FREE CALL: 18001217

Xử lý vết cắn côn trùng

Thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều là thời điểm lý tưởng của nhiều loại côn trùng sinh trưởng và phát triển. Do đó, việc nhiều người, nhất là trẻ em thường bị côn trùng cắn hay thưuòng mắc các bệnh về mùa này cũng là điều dễ hiểu. Vết cắn của côn trùng có thể gây ngứa, tạo nên triệu chứng của bệnh viêm da hoặc thậm chí làm chúng ta suy giảm thị lực nếu chẳng may bị chúng bay vào mắt.

Dưới đây là một số cách xử lý những vết cắn côn trùng để có thể hạn chế thấp nhất những tổn thương gây ra cho sức khỏe con người.

  • Khi bị côn trùng cắn, bạn hãy nhanh chóng dùng xà phòng rửa kỹ vùng da tiếp xúc với côn trùng. Sau đó chườm đá lạnh trong khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước muối từ 3-4 lần trong ngày. Bạn cũng có thể dùng nước muối đặc để bôi lên chỗ bị đốt.
  • Nếu vùng da bị cắn trở nên rát ngứa, bạn cũng dùng nước muối hoặc xà phòng để rửa, cách này sẽ giúp ngăn phỏng nước, mụn mủ xuất hiện. Trường hợp vùng da trở nên đau rát, nhiễm trùng hoặc lên mủ, bạn nên đến các bác sĩ da liễu để được tư vấn và điều trị.

Nhỏ nước muối để lôi côn trùng bay vào mắt ra

  • Vết cắn là do ong đốt, kiến cắn, bạn cần nhanh chóng rửa sạch vết thương, có thể chườm đá lạnh cho bớt sưng rồi đưa tới bệnh viện. Để tránh biến chứng xấu của nọc độc côn trùng, vết thương nên được chữa trị kịp thời, tránh sử dụng những mẹo dân gian vì có thể làm tình trạng nặng thêm và gây nguy hiểm tới tính mạng
  • Nếu chẳng may côn trùng chui vào mắt của bạn, tuyệt đối không được dụi mắt. Thay vào đó, cách xử lý tốt nhất trong trường hợp này là chớp mắt liên tục trong một ly nước sạch để côn trùng trôi ra. Hoặc sử dụng nước nhỏ mắt sinh lý cũng có thể giúp đẩy côn trùng ra khỏi mắt của bạn. Nếu sau khi đã thử những cách trên mà mắt vẫn thấy cộm, trở nên đau nhức, sưng đỏ thì bạn cần đến ngay bệnh viện hoặc cơ sở y tế gần nhất để khám chữa kịp thời, tránh trường hợp tạo nên những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến thị lực của mắt.

Ông bà ta vẫn hay nói “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, do đó, cách tốt nhất là bạn nên tự trang bị cho mình những kiến thức để hạn chế tình trạng bị côn trùng tấn công. Vào buổi tối, người hay ngồi dưới ánh đèn sáng nếu cảm thấy côn trùng rơi vào người, thì nên kiểm tra và búng nhẹ để côn trùng rơi ra, không được dí vào côn trùng và quệt ra có thể làm tổn thương bị lan rộng. Nên giũ mạnh khăn hoặc quần áo trước khi mặc. Bạn cũng có thể trồng quanh nhà những loại cây như húng quế, bạc hà, chanh, hương thảo để hạn chế sự xuất hiện của côn trùng hay sâu bọ.

Cây hương thảo trị côn trùng

 

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved