc rắc bột quế quanh hang, tổ chuột. Như vậy, bạn đã đuổi được lũ chuột an toàn mà hiệu quả.

diệt chuột bằng quế

Tiêu diệt chuột an toàn với lá bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà

Chuột không chịu được mùi bạc hà nên bạn có thể để lá bạc hà khô hoặc tươi xung quanh nơi chuột thường chạy qua. Nhờ mùi hương từ lá bạc hà sẽ khiến cho chuột phải tránh xa.

Một cách khác đó là sử dụng miếng bông gòn thấm tinh dầu bạc hà để ở đường đi của chuột hay ngay cửa hang để chuột ngửi thấy mùi bạc hà mà tự động biến mất.

tinh dầu bạc hà diệt chuột

Diệt chuột tận gốc bằng ớt

Tiêu diệt chuột bằng ớt là cách làm được nhiều gia đình áp dụng. Có thể dùng bột ớt hoặc ớt tươi đều có công dụng diệt chuột rất hiệu quả. Hoặc kết hợp cả ớt bột và ớt tươi bằng cách làm như sau.

– Trộn hỗn hợp bớt tươi cắt nhỏ và ớt bột rồi đổ ngập hang chuột. Khi ngửi thấy mùi ớt cay nồng chuột sẽ nhanh chống chạy ra khỏi hang. Việc cần làm là đợi chuột chui lên và tiêu diệt chúng.

– Bạn cũng có thể tiêu diệt chuột ngoài vườn bằng cách pha dung dịch với 1 -2 muỗng bột ớt, thêm ớt tươi thái nhỏ, một vài giọt chất tẩy rửa và một muỗng dầu thực vật. Sau đó xịt dung dịch này ngoài vườn, ở các góc xung quanh nhà để xua đuổi chuột.

Diệt chuột bằng hạt tiêu đen

Sử dụng tiêu đen xay nhuyễn để tăng độ nồng, khi chuột hít phải mùi này sẽ khó thở và chết dần dần. Hãy lấy bột hạt tiêu rắc ở xung quanh hang chuột và những nơi chuột thường chạy qua.

Diệt chuột với hành tây

Bạn băm nhỏ củ hành tây rồi để ở cửa hang hoặc rắc trên đường đi của chuột. Sau khi ăn phải hành tây, những tạp chất chứa trong đó sẽ phá hủy tế bào hồng cầu ảnh hưởng đến quá trình hô hấp và chuột sẽ dần chết hết. Đây là một phương pháp diệt chuột mang lại hiệu quả đáng ngờ.

diệt chuột với hành tây

Diệt chuột bằng bông và giấm hiệu quả

Chuột rất sợ mùi giấm nên khi bạn dùng những cục bông tẩm giấm đặt ở những nơi chuột hay ghé qua là bạn đã có thể đuổi chuột ra khỏi nhà vô cùng đơn giản.

Tiêu diệt chuột bằng xà phòng

Sử dụng xà phòng là một phương pháp hiệu quả mà nhanh chóng. Bạn có thể dùng xà phòng để ở những nơi chuột thường qua lại hoặc trộn thêm một chút cơm nguội. Bởi vì chuột rất sợ mùi này nên chắc chắn sẽ không dám quay lại.

Cách diệt chuột bằng dầu mazut

Đổ dầu mazut ở những chỗ chuột hay đi lại, sinh sống sẽ làm chúng sợ mùi này ma fbor đi. Ngoài ra, khi ăn phải loại dầu này sẽ khiến lũ chuột bị ngộ độc mà chết. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy loại dầu này ở các cửa hàng sửa chữa xe máy, xe ô tô.

Diêt chuột bằng dầu mazut

Diệt chuột sử dụng long não

Bạn có thể đặt long não ở tủ quần áo, gầm giường, kệ bếp,…chuột sẽ bỏ chạy khi ngửi thấy mùi khó chịu này. Ngoài ra, ghiền nát long não rồi rắc thẳng vào hang chuột cũng sẽ khiến chuột chết ngạt khi ngửi thấy mùi này trong thời gian dài.

Tiêu diệt chuột với dung dịch amoniac

Mùi khai của khí amoniac sẽ làm lũ chuột sợ hãi mà biến mất. Cách làm đó là bạn đựng dung dịch vào một chiếc cốc nhỏ đặt ở cửa hàng hoặc có thể xịt trực tiếp vào trong hang chuột hay những góc tối để chúng bị ngạt và dần chết đi.

Diệt chuột bằng cách nuôi mèo

Chúng ta đều biết rằng mèo là kẻ thù của chuột. Vậy nên việc nuôi một chú mèo trong nhà là một cách diệt chuột vô cùng hiệu quả.

Trong trường hợp đã sử dụng mọi cách nhưng vẫn không tiêu diệt tận gốc lũ chuột hoặc nếu là người sợ chuột, bạn hãy gọi ngay cho PestCARE. Là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ diệt chuột, diệt côn trùng an toàn và hiệu quả. Việc tiêu diệt sạch lũ chuột trong nhà của bạn hãy để PestCARE lo.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved