FREE CALL: 18001217

Vì sao kiến lại xâm nhập vào nhà bạn?

Khi bắt đầu thấy kiến xuất hiện trong nhà thì mọi người nghĩ ngay đến việc diệt kiến. Đó là phản ứng hết sức bình thường. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nghĩ đến lý do vì sao kiến xâm nhập vào nhà mình chưa?

Để biết được điều này chúng ta cùng tham khảo về nguồn thức ăn yêu thích của kiến, những lý do khiến kiến xâm nhập nhà bạn nhé!

Sở thích ăn uống của kiến có gì đặc biệt

diệt kiến - kiến thích ăn gì

Có thể chúng ta chưa biết, nguồn thức ăn của kiến rất đa dạng và phong phú, từ thực vật đến động vật từ kích thước nhỏ đến kích thước lớn hơn chúng rất nhiều lần.

Và cũng nhờ vào sở thích ăn uống đa dạng nên nguồn thực phẩm của kiến cũng rất dồi dào, khiến chúng có thể no nê trong cả mùa đông dài.

Theo thống kê, có khoảng hơn 12,000 loài kiến, mỗi loài thích những nguồn thức ăn khác nhau, điều này thật đặc biệt và nó tạo nên một thực đơn vô cùng hấp dẫn đến bất ngờ.

Vì kiến là loài ăn tạp, chúng có thể ăn mọi thực phẩm xung quanh chúng bao gồm trái cây, rau, thịt, sữa, đường,… Đa số thức ăn mà chúng ta sử dụng hằng ngày đều là thực đơn cho một tuần hoặc một tháng của tổ kiến.

Nguồn thức ăn của kiến là gì?

Ở những vùng địa lý khác nhau chúng sẽ có những sở thích ăn uống khác nhau ứng với mỗi loài. Nhưng đa phần chúng sẽ ăn các nguồn thực phẩm phổ biến sau đây:

Thịt và protein

diệt kiến - kiến ăn thịt

Nhiều loài kiến ăn thịt côn trùng hoặc cướp bóc thực phẩm và ăn thịt những loài yếu kém hơn mình. Chúng có thể giết ngay con mồi khi bắt gặp và ăn chúng. Tuy có thân hình vô cùng nhỏ bé nhưng một đoàn quân kiến có thể giết được một con vật to hơn chúng rất nhiều như thằn lằn, giun, cào cào, châu chấu, nhện,…

Ngoài ra chúng có thể ăn những mẫu thịt trong bếp của chúng ta nếu không cẩn thận.

Trái cây và đường

diệt kiến - kiến thích ăn ngọt

Trái cây và đường luôn là một miếng mồi ngon của kiến bởi vị ngọt và mùi thơm của chúng. Đối với một loài kiến thì đây là nguồn thực đơn duy nhất của chúng.

Mật hoa cũng là nguồn thức ăn mà kiến ưa thích, mật hoa rất thơm và ngọt. Còn trái cây, thì chúng có thể tha về tổ để làm mồi nhấm cho cả đàn.

Hạt và mầm

Những mầm cây vừa mới nhú hay những hạt đậu hạt mầm cũng là đối tượng của kiến. Đa số thì kiến thợ mộc sẽ tìm kiếm hạt thực vật, hoặc cỏ, lá nguyên liệu khác có thể sử dụng được.

Ăn thịt đồng loại

diệt kiến - kiến ăn thịt đồng loại

Chúng ta vẫn thường nói về tính đoàn kết của kiến. Tuy nhiên chúng vẫn có những hành động ăn thịt đồng loại vô cùng tàn nhẫn. Chủ yếu là loài kiến quân đội, loài kiến này khá hung hăng và toàn bạo, chúng chuyên săn con của các loài kiến khác để làm mồi cho chúng. Chúng thường xâm lược tổ của các loài khác để ăn thịt con non và xem chúng là một nguồn thức ăn khá đặc biệt của kiến quân đội. Do đó mỗi tổ kiến đều có kiến lính chuyên canh giữ tổ và bảo vệ đàn kiến của mình.

Nấm

Loài kiến cắt lá sẽ nhai lá thành bột sau đó phun ra, tạo chất nền để trồng nấm ngay trong tổ. Loại nấm mà chúng sản xuất có tên  là Lepiotaceae. Hơn nữa, kiến cắt lá còn sử dụng tia ngăn các loài nấm nguy hại phát triển trong tổ để đảm bảo an toàn cho các con kiến trong tổ của mình.

Tổng kết

Qua bài viết này chúng ta có thể hiểu thêm về sự lợi hại của kiến rồi đúng không. Đó là lý do vì sao chúng ta phải luôn phòng ngừa và tiêu diệt kiến để đảm bảo môi trường sống sạch sẽ, an toàn và thoải mái.

Hãy liên hệ ngay với PestCare để được tư vấn quy trình diệt kiến và khảo sát miễn phí. Đảm bảo các bạn sẽ hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved