FREE CALL: 18001217

Phương pháp diệt mối bằng mồi nhử có những ưu điểm gì?

Diệt mối bằng mồi nhử có mang lại hiệu quả như mong đợi? Để biết được câu trả lời chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Song song trên thị trường có rất nhiều phương pháp diệt mối khác nhau bao gồm diệt mối bằng hóa chất và bằng hương liệu. Trong đó phương pháp diệt mối bằng mồi nhử vẫn được ưu tiên lựa chọn hơn. Vậy phương pháp này có những ưu điểm gì?

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về phương pháp này nhé!

Diệt mối bằng mồi nhử như thế nào?

Hộp nhử mối có thể được làm từ các mảnh gỗ, bìa carton cứng, … bên trong chứa vụn gỗ, giấy vụn,…. đặt ở những nơi có mối đi qua. Gỗ và giấy đều có chứa xenlulozơ, mối rất yêu thích nguồn thức ăn này nên sẽ kéo đến để ăn rất nhiều.

Diệt mối bằng mồi nhử như thế nào

Sau khoảng 1 tuần, khi mối đã vào nhiều chúng ta mới bắt đầu phun chế phẩm sinh học vào hộp. Vì sao chúng ta không phun thuốc ngay từ đầu? Vì phương pháp này không phải diệt mối ngay lập tức mà phải diệt tận gốc cả tổ mối. Chúng ta phải đợi mối thợ vào ăn nhiều sau đó mới phun thuốc sẽ có thời gian cho mối quay về tổ và lây lan cho các con mối trong tổ. Chưa kể những thức ăn chúng mang về cũng đã dính độc, chỉ cần mối chúa ăn phải sẽ chết. Từ đó tổ mối sẽ mất đi “cổ máy đẻ”, không thể duy trì nòi giống, giúp diệt tận gốc tổ mối một cách hiệu quả.

Ưu điểm của phương pháp diệt mối bằng mồi nhử

Diệt mối tận gốc

Vì phương pháp này có thể diệt được mối Chúa – Đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì nòi giống và lực lượng của toàn bộ tổ mối. Những phương pháp dùng bình xịt côn trùng hay dùng các hương liệu chỉ có tác dụng tạm thời. Vì chỉ có thể diệt một phần hoặc đuổi mối đi xa chứ không thể diệt tận gốc tổ mối.

Tiết kiệm thời gian

Dù quá trình đặt hộp nhử và phun thuốc có kéo dài khoảng mấy tuần nhưng mang lại hiệu quả vô cùng cao. Giúp gia chủ yên tâm hơn và không phải diệt đi diệt lại nhiều lần.

Tiết kiệm chi phí

Chi phí diệt mối bằng hộp nhử khá hợp lý, và gia chủ còn được các trung tâm diệt mối bảo hành dài hạn. Giúp tiết kiệm chi phí hơn khi mua nhiều hóa chất về xịt.

Đơn giản dễ, thực hiện

Những hôp nhử mối đơn giản và dễ làm nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Các bạn có thể nhờ các chuyên gia tư vấn để thực hiện hoặc yêu cầu đơn vị diệt mối chuyên nghiệp thực hiện.

An toàn cho gia đình

Trong quá trình đặt hộp nhử chúng ta đã lựa chọn những vị trí an toàn cho gia đình đặc biệt là gia đình có trẻ em. Và sau khi diệt xong chúng ta có thể dọn dẹp và làm vệ sinh sạch sẽ nên rất an toàn.

Ưu điểm của phương pháp diệt mối bằng mồi nhử

Những lưu ý khi đặt mồi nhử diệt mối

– Mỗi đường mối ăn chúng ta nên đặt từ 4 – 6 hộp mồi nhử. Nếu số lượng đàn mối nhiều hơn chúng ta có thể căn chỉnh số lượng hộp mồi nhử sau cho phù hợp.

– Nếu trường hợp mối đã xâm nhập vào cấu kiện gỗ hoặc tủ sách với số lượng lớn thì nên gọi cho chuyên gia để có phương pháp xử lý kịp thời.

– Nên chọn những vị trí yên tĩnh, không ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình để đặt hộp nhử mối.

– Nếu đường mối đi ở giữa tường thì chúng ta có thể dùng đinh, dây thép để cố định hộp nhử mối cho an toàn.

– Trong suốt quá trình đặt hộp nhử mối, tuyệt đối không được động vào hộp hay xê dịch, hoặc bóc hộp ra xem thử. 

>> Xem thêm: Phương Pháp Diệt Mối An Toàn, Hiệu Quả, Đơn Giản Tại Nhà

Vì sao phương pháp diệt mối bằng mồi nhử được khuyến khích

Diệt mối bằng mồi nhử an toàn hiệu quả

Phương pháp diệt mối bằng mồi nhử hiện nay được các chuyên gia đánh giá rất cao về hiệu quả và độ an toàn đối với sức khỏe con người cũng như môi trường. Nên phương pháp này được khuyến khích trong hầu hết các trường hợp diệt mối tại gia đình cũng như các công trình, công ty, doanh nghiệp, địa điểm công cộng,…

Hiện nay PestCare đang là cơ sở áp dụng phương pháp diệt mối bằng mồi nhử sinh học theo công nghệ Nhật Bản vô cùng an toàn. Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn khảo sát hoặc diệt mối có thể liên hệ với PestCare.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved