FREE CALL: 18001217

Xử lý vết cắn côn trùng và cách diệt côn trùng

Thời tiết ẩm ướt là thời điểm lý tưởng để côn trùng sinh trưởng và phát triển. Do đó, việc nhiều người, nhất là trẻ em thường bị côn trùng cắn hay thường mắc các bệnh về mùa này cũng là điều dễ hiểu. PestCARE sẽ hướng dẫn bạn một số cách diệt côn trùng hiệu quả. 

Vết cắn của côn trùng có thể gây ngứa, tạo nên triệu chứng của bệnh viêm da hoặc thậm chí làm chúng ta suy giảm thị lực nếu chẳng may bị chúng bay vào mắt. Dưới đây là một số cách xử lý những vết cắn côn trùng để có thể hạn chế thấp nhất những tổn thương gây ra cho sức khỏe con người.

  • Khi bị côn trùng cắn, bạn hãy nhanh chóng dùng xà phòng rửa kỹ vùng da tiếp xúc với côn trùng. Sau đó chườm đá lạnh trong khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước muối từ 3-4 lần trong ngày. Bạn cũng có thể dùng nước muối đặc để bôi lên chỗ bị đốt.
  • Nếu vùng da bị cắn trở nên rát ngứa, bạn cũng dùng nước muối hoặc xà phòng để rửa, cách này sẽ giúp ngăn phỏng nước, mụn mủ xuất hiện. Trường hợp vùng da trở nên đau rát, nhiễm trùng hoặc lên mủ, bạn nên đến các bác sĩ da liễu để được tư vấn và điều trị.

xa phong

  • Vết cắn là do ong đốt, kiến cắn, bạn cần nhanh chóng rửa sạch vết thương, có thể chườm đá lạnh cho bớt sưng rồi đưa tới bệnh viện. Để tránh biến chứng xấu của nọc độc côn trùng, vết thương nên được chữa trị kịp thời, tránh sử dụng những mẹo dân gian vì có thể làm tình trạng nặng thêm và gây nguy hiểm tới tính mạng. 
  • Nếu chẳng may côn trùng chui vào mắt của bạn, tuyệt đối không được dụi mắt. Thay vào đó, cách xử lý tốt nhất trong trường hợp này là chớp mắt liên tục trong một ly nước sạch để côn trùng trôi ra. Hoặc sử dụng nước nhỏ mắt sinh lý cũng có thể giúp đẩy côn trùng ra khỏi mắt của bạn. Nếu sau khi đã thử những cách trên mà mắt vẫn thấy cộm, trở nên đau nhức, sưng đỏ thì bạn cần đến ngay bệnh viện hoặc cơ sở y tế gần nhất để khám chữa kịp thời, tránh trường hợp tạo nên những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến thị lực của mắt.

Ông bà ta vẫn hay nói “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, do đó, cách tốt nhất là bạn nên tự trang bị cho mình những kiến thức để hạn chế tình trạng bị côn trùng tấn công. Vào buổi tối, người hay ngồi dưới ánh đèn sáng nếu cảm thấy côn trùng rơi vào người, thì nên kiểm tra và búng nhẹ để côn trùng rơi ra, không được dí vào côn trùng và quệt ra có thể làm tổn thương bị lan rộng. Nên giũ mạnh khăn hoặc quần áo trước khi mặc. Bạn cũng có thể trồng quanh nhà những loại cây như húng quế, bạc hà, chanh, hương thảo để hạn chế sự xuất hiện của côn trùng hay sâu bọ.

tinh dầu húng quế diệt ruồi tự nhiên, không độc hại

Cách diệt côn trùng

Thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều là thời điểm lý tưởng của nhiều loại côn trùng sinh trưởng và phát triển. Do đó, việc nhiều người, nhất là trẻ em thường bị côn trùng cắn hay thường mắc các bệnh về mùa này cũng là điều dễ hiểu. Dưới đây. PestCARE sẽ hướng dẫn bạn một số cách xử lý những vết cắn cũng như cách diệt côn trùng để có thể hạn chế thấp nhất những tổn thương gây ra cho sức khỏe con người.

Xử lý khi bị côn trùng cắn

Khi bị côn trùng cắn, bạn hãy nhanh chóng dùng xà phòng rửa kỹ vùng da tiếp xúc với côn trùng. Sau đó chườm đá lạnh trong khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước muối từ 3-4 lần trong ngày. Bạn cũng có thể dùng nước muối đặc để bôi lên chỗ bị đốt.

chườm đá lạnh

Nếu vùng da bị cắn trở nên rát ngứa, bạn cũng dùng nước muối hoặc xà phòng để rửa, cách này sẽ giúp ngăn phỏng nước, mụn mủ xuất hiện. Trường hợp vùng da trở nên đau rát, nhiễm trùng hoặc lên mủ, bạn nên đến các bác sĩ da liễu để được tư vấn và điều trị.

Vết cắn là do ong đốt, kiến cắn, bạn cần nhanh chóng rửa sạch vết thương, có thể chườm đá lạnh cho bớt sưng rồi đưa tới bệnh viện. Để tránh biến chứng xấu của nọc độc côn trùng, vết thương nên được chữa trị kịp thời, tránh sử dụng những mẹo dân gian hoặc nôn nóng diệt côn trùng bằng tay vì có thể làm tình trạng nặng thêm và gây nguy hiểm.

Làm gì khi côn trùng bay vào mắt

Nếu chẳng may côn trùng chui vào mắt của bạn, tuyệt đối không được dụi mắt. Thay vào đó, cách xử lý tốt nhất trong trường hợp này là chớp mắt liên tục trong một ly nước sạch để côn trùng trôi ra. Hoặc sử dụng nước nhỏ mắt sinh lý cũng có thể giúp đẩy côn trùng ra khỏi mắt của bạn. Nếu sau khi đã thử những cách trên mà mắt vẫn thấy cộm, trở nên đau nhức, sưng đỏ thì bạn cần đến ngay bệnh viện hoặc cơ sở y tế gần nhất để khám chữa kịp thời, tránh trường hợp tạo nên những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến thị lực của mắt.

xứ lý khi bị côn trùng bay vào mắt

Ông bà ta vẫn hay nói “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, do đó, cách tốt nhất là bạn nên tự trang bị cho mình những kiến thức để hạn chế tình trạng bị côn trùng tấn công và diệt côn trùng hiệu quả. Vào buổi tối, người hay ngồi dưới ánh đèn sáng nếu cảm thấy côn trùng rơi vào người, thì nên kiểm tra và búng nhẹ để côn trùng rơi ra, không được dí vào côn trùng và quệt ra có thể làm tổn thương bị lan rộng. Nên giũ mạnh khăn hoặc quần áo trước khi mặc. Bạn cũng có thể trồng quanh nhà những loại cây như húng quế, bạc hà, chanh, hương thảo để hạn chế sự xuất hiện của côn trùng hay sâu bọ.

Cách diệt côn trùng nhanh gọn

Gia đình nào cũng biết hầu như tất cả các loại côn trùng đều thích những nơi ẩm thấp, không sạch sẽ… Vậy cách diệt côn trùng lý tưởng chính là dọn sạch nhà ở của bạn, tạo nên không gian sạch sẽ để côn trùng thay đổi môi trường sống, tránh xa khỏi chỗ ở.

Cách nhanh gọn nhất chính là sau khi dọn dẹp sạch sẽ, bạn có thể đặt vào góc nhà mình một vài sản phẩm mà côn trùng “kị”, ví dụ gián, chuột, muỗi, ruồi, kiến… hầu hết đều không thích mùi tinh dầu chanh sả. Ngoài ra, đừng quên những vật dụng hỗ trợ như bẫy chuột, nhang muỗi, thuốc diệt gián… để có thể tiêu diệt lũ côn trùng cứng đầu.

PestCare khảo sát trước khi tiến hành diệt côn trùng

Song song với việc tiến hành diệt côn trùng, chính là chúng ta có thể tự bảo vệ gia đình mình tránh khỏi sự gây hại của côn trùng, kể cả khi bạn đang ngủ. Điều này có thể thực hiện bằng cách giăng màn khi đi ngủ, che đậy thức ăn, giữ quần áo luôn thơm sạch và bỏ viên long não vào tủ đồ.

Đặc biệt, nhờ vào sự phát triển của dịch vụ trừ côn trùng tại nhà hiện nay, rất nhiều gia đình hoàn toàn có thể tìm cho mình một công ty phù hợp để đuổi kiến, muỗi, ruồi, gián… trong nháy mắt. Liên hệ ngay với PestCARE để tìm được giải pháp nhanh gọn và phù hợp nhất với gia đình mình, bạn nhé!

 

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved