FREE CALL: 18001217

Tự diệt mối tại nhà – Đơn giản hơn bao giờ hết

Có rất nhiều cách để diệt mối tại nhà nhưng không phải cách nào cũng đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Sự xâm nhập của loài mối gây thiệt hại rất lớn đến ngôi nhà của bạn, chúng phá hủy đồ đạc, gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà,…

Diệt mối tại nhà hoàn toàn không khó, chỉ cần tìm hiểu rõ đặc tính và phương pháp cơ bản là bạn đã có thể diệt mối tại nhà. Để việc tự diệt mối tại nhà trở nên đơn giản hơn, PestCARE xin giới thiệu đến bạn đọc những giải pháp diệt mối tại nhà.

Đặc tính sinh học của mối

– Trong đàn mối gồm có: mối chúa, mối thợ, mối lính, mối ấu trùng.

– Mối là một loại côn trùng sống theo tập tính bầy đàn.

– Mỗi năm mối có một mùa sinh sản, vào thời điểm này mối chúa sẽ sinh ra mối chúa con. Mối chúa con bay ra ngoài thành lập tổ mối mới.

– Mỗi đàn mối sẽ có mối chúa làm chỉ huy, toàn bộ mối thợ đều là con của mối chúa, sống phụ thuộc vào mối chúa.

Để diệt mối hiệu quả, bạn cần xác định loại mối cần diệt, ví dụ: mối đất, mối cánh, mối trắng,…

Cách nhận biết những nơi có mối:

– Bạn dùng búa gõ vào các bộ phận nghi ngờ có mối, nếu nghe kỹ bạn sẽ thấy tiếng kêu thì tức là bên trong đã bị rỗng, sau đó thử khoét lỗ nhìn vào bên trong đồ dùng gỗ xem có mối không.

– Phát hiện những con mối sống màu trắng nhỏ như kiến đang bò đi kiếm thức ăn.

– Mối cánh bay vào nhà những ngày mưa, trước hoặc sau cơn giông.

– Nhìn thấy trên bề mặt gỗ bị ăn nham nhở, phồng rộp, ẩm mốc bất thường.

– Phát hiện thấy đường đắp đất của mối trên tường, trần nhà, sàn gỗ, tủ bếp,…

đặc tính sinh học loài mối

Các cách tự diệt mối tại nhà

– Cách diệt mối cánh trong nhà bằng đèn học hoặc nến.

Vào mùa mưa thường là thời điểm mối cánh xuất hiện rất nhiều. Chúng thường tìm đến những nơi có ánh sáng như đèn học hay đèn chiếu sáng trong nhà. Nếu nhà bạn không may đã bị mối cánh xâm nhập thì hãy tận dụng ánh sáng này. Bạn để đèn bàn học thắp sáng hoặc cây nến phía trên một chậu nước. Mối cánh bị ánh sáng hấp dẫn nên bay đến nhưng bị nhiệt làm cho yếu dần và rơi xuống chậu nước. Như vậy, chỉ với cách làm đơn giản bạn đã có thể diệt mối  trong nhà. Sau đó, bạn cũng nên quét dọn nhà sạch sẽ đề phòng có những con mối sót lại sẽ làm tổ trong nhà bạn.

đốt vỏ cam quýt đuổi muỗi

– Diệt mối bằng tinh dầu cam hoặc tinh dầu neem.

Tinh dầu cam hoặc tinh dầu neem sẽ tiêu diệt mối bằng cách ngăn chúng đẻ trứng hoặc rụng cánh. Bạn có thể tự làm bình xịt tinh dầu diệt mối bằng cách hòa 10 giọt tinh dầu cam hoặc tinh dầu neem với nước và một vài giọt nước rửa bát rồi cho vào bình xịt lắc đều. Sau đó bạn phun lên những lỗ hổng nơi bạn phát hiện có tổ mối. Chỉ bằng những nguyên liệu sẵn có và cách thực hiện đơn giản, bạn đã có thể diệt mối trong nhà.

tinh dầu cam diệt mối

– Sử dụng axit boric để diệt mối.

Hòa dung dịch axit boric với nước sau đó thấm dung dịch trực tiếp lên các vật dụng có dấu hiệu của mối. Tuy nhiên phương pháp này sẽ thường tốn thời gian hơn, khi diệt mối hết một tổ có thể kéo dài đến 56 ngày. Nhưng khi bị dính phải thuốc con mối sẽ mất khả năng tiêu hóa và chết dần. Nên cách làm này mang lại hiệu quả cao.

Diệt mối gỗ bằng cồn hoặc dầu hỏa.

Đặc điểm của loài mối này là nằm ở trong gỗ. Chúng đục gỗ thành các khe, lỗ hổng nhỏ để vừa khai thác thức ăn, vừa làm nơi cư trú. Bạn có thể diệt mối bằng phương pháp dân gian là sử dụng cồn hoặc dầu hỏa.

diệt mối bằng dầu hỏa

Sử dụng bình xịt để xịt trực tiếp cồn lên tổ mối qua những lỗ nhỏ trên bề mặt đồ gỗ, hoặc thấm dầu hỏa vào chiếc khăn và lau khắp bề mặt. Cồn và dầu hỏa sẽ thấm sâu và tiêu diệt chúng trong gỗ rất nhanh.

Trên đây là một số giải pháp diệt mối tại nhà hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay. Nhưng dù là phương pháp diệt mối có thể tự thực hiện nhưng thường sẽ tốn thời gian và có thể mối sẽ quay lại. Đây là lúc bạn cần đến công ty diệt mối uy tín và chuyên nghiệp như PestCARE. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực diệt côn trùng, mối, mọt gây hại, chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ an toàn và hiệu quả nhất.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved